Ăn - Chơi

Bất chấp đi đảo Phú Quý mùa sóng lớn, hội bạn nhận về kết quả ngoài mong đợi

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Nếu có ý định đi đảo Phú Quý vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, du khách nên kiểm tra kỹ càng thời tiết với người dân địa phương, hãng tàu hoặc tour du lịch.

Những hòn đảo tại Việt Nam luôn mang trên mình vẻ ngoài xinh đẹp cùng với cảnh quan thiên nhiên vô cùng tuyệt vời. Điển hình nhất phải kể đến hòn đảo Phú Quý – địa điểm ngày càng nổi tiếng với tín đồ du lịch cả trong và ngoài nước trong thời gian qua.

đảo phú quý
Có thể nói, đảo Phú Quý luôn là điểm đến mơ ước của nhiều người. Ảnh: @jsph.tran, @lee.halinh

Có thể nói, đảo Phú Quý luôn là điểm đến mơ ước của nhiều người. Đây là một huyện đảo thuộc tỉnh Bình Thuận, Duyên hải Nam Trung Bộ, đồng thời là một quần đảo gồm 12 đảo lớn nhỏ, nằm ở ngoài cùng hệ thống đảo ở cực Nam Trung Bộ.

Nếu như muốn đến thăm đảo Phú Quý sẽ mất một khoảng thời gian đi tàu. Nếu như muốn ra đây, khách du lịch cần phải kiểm tra trước tình hình thời tiết. Đây chính là lời khuyên của người dân trên đảo bởi thời tiết ở Phú Quý vô cùng thất thường. Rất có thể hôm nay sóng yên biển lặng nhưng chỉ 3-4 ngày sau lại biến động khó lường, khiến việc di chuyển bằng tàu vô cùng khó khăn.

Tuy nhiên, việc này vẫn không thể nào cản bước được hội bạn này lên đường ra đảo để khám phá biển khơi. Phương tiện di chuyển duy nhất để ra đảo Phú Quý chính là tàu biển, do đó dù có sóng lớn, hội bạn vẫn quyết định lên tàu bởi lịch trình đã được vạch sẵn, không thể thay đổi.

Ngay khi lên tàu, những cơn sóng dập dìu đã khiến hội bạn này “say quắc cần câu”. Những con sóng cao cùng với gió giật lên đến cấp 7 khiến mọi người trong nhóm đều xanh hết mặt mày. May mắn thay, khi cơn say sóng qua đi, hòn đảo Phú Quý đã hiện lên trước mắt với cảnh sắc quá đỗi xinh đẹp.

Đặc biệt, những đoạn video sau trên kênh TikTok của hội bạn cũng chăm chỉ cập nhật những hình ảnh biển đảo thơ mộng và vô cùng bình yên khiến nhiều người xem say đắm.

Điều đáng nói, dù nhóm bạn này may mắn vì chỉ gặp tình trạng biển động khi mới xuất phát nhưng thực tế, không phải ai cũng may như vậy. Có người say sóng cả đoạn đường dài, có thể bị sang chấn và mệt mỏi suốt nhiều ngày. Tệ hơn, thời tiết trong cả chuyến đi có thể bị ảnh hưởng bởi bão, nên sẽ không thể ra biển chơi hay tham quan.

Chính vì thế, nếu có ý định đi đảo Phú Quý vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, du khách nên kiểm tra kỹ càng thời tiết với người dân địa phương, hãng tàu hoặc tour du lịch.

➣➣➣ Xem thêm: Bữa sáng trên giường được đưa lên một đỉnh cao mới: Thưởng thức ngoài trời, giữa tuyết phủ trắng xóa

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button