Ăn - Chơi

Mãn nhãn trước cung đường chạy rợp bóng cây xanh của VnExpress Marathon Imperial Huế 2023

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Được biết, VnExpress Marathon Imperial Huế mùa thứ 3 sẽ diễn ra vào ngày 16/4 tới. Các vận động viên Runner sẽ được tận hưởng trọn vẹn nét đặc trưng của mảnh đất cố đô qua cung đường chạy rợp bóng cây xanh.

Sau 2 mùa tổ chức thành công, VnExpress Marathon Imperial Huế 2023 đã chính thức trở lại. Giải được Báo VnExpress phối hợp cùng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức.

vnexpress marathon imperial hue 2023 6
Sau 2 mùa tổ chức thành công, VnExpress Marathon Imperial Huế 2023 đã chính thức trở lại

Mùa giải thứ ba này thu hút tổng cộng 10.000 người tham gia, cùng nhau tranh tài vào ngày 16/4 tới. Thời điểm hiện tại, UBND tỉnh Thừa Thiên  – Huế đã tiến hành chỉnh trang mọi tuyến đường và đảm bảo chất lượng ở mức tốt nhất.

VnExpress thông tin, trong mùa giải đầu tiên năm 2020, VnExpress Marathon Imperial Huế đã thiết kế đường chạy, đưa các vận động viên đi qua hàng loạt các công trình tiêu biểu của thành phố. Đáng chú ý, các đường chạy này đều có hàng cây rợp bóng cây xanh, chủ yếu là những cây cổ thụ, tán rộng xòe bóng mát.

Điển hình như đường 23/8, đường Lê Duẩn, Đinh Tiên Hoàng, tuyến đường Kim Long nối dài với đường Nguyễn Phúc Nguyên tọa lạc bên dòng sông Hương. Chạy qua các cung đường này, các vận động viên vừa được tận hưởng bóng mát cây xanh dễ chịu lại vừa được hưởng làn gió mát từ dòng sông Hương.

vnexpress marathon imperial hue 2023 7
Đường Lê Lợi có nhiều cây xà cừ cổ thụ. Ảnh: VnExpress

Đến mùa giải 2022, cung đường đã được đổi mới hoàn toàn. Điểm xuất phát và cả điểm về đích đã không còn giống như trước. Cung đường chạy một vòng duy nhất nhưng vẫn duy trì được nét đặc trưng, đó là nhiều cây xanh hai bên đường. Cung đường chạy cũng đã có sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, từ nội thành Huế qua nhiều di tích nổi tiếng của cố đô như Ngọ Môn, Trường Quốc học, cửa Hiền Nhơn. Phần còn lại của quãng đường đi qua những khu đô thị hiện đại cùng nhiều tuyến đường lớn.

Tham dự VnExpress Marathon Imperial Huế từ mùa đầu tiên, chị Lê Minh Hương (Hà Nội) đã có cơ hội tận hưởng trọn vẹn cự ly 42km. Nữ runner này ví von cung đường giống như một tour du lịch bởi nó đưa các vận động viên ghé qua những điểm nổi bật và đặc trưng nhất của cố đô, tận hưởng các cung đường rợp bóng cây xanh.

vnexpress marathon imperial hue 2023 8
Đường chạy VnExpress Marathon Imperial Huế 2023 giống với năm trước, tuy nhiên có một vài cải tiến cũng như điều chỉnh nhỏ nhằm tối ưu thành tích cho các runner. Ảnh: VnExpress

Về cơ bản, đường chạy VnExpress Marathon Imperial Huế 2023 giống với năm trước, tuy nhiên có một vài cải tiến cũng như điều chỉnh nhỏ nhằm tối ưu thành tích cho các runner, giúp các vận động viên có được trải nghiệm thi đấu tốt hơn nữa. Chia sẻ với VnExpress, anh Lê Hữu Hoàng (TP.HCM) cho biết: “Huế luôn là ưu tiên của tôi trong năm qua, chưa bao giờ tôi cảm thấy chán nơi này. Năm nào tôi cũng đến đây một lần, kết hợp du lịch cùng với chạy bộ. Cung đường chạy xanh và mát đã giúp tôi có được kỷ lục cá nhân trong năm 2022”.

Không chỉ các runner ngoại tỉnh mà người dân sinh sống ở Huế cũng cảm thấy hứng thú với đường chạy VnExpress Marathon Imperial Huế 2023 tại quê hương. Thời điểm hiện tại, đường chạy VnExpress Marathon Imperial Huế 2023 đã được công bố. Được biết, giải năm nay có hơn 10.000 người tham gia, so với 2 mùa trước đã nhiều hơn gấp đôi. Do đó, ban tổ chức đã có sự tính toán phân làn cũng như thời gian xuất phát, bố trí cổng xuất phát và cổng đích để đảm bảo an toàn cho các runner, thuận tiện cho người dân ở xung quanh khu vực thi đấu.

Đánh giá bài viết

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button