Ăn - Chơi

Cuc Phuong Jungle Paths 2023: Hành trình “Chạy để bảo tồn” đầy ý nghĩa

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Hoàn thành cuộc đua, Cuc Phuong Jungle Paths 2023 hy vọng có thể đọng lại ở mỗi người là sự rộng lòng của mẹ thiên nhiên, nhiều thêm yêu thương dành cho môi trường sống xung quanh mình.

Cuc Phuong Jungle Paths 2023 là một trong những giải chạy ấn tượng trong năm nay. Đây là giải chạy trail xuyên Vườn quốc gia và vùng đệm già nhất Việt Nam, mục đích chinh phục với những cung đường băng qua 3 tỉnh là Ninh Bình, Thanh Hóa và Hòa Bình.

cuc phuong jungle paths 2023 1
Cùng với Cuc Phuong Jungle Paths 2023, vận động viên có thể tham gia vào cuộc hành trình quay về rừng, sử dụng từng nhịp chạy và cả tiếng đập của con tim nhằm khám phá trọn vẹn sự hoang dã của đại ngàn

Mang theo thông điệp “Chạy để bảo tồn”, Cuc Phuong Jungle Paths 2023 (CPJP2023) đặc biệt mong muốn rằng, thông qua giải chạy này có thể lan tỏa tinh thần chung sức bảo tồn đa dạng sinh học đến cộng đồng chạy bộ nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Cùng với Cuc Phuong Jungle Paths 2023, vận động viên có thể tham gia vào cuộc hành trình quay về rừng, sử dụng từng nhịp chạy và cả tiếng đập của con tim nhằm khám phá trọn vẹn sự hoang dã của đại ngàn.

Theo thông tin từ Đài Phát thanh & Truyền hình Ninh Bình, vào sáng ngày 24/3, Ban Tổ chức Giải chạy Cuc Phuong Jungle Paths 2023 đã họp để thảo luận cũng như thống nhất cách thức tổ chức, nhằm đảm bảo cho Giải có thể diễn ra thành công tốt đẹp.

cuc phuong jungle paths 2023
Sáng ngày 24/3, Ban Tổ chức Giải chạy Cuc Phuong Jungle Paths 2023 đã họp để thảo luận cũng như thống nhất cách thức tổ chức, nhằm đảm bảo cho Giải có thể diễn ra thành công tốt đẹp

Được biết, đây là sự kiện thể thao quy mô lớn, dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 1-2/4/2023, thu hút trên 2.300 vận động viên chuyên nghiệp và nghiệp dư cả trong nước lẫn quốc tế.

Địa điểm thi đấu là tại Vườn Quốc gia Cúc Phương. Đây là vườn quốc gia đầu tiên tại Việt Nam nằm trên địa phận ranh giới của 3 khu vực là Tây Bắc, châu thổ sông Hồng và Bắc Trung Bộ, thuộc địa phận của ba tỉnh: Ninh Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa. Vườn quốc gia Cúc Phương sở hữu hệ động thực vật phong phú đa dạng, mang đậm nét đặc trưng rừng mưa nhiệt đới. Nhiều loài động thực vật nơi này có nguy cơ tuyệt chủng cao, được phát hiện và bảo tồn tại nơi này.

cuc phuong jungle paths 2023 4
Vườn quốc gia Cúc Phương sở hữu hệ động thực vật phong phú đa dạng, mang đậm nét đặc trưng rừng mưa nhiệt đới

Thông qua Cuc Phuong Jungle Paths 2023, Ban tổ chức hi vọng có thể thúc đẩy phong trào thể dục thể thao nói chung cũng như môn marathon nói riêng trên địa bàn tỉnh; đồng thời tăng cường hợp tác, giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch giữa tỉnh Ninh Bình với các địa phương trong cả nước cùng với du khách quốc tế.

Tại hội nghị hôm 24/3, các đại biểu đã tập trung thảo luận về công tác chuẩn bị những điều kiện về cơ sở vật chất, an ninh, an toàn cũng như y tế, vệ sinh môi trường, từ đó đẩy mạnh thông tin và tuyên truyền cho Giải.

Tham gia Cuc Phuong Jungle Paths 2023, các vận động viên sẽ băng qua những con dốc gập ghềnh, lắng nghe tiếng chim kêu, vượn hót, tiếng suối chảy róc rách, chạy lướt qua vô tận hàng cây và chạy dưới loang lổ bóng râm, ôm lấy sắc xanh ngút ngàn, cùng cảm nhận vẻ đẹp của hệ sinh thái nơi đây.

Hoàn thành cuộc đua, Cuc Phuong Jungle Paths 2023 hy vọng có thể đọng lại ở mỗi người là sự rộng lòng của mẹ thiên nhiên, nhiều thêm yêu thương dành cho môi trường sống xung quanh mình.

Các cự ly của giải chạy Cuc Phuong Jungle Paths 2023

Cuc Phuong Jungle Paths 2023 sẽ có 5 cự ly chính, bao gồm: 10km, 25km, 42km, 70km và cuối cùng là 100 km. Theo thông tin trên website của Cuc Phuong Jungle Paths 2023 – Chạy Để Bảo Tồn, cụ thể các cự ly của giải như sau:

Cự ly Menard 10km

Xuất phát tại khu Hồ Mạc lúc 09:30 ngày 02/04/2023, các vận động viên sẽ có 06 tiếng để hoàn thành cuộc đua này.

Cự ly này phù hợp với người mới chạy, gia đình và trẻ nhỏ, thời gian chỉ tương đương một buổi dã ngoại cuối tuần.

Cự ly Menard 25km

Xuất phát tại khu Hồ Mạc lúc 09:00 ngày 02/04/2023, các VĐV sẽ có 07 tiếng để

Một cung đường đẹp và nhẹ nhàng, phù hợp với các vận động viên muốn thưởng thức cảnh đẹp tại Vườn thực vật Cúc Phương và vườn sắn xanh bát ngát tại thôn Sấm.

cuc phuong jungle paths 2023 3
Với cự ly 42km, các vận động viên sẽ chạy xuyên qua Vườn thực vật, sau đó đi men theo bìa rừng tới cánh đồng sắn của thôn Sấm, hồ nước Bỉnh Công ở thôn Kỳ Phú (Ninh Bình) và hồ Minh Lộc của xã Thành Minh (Thanh Hóa)

Cự ly 42km

Xuất phát tại khu Hồ Mạc lúc 07:00 ngày 02/04/2023, các VĐV sẽ có 13 tiếng để hoàn thành cuộc đua.

Các vận động viên sẽ chạy xuyên qua Vườn thực vật, sau đó đi men theo bìa rừng tới cánh đồng sắn của thôn Sấm, hồ nước Bỉnh Công ở thôn Kỳ Phú (Ninh Bình) và hồ Minh Lộc của xã Thành Minh (Thanh Hóa).

Cự ly 70km

Xuất phát tại khu Hồ Mạc lúc 04:00 ngày 02/04/2023, các vận động viên sẽ có 16 tiếng để hoàn thành cuộc đua.

Các vận động viên sẽ được chạy xuyên lõi rừng Cúc Phương (khu Bống) rồi khám phá cung đường men theo khu vực dân sinh trải dài qua 3 tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa (đường ven sông Bưởi, qua thôn Khanh, thôn Đồi, thôn Nghéo, thôn Sấm,..). Năm 2023 cung đường sẽ được đổi chiều chạy và không còn chèo SUP qua sông Bưởi.

cuc phuong jungle paths 2023 2
Cư‌ ly 100km lần đầu tiên được tổ chức hứa hẹn sẽ mang đến cho các vận động viên nhiều thách thức hơn với cung đường bao trọn cự ly 70km, đồng thời tăng thêm độ khó với thêm 30km đường đủ thách thức

Cự ly Coros 100km

Xuất phát tại khu Hồ Mạc lúc 22:00 ngày 01/04/2023, các vận động viên sẽ có 22 tiếng để hoàn thành cuộc đua.

Cư‌ ly 100km lần đầu tiên được tổ chức hứa hẹn sẽ mang đến cho các vận động viên nhiều thách thức hơn với cung đường bao trọn cự ly 70km, đồng thời tăng thêm độ khó với thêm 30km đường đủ thách thức khi băng qua Thác Mây, hướng về thôn Đăng Thượng, Thạch Thành, Thanh Hóa.

Được biết, Tổng giải thưởng của Cuc Phuong Jungle Paths 2023 lên đến gần 500 triệu đồng.

➣➣➣ Xem thêm: Cung đường chạy Tiền Phong Marathon 2023 rợp bóng cờ, đẹp say đắm lòng người

Đánh giá bài viết

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button