Ăn - Chơi

CNN: Chuối nếp nướng là một trong 9 món tráng miệng ngon nhất trên thế giới

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Chuối nếp nướng là một trong số 9 cái tên được CNN đề cập đến trong danh sách “Những món tráng miệng ngon nhất trên thế giới”.

Những cái tên còn lại trong danh sách này gồm có: Bánh ngọt rưới chocolate Qatar, bánh phô mai Kenya, kem Italy, bánh hạnh nhân Qatar, dâu tươi nhúng chocolate của Đức cùng các món tráng miệng khác của Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ.

Được biết, bình chọn “Những món tráng miệng ngon nhất trên thế giới” của CNN nằm trong chương trình Culinary Journeys (Hành trình Ẩm thực), được phát sóng hàng tháng ở trên kênh CNN International. Mục tiêu của chương trình này là tìm kiếm và giới thiệu các món ăn ngon nhất trên toàn thế giới; đồng thời gặp gỡ và học hỏi kinh nghiệm từ những vị đầu bếp tài năng.

Do đó, các chuyên gia, du khách và người dân trên khắp thế giới có thể tự giới thiệu những món ăn mà bản thân yêu thích, sau đó, đăng trên Instagram rồi gắn hashtag #CNNfood. Từ đó, các chuyên gia ẩm thực sẽ chọn ra những món ăn xuất sắc nhất và điển hình nhất để giới thiệu.

Chuối nếp nướng, Việt Nam

VNExpress dẫn lại lời giới thiệu của tờ báo Mỹ mô tả chuối nếp nướng là “Món ăn giòn, đặc biệt nóng hổi và thơm, ngon nhất khi được thưởng thức cùng nước cốt dừa và đậu phộng rang. Đây là thứ nhất định phải thử khi có dịp đặt chân đến Việt Nam”.

chuoi nep nuong 1
Chuối nếp nướng là một trong những món ăn vặt dân dã của người dân miền Tây 

Chuối nếp nướng là một trong những món ăn vặt dân dã của người dân miền Tây, hiện đã xuất hiện tại nhiều tỉnh thành trên gắp cả nước. Những quả chuối sứ sau khi đã lột vỏ sẽ được rửa qua nước muối loãng, sau đó ướp với khoảng 2-3 thìa canh đường và 1/4 thìa cà phê muối trong khoảng 30 phút.

Sau khi trộn cùng nước cốt dừa, gạo nếp sẽ được đồ chín, dàn mỏng, đặt chuối lên trên, sau đó cuộn tròn và quấn trong lá chuối và nước. Khi lá chuối đã cháy xém và vỏ xôi giòn vàng, dậy lên mùi thơm nức mũi là được.

Bánh Sandesh, Ấn Độ

Người dân tại Bengal (Ấn Độ) vốn nổi tiếng với tình yêu đồ ngọt. Bánh mì là một trong những món ăn phổ biến nhất của Tây Bengal. Theo đó, món bánh Sandesh theo truyền thống sẽ được làm từ chenna, một phần bã của sữa đông. Nguyên liệu sẽ được nhào cùng nhau và được làm lạnh trong vài giờ. Đây chính là món tráng miệng mà người Bengal vô cùng yêu thích.

chuoi nep nuong 2
Món bánh Sandesh theo truyền thống sẽ được làm từ chenna, một phần bã của sữa đông

Một số người tin rằng, món tráng miệng trên được lấy cảm hứng từ những món ăn được làm từ phô mát mà những thương nhân tại châu Âu thời kỳ đầu đã mang theo đến thành phố Kolkata .

Bánh Baklava, Thổ Nhĩ Kỳ

Baklava của Thổ Nhĩ Kỳ là một loại bánh ngọt vô cùng béo ngậy, được chế biến cùng 40 lớp bột cán mỏng, sau đó xếp lớp hoặc cuộn lại sau khi đã được phủ lên hạt dẻ cười, quả óc chó hoặc kem béo, mang đi nướng cho chín. Khi bánh chín sẽ được phủ thêm siro đường, giúp mặt bánh trơn bóng và hương vị đậm đà hơn.

chuoi nep nuong 3
Baklava của Thổ Nhĩ Kỳ là một loại bánh ngọt vô cùng béo ngậy, được chế biến cùng 40 lớp bột cán mỏng

Được biết, món bánh baklava thơm ngon nhất là đến từ thành phố Gaziantep – địa điểm được xem là thủ phủ baklava. Nếu như muốn tìm hiểu thêm về nghệ thuật làm bánh baklava, người dân phải đến thăm Gaziantep, sau đó tận mắt xem cảnh một bậc thầy nào đó đang thực hiện món bánh đầy tinh tế này.

Gaziantep baklava chính là sản phẩm đầu tiên đến từ Thổ Nhĩ Kỳ được đăng ký trong danh sách Ủy ban Châu Âu đối với những chỉ định nguồn gốc cũng như chỉ dẫn địa lý được bảo hộ. Được biết, đây là danh sách được thành lập nhằm mục đích quảng bá cũng như bảo vệ tên của các sản phẩm chất lượng trong khu vực.

Bánh Brownie, Brazil

chuoi nep nuong 4
Khi ăn, loại bánh này sẽ có vị đắng của socola cùng với vị ngọt của đường kèm theo mùi thơm nhẹ của bột bánh

Cho đến nay, những chiếc bánh Brownie socola đã phổ biến trên toàn thế giới. Khi ăn, loại bánh này sẽ có vị đắng của socola cùng với vị ngọt của đường kèm theo mùi thơm nhẹ của bột bánh.

Kem Ý

Ý vốn nổi tiếng với nhiều yếu tố, trong đó không thể bỏ qua những món ăn nức tiếng toàn cầu như Pizza, Spaghetti, Espresso và cuối cùng là kem Ý Gelato. Nếu có cơ hội đặt chân đến quốc gia này, hầu hết mọi người đều muốn được ghé qua ít nhất một lần những Gelateria (Tiệm kem) và thưởng thức món kem Gelato – có nghĩa là “mỹ vị nhân gian, đây là một niềm tự hào của người dân nước Ý.

chuoi nep nuong 5
Trong tiếng Ý, Gelato có nghĩa là “đông lạnh”, là món ăn đặc trưng của người dân nước này

Trong tiếng Ý, Gelato có nghĩa là “đông lạnh”, là món ăn đặc trưng của người dân nước này. Gelato là một loại kem thủ công được các nghệ nhân sản xuất bằng các nguyên liệu cao cấp, đã được lựa chọn vô cùng tỉ mỉ, kỹ càng, sau đó trải qua quá trình chế biến siêu cầu kỳ. Dù được coi là đặc sản của Ý nhưng cho nay, nguồn gốc xuất xứ của loại kem này vẫn có nhiều tranh cãi. Cụ thể, một số quốc gia đều cho rằng món kem Gelato được phát minh bởi dân tộc của họ.

Dâu tươi phủ socola, thành phố Frankfurt, Đức

chuoi nep nuong 6
Sau khi nhúng socola, những quả dâu tươi sẽ được để đông lạnh

Sau khi nhúng socola, những quả dâu tươi sẽ được để đông lạnh, sau đó tạo thành món tráng miệng giải nhiệt cho ngày hè nóng nực vô cùng nổi tiếng tại thành phố Frankfurt, Đức.

Bánh ngọt phủ socola, Qatar

chuoi nep nuong 7
Những chiếc bánh ngọt màu vàng này sẽ được nướng với bơ và đường, ngoài ra còn có trứng, vani, bột mì và bột nở, muối,…

Những chiếc bánh ngọt màu vàng này sẽ được nướng với bơ và đường, ngoài ra còn có trứng, vani, bột mì và bột nở, muối, sau đó phủ socola lên trên.

Món Malva Pudding, TP Lagos – Nigeria

chuoi nep nuong 8
Bánh Malva Pudding được làm từ bột hạnh nhân, bơ, trứng cùng với chất tạo ngọt, được ăn kèm với nước sốt bơ

Bánh Malva Pudding được làm từ bột hạnh nhân, bơ, trứng cùng với chất tạo ngọt, được ăn kèm với nước sốt bơ. Theo nhiều nguồn tin, món bánh tráng miệng thơm ngon này được cho là đã xuất hiện từ những năm 1970.

Bánh pho mát, Kenya

chuoi nep nuong 9
Loại bánh này được làm từ pho mát tươi vô cùng mềm, ngoài ra còn có thêm đường và trứng

Bánh pho mát trứ danh này là một loại bánh ngọt nổi tiếng đến từ Kenya. Loại bánh này được làm từ pho mát tươi vô cùng mềm, ngoài ra còn có thêm đường và trứng. Bánh có thể gồm 1 hoặc là nhiều lớp. Cho đến nay, món bánh tráng miệng thơm ngon này đã bổ biến trên khắp thế giới.

➣➣➣ Xem thêm: Loại quả kỳ lạ trong biệt thự miệt vườn nhà Trường Giang: Nhã Phương mê mệt nhưng Phát La vừa thử đã “khóc thét”

Đánh giá bài viết

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button