Ăn - Chơi

Quảng Ninh hứa hẹn sẽ “hút” du khách từ 38 sản phẩm du lịch mới mẻ, độc đáo

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Theo như danh mục định hướng những sản phẩm du lịch mới dự kiến đưa vào hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, năm nay có 38 sản phẩm du lịch mới sẽ được xây dựng và đưa vào khai thác hứa hẹn sức hấp dẫn không nhỏ đối với các du khách. 

Hạ Long phát triển du lịch biển

Theo Báo Quảng Ninh, trung tâm du lịch Hạ Long dẫn đầu với 8 sản phẩm mới. Trong đó có một số sản phẩm đã từng thử nghiệm từ năm trước như là Phố đêm du thuyền, sản phẩm du lịch thể thao và vui chơi giải trí thuyền buồm trên Vịnh Hạ Long, nghe nhạc ở trên Vịnh Hạ Long,… Du khách khi đến với Phố đêm du thuyền thì sẽ được thưởng thức ẩm thực đặc sắc của Hạ Long trên những con tàu du lịch lấp lánh ánh đèn đêm, âm nhạc thư giãn cũng như thưởng thức cảnh sắc thành phố, Vịnh Hạ Long huyền ảo. Sản phẩm nghe nhạc ở trên Vịnh sẽ có sự kết hợp với dịch vụ ẩm thực trên các tàu hàng sang trọng mới được đầu tư thời gian gần đây hoặc ở đảo Ti tốp.

quang ninh 2 1
Sản phẩm du lịch ở Quảng Ninh là đẩy mạnh dịch vụ du thuyền. Ảnh sưu tầm

Còn đối với sản phẩm có liên quan đến thuyền buồm ở trên Vịnh Hạ Long cùng với trải nghiệm lướt trên mặt vịnh bằng thuyền buồm, những người mới cũng có thể được đào tạo và huấn luyện chơi thuyền buồm. Đến thời điểm hiện tại, trên Vịnh Hạ Long đã có một câu lạc bộ thuyền buồm có sự tham gia của nhiều thành viên ở trong và ngoài nước. Trong những năm gần đây, câu lạc bộ cũng đã tham gia trong các sự kiện thể thao, diễu hành quảng bá du lịch cũng như tạo điểm nhấn cho những sự kiện quan trọng của tỉnh. Và với sự ra đời chính thức của sản phẩm mới này cũng hứa hẹn sẽ tạo ra được sức hút lớn đối với các câu lạc bộ thuyền buồm trong lẫn ngoài nước đến giao lưu.

Ngoài ra, các sản phẩm khác như là tham quan Hồ Hải Thịnh (thuộc phường Hồng Hải), xây dựng điểm check-in Vịnh Hạ Long gắn với biểu tượng di sản ở cầu vọng cảnh hang Đầu Gỗ, khám phá khu trưng bày cũng như giới thiệu giá trị địa chất, địa mạo cũng như đa dạng hóa sinh học của Vịnh Hạ Long ở hang Đầu Gỗ nhằm tạo thêm nhiều cảnh điểm để cho du khách có thể tham quan, chụp ảnh, tìm hiểu về những giá trị của di sản Vịnh Hạ Long.

Đáng chú ý, thu hút sự quan tâm của nhiều du khách chính là sản phẩm tuyến phố đêm, phố đi bộ ở khu vực chùa Long Tiên, phường Bạch Đằng cũng như trải nghiệm leo núi Bài Thơ. Tuyến phố đi bộ với mục đích gia tăng các sản phẩm du lịch về đêm và nhất là vào dịp cuối tuần ở Hạ Long, cung cấp đến du khách các dịch vụ về ẩm thực, mua sắm và biểu diễn nghệ thuật,… Việc mở cửa trở lại của núi Bài Thơ cũng đã nhận được sự quan tâm lớn với hy vọng có thể có sự đầu tư, tạo thuận lợi cho du khách trải nghiệm việc leo núi, khám phá ra những giá trị văn hóa cũng như lịch sử nơi đây, đồng thời cũng check-in ngắm vẻ đẹp đặc sắc của Vịnh Hạ Long, TP. Hạ Long từ trên cao.

🆙 Khám phá: Bảo tàng Quảng Ninh – Điểm check-in Số 1 của giới trẻ Hạ Long

Sản phẩm rừng – biển mang đến sự độc đáo

Có thể thấy, địa đầu Móng Cái cũng sẽ chào đón du khách với 5 sản phẩm du lịch mới, giới thiệu những nét đặc sắc của vùng đất biên giới về ẩm thực, nông trại cũng như cảnh quan thung lũng tình yêu, phiên chợ vùng cao Pò Hèn. Không chỉ chú trọng ở các vùng trung tâm, các sản phẩm mới cũng sẽ mở rộng không gian ra vùng ven và vùng cao của thành phố tại các xã như Hải Xuân, Bắc Sơn, Quảng Đức, Bình Ngọc.

quang ninh 6 1
Vườn quốc gia Bái Tử Long đã được gìn giữ và bảo vệ tốt trong những năm qua đã tạo nên vô số cảnh quan đẹp nguyên sơ, giá trị cao về dạng sinh học cao. Ảnh sưu tầm

Còn huyện Vân Đồn cũng có 6 sản phẩm du lịch mới, trong đó có Tuần lễ mùa Cam Vân Đồn, 2 tuyến đường đi bộ ở xã Minh Châu, Quan Lạn cùng 3 sản phẩm liên quan đến Vườn Quốc gia Bái Tử Long. Vườn quốc gia Bái Tử Long đã được gìn giữ và bảo vệ tốt trong những năm qua đã tạo nên vô số cảnh quan đẹp nguyên sơ, giá trị cao về dạng sinh học cao. Những sản phẩm ở đây sẽ khai thác những nguồn tài nguyên này để có thể phục vụ du khách trong việc tham quan hệ sinh thái rừng, chèo thuyền kayak, thuyền nan, lặn biển cũng như thám hiểm hang động, ngủ đêm trên tàu.

Còn huyện đảo Cô Tô có 3 sản phẩm mới về lặn biển ở Thanh Lân, cắm trại trên bãi Ba Châu hoang sơ và đẹp nhất là đảo Thanh Lân, tham quan các đảo gần bờ. Đáng chú ý, sản phẩm du lịch lặn biển ngắm san hô ở xã đảo Thanh Lân lần đầu tiên triển khai ở khu vực phía Bắc và hứa hẹn có sức hấp dẫn lớn dành cho du khách ưa khám phá và mạo hiểm.

quang ninh 1 1
Còn huyện đảo Cô Tô có 3 sản phẩm mới về lặn biển ở Thanh Lân, cắm trại trên bãi Ba Châu hoang sơ và đẹp nhất là đảo Thanh Lân, tham quan các đảo gần bờ. Ảnh sưu tầm

Ở 3 khu vực Hòn Chim, bãi Ngọc Trai, Vụng Tròn cũng được lựa chọn để khai thác tour có cảnh quan đẹp, nước biển trong xanh và có nhiều san hô được bảo vệ phục vụ thành rạn và hệ sinh thái tuyệt đẹp dưới lòng đại dương. Du khách cũng có thể ngắm bằng kính lặn có ống thở snorkeling, đây là cách thức phổ biến và tiện lợi, phù hợp với nhiều đối tượng khách. Đến thời điểm hiện tại, Công ty TNHH Khám phá Cô Tô – đây là đơn vị khai thác tour đã và đang có sự chuẩn bị chu đáo về cả nhân lực, cơ sở vật chất cho đến dịch vụ để có thể khai thác tour trong mùa hè sắp tới.

Tham khảo: Kinh nghiệm du lịch Cô Tô 2 ngày 1 đêm tự túc mới nhất

Tạo nên nét đặc trưng riêng gắn với văn hóa, cảnh quan vùng miền

Việc khai thác các giá trị văn hóa, cảnh quan đặc trưng của địa phương chính là điểm chung mà những sản phẩm du lịch mới năm nay hướng tới. Như tại Đông Triều, cùng với sản phẩm tuyến phố đêm, phố đi bộ sư Tuệ, sản phẩm du lịch trải nghiệm khám phá ở Quảng Ninh Gate là sản phẩm trải nghiệm vườn cây ăn trái ở thôn Tân Thành, xã Việt Dân. Hiện tại, Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Han Nong của Hàn Quốc (có trụ sở chính ở Bắc Ninh) đang tiến hành phối hợp với chính quyền cùng 4 hộ dân ở đây để chuẩn bị các điều kiện cần thiết, dự kiến cũng sẽ đưa đoàn khách du lịch Hàn Quốc đầu tiên về trải nghiệm vào dịp tháng 4 này.

quang ninh 5 1
Du khách chụp ảnh chek-inở Đảo Tím, khu du lịch Quảng Ninh Gate (Đông Triều). Ảnh sưu tầm

Còn ở Ba Chẽ là sản phẩm trải nghiệm gắn liền với sông Ba Chẽ cùng các điểm di tích lịch sử văn hóa tâm linh, các nét văn hóa đặc sản của người Dao Ba Chẽ. Tại Quảng Yên sẽ là việc khôi phục tour Cốc Cốc đảo Hà Nam, dấu ấn Bạch Đằng, sản phẩm phố ẩm thực cùng với điểm check-in Phố đêm Bến Ngự Quảng Yên, kết hợp với các hình thức team building, tham quan cũng như tìm hiểu văn hóa của địa phương, các trò chơi dân gian và ẩm thực bản địa. Hải Hà chính là sản phẩm du lịch giải trí, nghỉ dưỡng ở đảo Cái Chiên. Còn Đầm Hà là sản phẩm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng ở Đảo Đá Dựng.

Năm nay, Uông Bí có 2 sản phẩm du lịch trải nghiệm ở trên đỉnh Phượng Hoàng, đỉnh Bình Hương với cảnh quan tự nhiên vô cùng hoang sơ và đặc sắc của những đồi cỏ cháy, rừng thông cùng với các hoạt động như cắm trại, check-in,…

quang ninh 4 1
Uông Bí có 2 sản phẩm du lịch trải nghiệm ở trên đỉnh Phượng Hoàng, đỉnh Bình Hương với cảnh quan tự nhiên vô cùng hoang sơ và đặc sắc của những đồi cỏ cháy, rừng thông,…

Các địa điểm này với cảnh quan độc đáo vốn dĩ thu hút được lượng khách khá đông trong thời gian gần đây. Mặc dù, để có thể hoàn thiện sản phẩm mới thì TP. Uông Bí hiện tại đang tiến hành việc điều chỉnh các diện tích này sang đất du lịch dịch vụ theo như quy hoạch chung của thành phố đang chờ được phê duyệt. Song song với đó, địa phương cũng đang tìm cách cải tạo lại con đường rừng lên các khu vực đồi núi này để đảm bảo có thể thuận tiện hơn cho du khách. Đồng thời cũng hướng dẫn các hộ kinh doanh, đón khách và khai thác các dịch vụ cho thuê lều trại, ăn uống,…

Tiên Yên chính là sản phẩm du lịch biển trải nghiệm ở thôn Bình Minh, xã Hải Lạng cùng các sản phẩm du lịch cộng đồng ở thôn Đồng Đình, xã Phong Dụ. Và đúng với đặc thù của sản phẩm du lịch biển hướng đến những trải nghiệm như là câu cá, đánh lưới, chèo thuyền, trải nghiệm rừng ngập mặn,… Còn du lịch ở Đồng Văn gắn liền với giá trị văn hóa của người Tày ở không gian làng văn hóa dân tộc Tày huyện Tiên Yên cũng như khu vực lân cận.

Năm nay, sản phẩm du lịch mới của Bình Liêu có nhiều điểm khác biệt. Nếu như sản phẩm du lịch sinh thái săn mây Cao Ly với các hoạt động cắm trại, leo núi tự do, chụp ảnh săn mây thì sản phẩm du lịch tâm linh gắn liền với công trình đài tưởng niệm Cao Ba Lanh ở xã Đồng Văn.

quang ninh 3 1
Trải nghiệm vườn cây ăn quả tại thôn Tân Thành, xã Việt Dân – đây là sản phẩm du lịch nông nghiệp mới của Đông Triều. Ảnh sưu tầm

Và sau một thời gian thử nghiệm thì từ tháng 5 đến tháng 10 năm nay, Sở Văn hóa – Thể thao sẽ chính thức đưa vào chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ cho đối tượng là khách du lịch. Theo đó, vào thứ 7 hàng tuần, du khách có thể thưởng thức chương trình Hạ Long thần tiên với các tiết mục như ca, múa, nhạc dân tộc kết hợp với nghệ thuật đương đại ở không gian của Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh.

Đến thời điểm hiện tại, nhiều địa phương cũng đã và đang xúc tiến việc hoàn thiện các sản phẩm du lịch kể trên để có thể sớm đưa vào khai thác theo lộ trình từ tháng 3 cho đến tháng 10 năm nay. Như thế, với số lượng lớn các sản phẩm du lịch mới đồng loạt khai thác trong năm nay thì hứa hẹn sẽ tiếp tục thu hút du khách trong cũng như ngoài nước từ đó góp phần cho sự phục hồi mạnh mẽ hơn của du lịch Quảng Ninh.

➣➣➣ Xem thêm: Làng Cửa Vạn, Hạ Long lọt top 10 điểm đến ven biển đẹp nhất thế giới

Đánh giá bài viết

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button