Ăn - Chơi

Xách xe đạp chinh phục 14 quốc gia trong hơn… 500 ngày: Hành trình đáng nể của chàng trai 19 tuổi

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Chàng trai này cho biết, sau hành trình đạp xe tuyệt vời này, bản thân đã học được nhiều điều thú vị.

Được biết, một trong những nguồn cảm hứng khiến Liam Garner đến hành trình đạp xe chính là cuốn sách “To Shake the Sleeping Self: A Journey from Oregon to Patagonia” của Jedidiah Jenkins – một nhà thám hiểm chuyên nghiệp đã nghỉ việc ở tuổi 30, sau đó đạp xe từ Oregon đến tận Patagonia và viết về những trải nghiệm lý thú trên đường của bản thân.

xách xe đạp chinh phục 14 quốc gia
Sau khi chinh phục được giấc mơ đạp xe qua nhiều quốc gia của mình, Liam Garner cho biết cuộc phiêu lưu vẫn chưa kết thúc

Liam Garner vào ngày 1/8/2021 từng viết trên trang Instagram cá nhân rằng: “Trong vòng 1 năm tới, tôi sẽ lên đường và bắt đầu hành trình đạp xe của mình. Sau khi đi qua 15 quốc gia, tôi sẽ bắt đầu từ điểm cực Bắc Alaska cho đến cực Nam Argentina. Ở tuổi 17, tôi sẽ trở thành người trẻ nhất làm được điều này. Đây chính là điều khó khăn và cũng là điều tốt đẹp nhất tôi làm trong cuộc đời của mình. Đồng thời, tôi sẽ chia sẻ hành trình của mình nhiều nhất có thể, hòa mình vào thiên nhiên. Hãy chúc tôi may mắn”.

dap xe 2
Trong suốt chuyến hành trình của mình, Liam Garner đã đạp xe qua tổng cộng 14 quốc gia

Khởi đầu hành trình, Liam Garner đã rời California chỉ với số tiền ít ỏi và chi tiêu khoảng 430 USD/tháng. Cậu được cha mẹ ủng hộ và động viên trên suốt chặng đường dài. Sau khi đạp xe 32.000 km trong 527 ngày, hành trình của Liam vừa mới kết thúc hôm 10/1 vừa qua tại thành phố Ushuaia, miền Nam Argentina.

dap xe 3
Khởi đầu hành trình, Liam Garner đã rời California chỉ với số tiền ít ỏi và chi tiêu khoảng 430 USD/tháng

Theo lời kể của Liam Garner, cậu đã vài lần bị cướp dọc đường, bị ngã xe dẫn đến chấn thương đầu tại Colombia. Thời điểm đó, chàng trai trẻ đã phải nhập viện suốt một tháng và phải khâu khoảng 40 mũi. Trước đó, Liam Garner đã dành khoảng 4 tháng rưỡi đạp xe rong ruổi khắp đất nước Mexico – mảnh đất mà mình lớn lên, đặt chân đến nhiều nơi như: Zacatecas, Mexico City, Oaxaca… Chính trải nghiệm này đã thay đổi cả cuộc đời của Liam Garner.

dap xe 4
Sau khi đạp xe 32.000 km trong 527 ngày, hành trình của Liam vừa mới kết thúc hôm 10/1 vừa qua tại thành phố Ushuaia

Trong suốt chuyến hành trình của mình, Liam Garner đã đạp xe qua tổng cộng 14 quốc gia, trong đó có Mexico, Guatemala, Nicaragua, Colombia, Ecuador và Argentina. Sau khi chinh phục được giấc mơ đạp xe qua nhiều quốc gia của mình, Liam Garner cho biết cuộc phiêu lưu vẫn chưa kết thúc.

Được biết, chàng trai 19 tuổi đã bắt gặp cô nàng Chloe – định mệnh của đời mình tại Ushuaia – thành phố được mệnh danh nơi tận cùng thế giới. Tiếp tục hành trình, cặp đôi này đã nảy ra ý định xách ba lô trở về nhà ở California.

dap xe 5
Chàng trai 19 tuổi đã bắt gặp cô nàng Chloe – định mệnh của đời mình tại Ushuaia – thành phố được mệnh danh nơi tận cùng thế giới

Cụ thể, chàng trai này bộc bạch: “Tôi đã đạt được 2 khoảnh khắc quan trọng nhất trong cuộc đời mình cho đến nay. Thứ nhất là đạt được mục tiêu đến Argentina sau một năm rưỡi, thứ hai là gặp được bạn gái của mình ở đó sau gần một năm xa cách. Tôi muốn tiếp tục hành trình, nguyên nhân bởi tôi mong muốn có thêm trải nghiệm ở những nơi đó, đồng thời được làm điều này với người mình yêu thương, đây là một điều may mắn nhất trên đời”.

🆙 Khám phá: Check – in Cung Cá Heo: Công trình đồ sộ bên hông Vịnh Hạ Long

Đánh giá bài viết

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button