Ăn - Chơi

Ai sẽ được tham quan miễn phí vịnh Hạ Long, Bái Tử Long?

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Tham quan vịnh Hạ Long thông thường du khách sẽ thuê tàu tàu thăm Vịnh Hạ Long 4 tiếng và 6 tiếng. Thông thường bạn sẽ mua vé tại cảng tàu và đi ghép. Tuy nhiên theo chính sách mới về miễn giảm phí tham quan Vịnh Hạ Long và Vịnh Bái Tử Long được công bố mới đây thì nhiều đối tượng sẽ được miễn phí và giảm phí khi mua vé tham quan vịnh.

Kể từ ngày 17/07/2023,trẻ em dưới 7 tuổi hoặc có chiều cao dưới 1,2m, cũng như người khuyết tật, sẽ được tham quan miễn phí danh lam thắng cảnh vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long.

Chính sách miễn và giảm phí tham quan Vịnh Hạ Long và Vịnh Bái Tử Long chính thức bắt đầu áp dụng từ ngày 17.7. Theo đó, đối tượng được miễn phí vé tham quan bao gồm: trẻ em có chiều cao dưới 1,2m (hoặc dưới 7 tuổi) và người khuyết tật đặc biệt nặng theo quy định của Nghị định số 28/2012/NĐ-CP.

Tắm biển ở bãi biển giữa lòng vịnh Hạ Long
Tắm biển ở bãi biển giữa lòng vịnh Hạ Long

Đồng thời, đối tượng khách được giảm 50% phí tham quan là người cao tuổi – công dân Việt Nam từ đủ 60 tuổi trở lên, theo quy định của Nghị định số 06/2011/NĐ-CP. Bạn có thể tận hưởng chuyến tham quan thoải mái với những ưu đãi này tại Vịnh Hạ Long và Vịnh Bái Tử Long.

Ngoài các chính sách miễn và giảm phí tham quan đã nêu, còn có một ưu đãi khác dành cho du khách. Tất cả trẻ em từ 7 đến dưới 16 tuổi được hưởng giảm 20% phí tham quan khi đến hai vịnh: Vịnh Hạ Long và Vịnh Bái Tử Long. Điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi cho các gia đình du lịch và đem lại trải nghiệm đáng nhớ cho trẻ nhỏ trong hành trình khám phá hai địa danh nổi tiếng và đẹp mê hồn này.

Để được hưởng chính sách miễn giảm phí tham quan Vịnh Hạ Long và Vịnh Bái Tử Long, du khách cần đảm bảo xuất trình đầy đủ giấy tờ chứng minh tại quầy bán vé của Ban Quản lý Vịnh Hạ Long tại các Cảng tàu du lịch.

Cụ thể, tùy đối tượng được miễn giảm phí, du khách cần trình bày một trong các giấy tờ sau: Giấy khai sinh (bản gốc hoặc bản công chứng, bản sao trích lục) hoặc Hộ chiếu; Giấy xác nhận khuyết tật (bản gốc hoặc bản sao công chứng); Chứng minh thư nhân dân hoặc Căn cước công dân; các giấy tờ tùy thân khác như thẻ học sinh có dán ảnh và đóng dấu giáp lai, giấy phép lái xe, thẻ Đảng viên, thẻ Hội viên người cao tuổi…

Cảng tàu Tuần Châu
Cảng tàu Tuần Châu

Trong trường hợp sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trên điện thoại thông minh, người tham quan phải đăng nhập vào tài khoản và hiển thị được Căn cước công dân. Khi đi qua các cổng soát vé tham quan Vịnh Hạ Long, đối tượng được miễn, giảm phí cần xuất trình giấy miễn phí hoặc vé giảm theo quy định.

Đánh giá bài viết

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button