Ăn - Chơi

Phân cảnh xào rau trong phim Mùi đu đủ xanh bỗng HOT rần rần trở lại, dân mạng thích thú “giờ mới biết xào rau”

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Có thể thấy, chỉ với một phân cảnh xào đồ ăn ở trong bộ phim kinh điển Mùi đu đủ xanh cũng đủ khiến cho nhiều người cảm thấy tò mò và “thòm thèm” món ăn dân dã này.

Ẩm thực trong những bộ phim chưa bao giờ là đề tài nhàm chán đối với đại đa số người bởi vì những món ăn được đưa lên phim trường được chăm chút vô cùng tỉ mỉ. Những phân cảnh nấu ăn ở trong bộ phim tranh cử Oscar Mùi Đu Đủ Xanh cũng là một ví dụ điển hình. Mặc dù chỉ là bối cảnh trong căn bếp giản dị, món ăn cũng chẳng có gì cầu kỳ nhưng khiến cho bao người xem đi xem lại.

mui du du xanh 2
Trong phim Mùi Đu Đủ Xanh, cách bà giúp việc xào rau rất đặc biệt, phải dùng mỡ lợn để lúc xào rau có độ óng ánh nhất định, sau đó thì sẽ bỏ ra dĩa trước để tránh rau bị quá chín rồi mới đảo tiếp thịt lợn ở trong chảo khiến người xem “thèm thuồng”. Nguồn ảnh: Sưu tầm

Hiện tại, video đăng lại cảnh nấu ăn ở trong bộ phim này đã thu hút hàng triệu lượt xem lẫn bình luận. Những ai chưa biết đến phim thì đều thắc mắc vì sao một món rau đơn giản lại cuốn hút đến thế. Còn những người đã từng xem qua bộ phim này lại vô cùng hoài niệm về tuổi thơ.

Nguyên nhân khiến cho phân cảnh xào rau bỗng dưng hot trở lại là bởi vì thước phim của đạo diễn Trần Anh Hùng quay vô cùng chỉnh chu, màu sắc được phủ lên hấp dẫn vô cùng. Và cách xào rau của nghệ sĩ Ánh Hoa cũng làm cho nhiều người cảm thấy rất bất ngờ và “chảy nước miếng” vì quá thèm.

Trong phim Mùi đu đủ xanh, cách bà giúp việc xào rau rất đặc biệt, phải dùng mỡ lợn để lúc xào rau có độ óng ánh nhất định. Sau đó thì sẽ bỏ ra dĩa trước để tránh rau bị quá chín rồi mới đảo tiếp thịt lợn ở trong chảo. Cuối cùng là nhanh tay xào hai món rau, thịt lại với nhau để cho nóng rồi mới trình bày ra đĩa.

mui du du xanh 1
Dân mạng thích thú bình luận trong phân cảnh xao rau của phim Mùi Đu Đủ Xanh, người thì xin để phần, người quyết “cày nốt” bộ phim bởi vì thích món ăn, người lại hào hứng bản thân mới biết xào rau qua phân cảnh này. Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nói qua về bộ phim Mùi đu đủ xanh, mặc dù đã hơn 30 năm nhưng bộ phim này vẫn là câu chuyện vô cùng giản dị nhưng đậm chất Việt nam được khắc họa một cách vô cùng ấn tượng.

mui
Chỉ với chỉ với một phân cảnh xào đồ ăn ở trong bộ phim kinh điển Mùi đu đủ xanh cũng đủ khiến cho nhiều người cảm thấy tò mò và “thòm thèm” món ăn dân dã này. Nguồn ảnh: Sưu tầm

Chuyện kể về hành trình của cô bé Mùi dù nghèo khó nhưng vẫn rất lạc quan. Trải qua nhiều sự thay đổi trong cuộc đời, cuối cùng cô bé cũng học được cái chữ và được hạnh phúc bên người mà mình yêu thương.

@hlphim Mùi bắt đầu học những công việc thường ngày, từ cách nấu các món ăn trước tiên. #muiduduxanh #phimxuahay #thanhxuan #HLJ #xuhuong ♬ nhạc nền – Kể chuyện mỗi ngày – HL Phim

➣➣➣ Xem thêm: “Mãn nhãn” với hình ảnh nhiều sao Việt hòa mình cùng thiên nhiên đất trời nơi vùng cao

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button