Ăn - Chơi

Camping đỉnh Phượng Hoàng hottrend của du lịch Quảng Ninh

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Nghĩ tới Quảng Ninh, điều đầu tiên du khách nhớ đến là thuê tàu thăm vịnh Hạ Long để khám phá vịnh di sản nổi tiếng. Nhưng bạn có biết ở Quảng Ninh còn có những địa điểm camping vô cùng thú vị? Camping đỉnh Phương Hoàng chắc chắn là hoạt động đáng thử dành cho mùa hè này, đây là điểm hottrend mới nổi của du lịch Quảng Ninh. Cùng khám phá đỉnh Phượng Hoàng siêu hot này ngay cùng DulichToday nhé!

Dù không là địa điểm mới nhưng đỉnh Phượng Hoàng lại hot trở lại ngay sau MV “Luôn yêu đời” của Đen Vâu. Những đồi cỏ cháy ngút tầm mắt với toàn cảnh xung quanh là rừng núi xanh mát và phong cảnh tuyệt đẹp chắc chắn làm cho bất cứ ai cũng dễ siêu lòng.

Đỉnh Phượng Hoàng với những thảm cỏ xanh lấp ló những áng thông
Đỉnh Phượng Hoàng với những thảm cỏ xanh lấp ló những áng thông (Ảnh sưu tầm)
Du khách có thể lái xe lên đỉnh Phượng Hoàng
Du khách có thể lái xe lên đỉnh Phượng Hoàng (Ảnh sưu tầm)

Đỉnh Phượng Hoàng được người dân địa phương gọi với tên gọi khác là núi Ba Tầng. Đồi nằm ở phía Bắc thành phố Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) và chỉ cách trung tâm thành phố Hạ Long khoảng 40km. Đỉnh Phượng Hoàng là những ngọn đồi nhỏ trải dài những đồi cỏ xanh mượt. Nơi đây như thảo nguyên hoang sơ và bao quanh là đồi núi nhấp nhô với những hàng thông xanh mát, trùng điệp.

Khung cảnh tuyệt đẹp của đỉnh Phượng Hoàng được khách du lịch đặc biệt yêu thích
Khung cảnh tuyệt đẹp của đỉnh Phượng Hoàng được khách du lịch đặc biệt yêu thích (Ảnh VOV)
Nhiều dịch vụ cắm trại của người dân trên đỉnh Phượng Hoàng đáp ứng nhu cầu của khách du lịch
Nhiều dịch vụ cắm trại của người dân trên đỉnh Phượng Hoàng đáp ứng nhu cầu của khách du lịch (Ảnh VOV)

Từ chân đồi đến đỉnh đổi kéo dài khoảng 1km, đường thoai thoải dễ đi, đến đây bạn hoàn toàn có thể đi bộ hoặc chạy xe máy để lên đến đỉnh. Nếu bạn không muốn leo 1km đường núi này thì có thể thuê dịch vụ xe ôm ở chân đồi để lên đến tận nơi với giá từ 50.000 – 100.000 tùy theo mùa cao điểm.

Khung cảnh như ở nước ngoài nhưng thực ra lại là Việt Nam
Khung cảnh như ở nước ngoài nhưng thực ra lại là Việt Nam (Ảnh sưu tầm)

Đỉnh Phượng Hoàng ấn tượng trong mắt du khách và đẹp chẳng kém gì Đà Lạt. Không gian rộng thoáng với những thảm cỏ xanh mướt xen kẽ là những cây thông thấp thoáng tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Vào những ngày đầu hè nơi đây bao trùm lên cảnh vật màu xanh mượt từ những thảm cỏ rộng lớn.

1
(Ảnh sưu tầm)

Thay đổi không khí và thích tìm về thiên nhiên hoang sơ thi bạn có thể camping ở nơi này. Cắm trại qua đêm trên đỉnh Phượng Hoàng là trải nghiệm mà nhiều khách du lịch hay người dân địa phương đều ưa thích.

2
(Ảnh VOV)

Ngắm hoàng hôn hay là một đêm đầy sao với khung cảnh núi non hùng vĩ khiến ai cũng sẽ xiêu lòng. Sáng sớm thức dậy trước mắt là cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp với nắng sớm, cỏ non và màn sương lạnh. Thưởng thức một tách cà phê để cho đầu óc tỉnh táo hay đơn giản là chỉ mơ màng với vẻ đẹp của đỉnh Phượng Hoàng.

Camping là hoạt động ưa thích của khách du lịch và người dân địa phương
Camping là hoạt động ưa thích của khách du lịch và người dân địa phương (Ảnh sưu tầm)
3
(Ảnh sưu tầm)

Đỉnh Phượng Hoàng từ sau khi trở thành địa điểm hottrend thì nơi đây cũng có nhiều dịch vụ mà người dân địa phương cung cấp như cho thuê lều trại, dịch vụ ăn uống, cắm trại qua đêm. Giá thuê lều trại ở đây dao động từ 500.000 cho đến 1 triệu tùy thuộc vào kích thước của lều. Thời gian thuê thường tính từ 16 giờ chiều hôm trước đến 8h sáng hôm sau. (Chi phí này đã bao gồm chi phí dọn dẹp vệ sinh sau khi khách rời đi). Ở đỉnh Phượng Hoàng giờ đây cũng có những nhà vệ sinh lưu động và thùng rác để phục vụ du khách.

Thùng rác được cung cấp
Thùng rác được cung cấp (Ảnh VOV)
Nhà vệ sinh được lắp phục vụ nhu cầu khách du lịch và đảm bảo tính sạch sẽ của cảnh quan
Nhà vệ sinh được lắp phục vụ nhu cầu khách du lịch và đảm bảo tính sạch sẽ của cảnh quan (Ảnh VOV)

Ghé đỉnh Phượng Hoàng và camping cùng gia đình hoặc nhóm bạn thân trong hè này là trải nghiệm bạn nhất định phải thử nếu muốn gia tăng tình cảm nhé!

Đánh giá bài viết

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button