Ăn - Chơi

Lazada Run 2023 chính thức công bố bản đồ đường chạy dành cho 4 cự ly

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Lazada Run 2023 diễn ra tại TP.HCM trong khoảng thời gian 2 ngày là 22-23/4 với 4 cự ly, bao gồm: 5km, 10km, 21km và gói Gia Đình (1,5km).

Thời điểm hiện tại, sức nóng của Lazada Run 2023 ngày càng tăng cao khi ngày tổ chức đã cận kề. Một trong những điều được các runner quan tâm chính là cung đường chạy mà họ sẽ tham gia.

lazada run 2023
Thời điểm hiện tại, sức nóng của Lazada Run 2023 ngày càng tăng cao khi ngày tổ chức đã cận kề

Không để các runner phải chờ đợi lâu, mới đây Lazada Run 2023 đã hé lộ toàn bộ đường chạy của giải, dự kiến diễn ra trong 2 ngày là 22/4 và 23/4 tới đây tại TP.HCM.

Đường chạy 5km – vừa sức cho những người mới tham gia

Với những runner mới tham gia chạy bộ thì 5km chính là quãng đường vừa đủ để họ có thể thử thách sức bền và lý trí của bản thân. Do đó, cung đường chạy 5km trong Lazada Run 2023 cũng được vạch ra vô cùng hợp lý, tạo điều kiện để các runner có thể hoàn thành phần chạy của mình.

lazada run 2023 1 1
Với những runner mới tham gia chạy bộ, cự ly 5km của Lazada Run 2023 chính là quãng đường vừa đủ để họ có thể thử thách sức bền và lý trí của bản thân

Theo đó, cung đường sẽ bắt đầu tại đường Tân Trào, sau đó kéo dài đến trạm tiếp nước, dinh dưỡng hoặc chăm sóc y tế tại cột mốc 0,8 km trên đường Trần Văn Trà. Các runner sẽ tiếp tục chặng đua tới cột mốc 1,8 km tại công viên hồ Bán Nguyệt (đường Tôn Dật Tiên). Đặc biệt, top 200 runner của cự ly này khi chạy qua cổng đỏ đặt tại khu vực này sẽ nhận được nhiều phần quà hấp dẫn đến từ những thương hiệu.

Khi đã tạm nghỉ, các runner cần duy trì tốc độ qua nhiều ngã rẽ từ đường Tôn Dật Tiên đến trạm nghỉ chân tại cột mốc 3,3 km trên đường Nguyễn Văn Linh. Sau đó, các runner cần lên kế hoạch bứt tốc về đích ở đường Tân Trào.

Đường chạy 10km – tăng cường thử thách và ý chí

Đối với cự ly 10km chắc chắn sẽ khó hơn, thử thách hơn so với cự ly 5km. Với cự ly này, các vận động viên tham gia Lazada Run 2023 sẽ xuất phát từ đường Tân Trào, sau đó rẽ trái về phía Nguyễn Lương Bằng. Tiếp đến, đoàn đua sẽ nghỉ chân lần đầu tiên tại cột mốc 2,5 km trên đường 23 để tiếp nước cũng như bổ sung dinh dưỡng và chăm sóc y tế.

lazada run 2023 2 1
Với cự ly này, các vận động viên tham gia Lazada Run 2023 sẽ xuất phát từ đường Tân Trào, sau đó rẽ trái về phía Nguyễn Lương Bằng

So với cự ly 5km, khoảng cách từ vạch xuất phát cho đến trạm nghỉ đầu tiên của cự ly 10km này đã xa hơn. Cung đường này phù hợp với những runner đã có nhiều kinh nghiệm. Top 200 runner đầu tiên chạy qua cổng xanh ở trạm nghỉ này sẽ được nhận phần quà từ nhà tài trợ đồng hành.

Cung đường 10km sẽ có nhiều khúc cua hơn, đoàn đua sẽ đi qua 2 trạm nghỉ chân nữa, thứ nhất là ở cột mốc 6,8 km và tiếp theo là 8,3 km trước khi về đích tại đường Tân Trào. Suốt hành trình, các runner sẽ được tận hưởng cảnh sắc của bộ ba công viên tại đây là Tân Trào, Phú Mỹ và Nam Viên.

Đường chạy 21km – mức thách thức cao nhất cho các runner

Đây là cung đường có thử thách cao nhất tại giải Lazada Run 2023. Những runner tham gia cung đường chạy 21km sẽ cần phải hoàn thành 2 vòng đua trước khi về đích.

Được biết, chặng đua sẽ xuất phát từ đường Tân Trào, sau đó những runner sẽ dừng chân tại cột mốc 2,5km để tiếp nước. Quãng đường này có quãng đường dài với nhiều khúc cua, đồng thời đường chạy 21km sẽ có tổng cộng 6 trạm nghỉ chân được phân bổ một cách hợp lý nhằm tiếp nước và bổ sung chất điện giải cũng như dinh dưỡng.

lazada run 2023 3 1
Cự ly 21km là cung đường có thử thách cao nhất tại giải Lazada Run 2023, có tổng cộng 6 trạm nghỉ chân được phân bổ một cách hợp lý nhằm tiếp nước và bổ sung chất điện giải cho các runner

Với cự ly này, các runner sẽ có cơ hội chạy qua những cung đường đẹp và xanh mát, điển hình như công viên bờ sông Panorama, công viên Tân Trào và công viên Phú Mỹ. Đồng thời, top 200 runner đầu tiên chạy qua cổng đen cũng sẽ nhận được những phần quà giá trị từ nhà tài trợ.

Hấp dẫn hơn cả, 4 runner (bao gồm cả nam lẫn nữ) sau khi thắng cuộc cự ly này sẽ giành quyền tham dự vòng chung kết Lazada Run được tổ chức tại Singapore vào tháng 7 năm nay. Đây được xem là phần thưởng xứng đáng dành cho những thách thức mà các runner phải vượt qua trên cung đường dài 21 km.

Đường chạy 1,5 km (Family Run) – tăng sự gắn kết gia đình

Lazada Run 2023 có một điểm thú vị ở chỗ, giải này có cung đường dài 1,5km dành cho các gia đình (Family Run). Theo đó, các bậc phụ huynh sẽ được chạy cùng các bé nhà mình trong độ tuổi từ 5-12 tuổi, giúp gia tăng tinh thần thể thao cũng như sự gắn kết trong gia đình. Quãng đường này được xem là phù hợp dù không quá dài nhưng vẫn đủ thách thức để khơi gợi được sự quyết tâm của các bạn nhỏ.

Thông qua 4 đường chạy được công bố, những runner sẽ có nhiều lựa chọn để có thể tìm ra cung đường phù hợp nhất với mình, vừa có thể tăng thêm sức khỏe, vừa được giao lưu với nhiều người có chung niềm đam mê. Ngoài các đường chạy chính, Lazada Run 2023 còn công bố hàng loạt các hoạt động thú vị giống như những giải thưởng đặc biệt dành cho 200 runners nhanh nhất ở mỗi cự ly và những hình ảnh đầu tiên của chiếc túi rút trong bộ racekit.

lazada run 2023 4 1
Lazada Run 2023 có một điểm thú vị ở chỗ, giải này có cung đường dài 1,5km dành cho các gia đình (Family Run)

Một số thông tin nổi bật về giải chạy Lazada Run 2023:

  • Kiểu cuộc đua: Chạy Bộ
  • Thời gian: 22-23/4/2023
  • Địa điểm: Hồ Chí Minh
  • Cự ly: 5km, 10km, 21km & gói Gia Đình (1,5km)
  • Hoàn thành trong một lần chạy

Để đăng ký tham gia Lazada Run 2023, runner thực hiện một trong hai cách:

  • Cách 1: Tìm kiếm từ khóa “Lazada Run” trên ứng dụng Lazada, lựa chọn cự ly chạy phù hợp và đăng ký thông tin cá nhân.
  • Cách 2: Đăng ký trực tiếp bằng ứng dụng Lazada trên điện thoại theo đường dẫn https://lzd.co/LazadaRun.

➣➣➣ Xem thêm: Lazada Run 2023: Đón chào giải chạy đầu tiên được tổ chức bởi sàn TMĐT tại Việt Nam

Đánh giá bài viết

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button