Ăn - Chơi

Nhiều địa danh nổi tiếng Việt Nam nổi bật khi lên phim: Khung cảnh choáng ngợp, lượng tìm kiếm tăng vọt

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Sau khi được phục dựng và xuất hiện trên phim, nhiều địa danh nổi tiếng của Việt Nam đã thu hút sự chú ý của người dân cả trong lẫn ngoài nước, điển hình như làng chiếu Định Yên, chợ nổi miền Tây hay trường học B’lao…

Theo Tổ Quốc, đạo diễn Lý Hải trong những ngày gần đây đã thu hút sự chú ý của nhiều người khi tiết lộ hành trình tái hiện một làng nghề truyền thống để làm bối cảnh trong một bộ phim chuẩn bị ra mắt. Dù ý tưởng này không hề mới, tuy nhiên việc phục dựng kỳ công và chân thực như đoàn phim này vẫn là hiếm có, ít nhà làm phim dám thực hiện.

Trước đó, không ít lần nhiều địa danh nổi tiếng của Việt Nam đã được tái hiện cụ thể khi lên phim, cụ thể như sau:

Làng dệt chiếu Định Yên

 • Địa chỉ: xã Định Yên, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp.
 • Giá vé: miễn phí.
địa danh nổi tiếng Việt Nam
Ngôi làng này đã có tuổi đời hơn một thế kỷ và gắn bó với nhiều thế hệ dân cư bên dòng sông Hậu

Bối cảnh chuẩn bị xuất hiện trong phim mới của Lý Hải là làng nghề dệt chiếu Định Yên, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp. Ngôi làng này đã có tuổi đời hơn một thế kỷ và gắn bó với nhiều thế hệ dân cư bên dòng sông Hậu. Ngôi làng này được công nhận và di sản văn hóa phi vật thể của quốc gia năm 2013. Theo thời gian, nghề truyền thống dần lụi tàn, chỉ còn duy trì một số ít cơ sở hoạt động với quy mô nhỏ.

dia danh 2
Một khu chợ cũng được xây mới cùng hàng trăm chiếc chiếu hoa
dia danh 3
Đoàn làm phim Lật Mặt 6 đã mua từng bó lát, xây lại từng lò nhuộm và dựng lên những giá phơi lát, phơi chiếu, kéo dài cả một con đường dẫn vào làng

Được biết, đoàn làm phim Lật Mặt 6 đã mua từng bó lát, xây lại từng lò nhuộm và dựng lên những giá phơi lát, phơi chiếu, kéo dài cả một con đường dẫn vào làng. Một khu chợ cũng được xây mới cùng hàng trăm chiếc chiếu hoa, cùng người dân và các diễn viên tái hiện lại phiên chợ “âm phủ”, đưa người xem trở về thời kỳ hưng thịnh nhất của làng nghề truyền thống.

Trường học B’lao và quán cafe Tùng

– Trường học B’lao

 • Địa chỉ: cung đường Tà Năng – Phan Dũng, Đức Trọng, Lâm Đồng.
 • Giá vé: miễn phí.
 • Lưu ý: Cung đường khó đi và nguy hiểm.

 – Quán cà phê Tùng

 • Địa chỉ: 06 khu Hòa Bình, Đà Lạt, Lâm Đồng.

Em Và Trịnh là bộ phim tái hiện những nét đặc sắc trong cuộc đời thăng trầm của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Do đó, toàn bộ các cảnh quay trong phim đều diễn ra trong quá khứ, trong khoảng từ những năm 1960 -1990. Không quá phụ thuộc vào kỹ xảo, nhà sản xuất của bộ phim này đã dựng lại khá nhiều bối cảnh.

dia danh 5
Khung cảnh trường học B’lao tại Lâm Đồng. Ảnh: Em Và Trịnh
dia danh 6
Ảnh: Em Và Trịnh

Đặc biệt không thể bỏ qua khung cảnh trường học B’lao tại Lâm Đồng, tại đây nhạc sĩ họ Trịnh đã từng công tác một thời gian dài. Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cùng với ekip của mình đã dựng lên một “phiên bản” trường B’lao mới trên ngọn đồi Tà Năng. Cung đường này vốn nổi tiếng hiểm trở, lắt léo, việc vận chuyển nguyên liệu, đạo cụ và nhân lực là cả một hành trình. Cả ekip đã di chuyển mọi thứ và công nông, làm việc không có sóng điện thoại trong nhiều giờ.

dia danh 7
Ảnh: Em Và Trịnh

Trong khi đó, trường Sơ học Bảo An – B’lao, Lâm Đồng là nơi Trịnh Công Sơn viết lá thư đầu tiên cho Dao Ánh cũng được dựng lại ở rừng Tà Năng. Để tái hiện không gian hoài niệm trong buổi gặp gỡ này, đoàn phim cũng phải bọc lại các trụ điện và sơn lại biển hiệu, bày trí lại bàn ghế…

Cung An Định

 • Địa chỉ: 179 Phan Đình Phùng, Phú Nhuận, thành phố Huế, Thừa Thiên Huế.
 • Giá vé: (cập nhật mới nhất từ 02.2023)
 • Tuyến tham quan Bảo tàng cổ vật + cung An Định: 80.000đ/người lớn.
 • Cung An Định: 50.000 đồng/người lớn.
 • Miễn phí cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Nếu đã từng xem Gái Già Lắm Chiêu V, ắt hẳn nhiều người vẫn ấn tượng khung cảnh xa hoa, tráng lệ trong ngôi biệt thự có tên Bạch Trà Viên. Địa danh này cũng được nhiều người tìm kiếm khi bộ phim được công chiếu.

dia danh 8
Thực tế, “phim trường” Bạch Trà Viên chính là một phần không gian của cung An Định. Ảnh: Gái Già Lắm Chiêu

Thực tế, “phim trường” Bạch Trà Viên chính là một phần không gian của cung An Định. Khu vực này nằm ở phía sau của lầu Khải Tường hoặc dựng ngay trên vết tích của nhà hát Cửu Tư Đài.

Cung An Định là một trong những công trình kiến trúc nghệ thuật tiêu biểu của trường phái tân cổ điển đầu thế kỷ 20. Công trình này vừa mang dáng dấp của một tòa lâu đài châu Âu, vừa thể hiện rõ nét truyền thống nhờ những họa tiết trang trí đặc trưng của cung đình triều Nguyễn.

dia danh 9
Cung An Định là một trong những công trình kiến trúc nghệ thuật tiêu biểu của trường phái tân cổ điển đầu thế kỷ 20. Ảnh: Gái Già Lắm Chiêu

Được biết, đạo diễn Victor Vũ đã chi hơn 2 tỷ đồng dựng lên khu vườn Bạch Trà với hơn 2000 cây bạch trà cùng nhiều loài cây đặc trưng tại mảnh đất cố đô. Ngoài ra, đài phun nước, tượng nữ thần cùng một số tiểu cảnh, thể hiện sự giao thoa văn hóa Á – Âu cũng được bày trí và giữ lại để du khách chiêm ngưỡng.

Chợ nổi miền Tây

 • Địa chỉ: Rừng tràm Trà Sư, Văn Giáo, Tịnh Biên, An Giang.
 • Giá vé: (cập nhật mới nhất đến 2022)
 • Trọn gói: 200.000 đồng/người.
 • Nếu mua vé theo địa điểm tự chọn, giá vé tham quan bắt buộc là 100.000 đồng/người.

Tháng 12 năm ngoái, đoàn phim Đất Rừng Phương Nam đã hé lộ những cảnh hậu trường đầu tiên, đây cũng chính là bối cảnh của phim tại chợ nổi miền Tây. Theo đó, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã lựa chọn làng chợ nổi Trà Sư (An Giang), đồng thời huy động hơn 300 diễn viên quần chúng để thực hiện cảnh quay này.

dia danh 10
Tháng 12 năm ngoái, đoàn phim Đất Rừng Phương Nam đã hé lộ những cảnh hậu trường đầu tiên, đây cũng chính là bối cảnh của phim tại chợ nổi miền Tây. Ảnh: Đất Rừng Phương Nam
dia danh 11
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã lựa chọn làng chợ nổi Trà Sư (An Giang). Ảnh: Đất Rừng Phương Nam

Đoàn phim đã dựng một cổng chợ lớn, tái hiện lại nhiều biển hiệu vẽ tay xưa như Tiệm vàng – cầm đồ Kim Sang, Hiệu buôn vải Vĩnh Tường, những chiếc thuyền, chiếc ghe ngược xuôi, chở đầy hàng hóa, mang đến không khí nhộn nhịp của các khu chợ nổi.

➣➣➣ Xem thêm: Xuýt xoa trước loạt cảnh đẹp Việt Nam xuất hiện trong phim mới của Hollywood: Mê mẩn đến từng chi tiết

1/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button