Ăn - Chơi

Cùng “đưa nhau đi trốn” với Đen Vâu tại Carnaval Hạ Long 2023: Tiêu điểm sau màn pháo hoa rực rỡ

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Carnaval Hạ Long 2023 có sự góp mặt của nhiều ca sĩ người Quảng Ninh như Đen Vâu, Nguyễn Ngọc Anh, Tô Minh Thắng… Ngoài ra còn có các vũ đoàn, DJ nổi tiếng, hoa hậu, diễn viên chuyên nghiệp, nghệ nhân dân gian và gần 2.000 diễn viên của thành phố Hạ Long.

Theo Thanh Niên, thông tin từ UBND TP.Hạ Long (Quảng Ninh) ngày 11/4 cho biết, Carnaval Hạ Long 2023 sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 1/5 tại đường Võ Nguyên Giáp (Khu du lịch Bãi Cháy, TP Hạ Long). Chủ đề của Carnaval Hạ Long 2023 là “Vũ điệu Hạ Long – Hòa nhịp năm châu” với 4 phần, bao gồm: Khai hội, chương trình nghệ thuật sân khấu, vũ hội đường phố, bắn pháo hoa tầm thấp (kéo dài khoảng 15 phút). 

Được biết, chương trình năm nay sử dụng công nghệ âm thanh và ánh sáng hiện đại; kết hợp cùng nhiều hiệu ứng kỹ xảo; không gian, bố cục sân khấu được chuyển động theo từng tiết mục cùng hình led di động. Đặc biệt, vũ hội đường phố được thể hiện thông qua các màn múa và những điệu nhảy đại diện các dân tộc tỉnh Quảng Ninh cũng như các tỉnh, thành trong cả nước và trên thế giới.

Đen Vâu tại Carnaval Hạ Long 2023
Carnaval Hạ Long 2023 lần đầu tiên có sự tham dự của rapper nổi tiếng Đen Vâu – một người con của thành phố biển Hạ Long 

Carnaval Hạ Long 2023 lần đầu tiên có sự tham dự của rapper nổi tiếng Đen Vâu – một người con của thành phố biển Hạ Long; ngoài ra còn có những giọng ca đất Mỏ nổi bật khác như Nguyễn Ngọc Anh, Minh Quân, Tô Minh Thắng… 

Theo Lao Động, trong cuộc họp báo chiều nay (ngày 11/4), ông Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long – cho biết, Ban tổ chức Carnaval Hạ Long 2023 dự kiến sẽ mời các ca sĩ, vũ đoàn nổi tiếng, ngoài ra còn có các hoa hậu, diễn viên chuyên nghiệp, nghệ nhân dân gian cùng gần 2.000 diễn viên. Thời điểm hiện tại, UBND thành phố đã ban hành kế hoạch, xây dựng cũng như phê duyệt nội dung kịch bản, khẩn trương tổ chức triển khai luyện tập nhằm đảm bảo đúng tiến độ đề ra đối với các sự kiện, hoạt động trên địa bàn dịp lễ 30/4 – 1/5.

Ông Sơn nhấn mạnh, Carnaval Hạ Long 2023 sẽ là câu chuyện được cấu trúc bởi các yếu tố gồm có: lịch sử, nghệ thuật, huyền thoại, sự cởi mở, thiên nhiên, phát triển…, thể hiện rõ nét về một Hạ Long là nơi hội tụ những điều tốt đẹp nhất, xứng đáng với ngôi vị một trong những điểm đến hàng đầu châu Á.

den vau 2
Carnaval Hạ Long 2023 vẫn được coi là chương trình tâm điểm của Tuần du lịch Hạ Long. Ảnh minh họa

Mục tiêu của thành phố là lan tỏa và xây dựng hình ảnh vịnh Hạ Long với hành trình 29 năm được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới; khẳng định thương hiệu Carnaval Hạ Long 2023 năm thứ 15 là điểm đến của nụ cười và tinh thần hiếu khách. Đồng thời, đây còn là chất xúc tác giúp hình ảnh du lịch Hạ Long trở nên đẹp đẽ và ấn tượng hơn trong lòng mỗi du khách.

Đáng chú ý, trong 3 tháng du lịch hè Hạ Long 2023, thành phố Hạ Long cũng đang nghiên cứu xây dựng phương án với mục đích đưa vào những sản phẩm du lịch mới, phù hợp với xu hướng của giới trẻ, từ đó đảm bảo mỗi tháng đều có ít nhất một hoạt động hoặc sản phẩm mới để thu hút du khách. Dự kiến có nhiều chương trình hấp dẫn trong dịp hè tại Hạ Long như Music Festival đường phố; biểu diễn xiếc nghệ thuật đường phố và nghệ nhân dân gian; trình diễn áo dài trên bờ Di sản theo chủ đề “Hạ Long – Kỳ quan bốn mùa”…

Tuy nhiên, Carnaval Hạ Long 2023 vẫn được coi là chương trình tâm điểm của Tuần du lịch Hạ Long, dự kiến diễn ra từ ngày 29/4 cho đến ngày 3/5/2023.

🆙 Khám phá: Về Hạ Long dịp lễ 30/4, xem bắn pháo hoa và hòa mình cùng Carnaval Hạ Long 2023

5/5 - (2 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button