Ăn - Chơi

“No căng bụng” với món bánh bèo thịt nướng ở Nha Trang, đã ăn là ghiền

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Bánh bèo mềm ăn kèm với thịt nướng dậy mùi thơm, thêm chút mỡ hành và tôm khô, đồ chua tạo nên món ăn vừa quen lại vừa lạ. 

Nằm ở trong một căn nhà cấp bốn trên đường Huỳnh Thúc Kháng, Nha Trang, quán bánh bèo lâu năm ở đây được dân địa phương cũng như du khách rất yêu mến nhờ việc có nhiều đồ ăn kèm vô cùng hấp dẫn. Trong đó thì thịt nướng – là topping thường xuyên dùng để ăn chung với món bánh hỏi nay được nhiều thực khách gọi ăn với bánh bèo. Sự kết hợp này có vẻ còn hơi lạ nhưng lại mang đến hương vị mới mẻ và chiếm cảm tình của thực khách.

banh beo 1
Bánh bèo mềm ăn kèm với thịt nướng dậy mùi thơm, thêm chút mỡ hành và tôm khô, đồ chua tạo nên món ăn vừa quen lại vừa lạ

Món bánh bèo đổ bằng bột gạo, kích cỡ lớn hơn món bánh bèo Huế một chút, nhỏ hơn bánh bèo Quảng Nam. Chất bánh thì mềm dẻo, quán hấp bánh ở gian bếp sau nhà và luôn có bánh nóng hổi để phục vụ cho thực khách có thể thưởng thức. Vào những hôm đông khách, nhân viên quán phải mang bánh ra liên tục, cứ mười mấy phút là đã đầy một khay.

Tham khảo: Trải nghiệm – Khám phá Nha Trang xinh đẹp cùng DulichToday

Topping cơ bản của món bánh bèo này bao gồm mỡ hành, tôm khô, chả cây, bánh mì chiên, đồ chua. Tôm khô sẽ được chế biến từ tôm tươi xay nhuyễn, đậm mùi tôm đặc trưng. Chả cây Nha Trang ở đây rất đầy đặn, vị không quá ngọt lại vừa miệng. Đồ chua được làm từ cà rốt, đu đủ bào sợi nhỏ, ngâm giòn. Bên canh đó, thực khách có thể gọi thêm thịt nướng để ăn kèm với bánh bèo.

banh beo 2
Bánh bèo vừa được ra lò

Chủ quán bánh bèo cũng cho biết, trên thực tế chất thịt nướng của quán là dùng để bán chung với món bánh hỏi. Sau này thì có nhiều thực khách gọi đĩa bánh thập cẩm, bao gồm đủ loại như là bánh bèo, bánh bột lọc, bánh lá, bánh ướt thì trong phần topping ăn kèm sẽ có sẵn thịt nướng. Lâu dần thì nhiều người đã cảm thấy hợp vị cho nên thường sẽ gọi riêng một chén thịt nướng nho nhỏ để ăn chung với bánh bèo. Quán cũng đã nướng thịt nhiều hơn xưa để có thể phục vụ cho khách hàng.

Và thành phần chính của thịt nướng đó là thịt heo nạc, thái lát vừa ăn và không quá mỏng, không quá dày tránh tình trạng ngấy cho thực khách. Thịt được ướp nhiều gia vị theo đúng công thức riêng, nướng chín dậy mùi sả thơm nức. Thịt nướng vừa vặn và không bị chát hay là khô, cũng không ướt rồi sau đó sẽ cắt thành lát nhỏ.

banh beo 3
Nằm ở trong một căn nhà cấp bốn trên đường Huỳnh Thúc Kháng, Nha Trang, quán bánh bèo lâu năm ở đây được dân địa phương cũng như du khách rất yêu mến nhờ việc có nhiều đồ ăn kèm vô cùng hấp dẫn

Lúc ăn thì thực khách chan đầy nước mắm lên trên bề mặt. Nước mắm pha rất loãng, không hề bị mặn. Thực khách dùng đũa kẹp một miếng bánh bèo quyết mỡ hành tôm khô, lát thịt nướng và vài cọng đồ chua sau đó chấm trong nước mắm là có thể thưởng thức trọn được vị béo, mặn, ngọt và mùi thơm của món ăn này.

Một phần thập cẩm ở đây có giá là 33.000 đủ cho một người ăn no nê. Quán ăn gia đình cho nên đôi khi khách đông phục vụ sẽ hơi lâu. Quán bánh bèo này bán cả ngày, mở cửa từ sáng đến khoảng 21h, đông khách nhất là vào giờ cơm.

🆙 Khám phá: “Đánh thức” vị giác với 3 món ngon ở Nha Trang, nghe thôi cũng đã thấy thèm

Đánh giá bài viết

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button