Ăn - Chơi

Cực căng drama phở Thìn Lò Đúc: Ông chủ viết tâm thư tố ngược người từng tố mình, giải thích chuyện bản quyền

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Trong bức tâm thư, ông chủ phở Thìn Lò Đúc cho biết bản thân đã thực hiện đúng thỏa thuận nhượng quyền, tổng số cửa hàng nhượng quyền là 4. Tuy nhiên, từ đó đến nay, phía anh N.T đã mở thêm tận 7 cửa hàng khác. 

Theo Thể thao & Văn hóa, cách đây không lâu, hàng loạt những lùm xùm có liên quan đến phở Thìn Lò Đúc đã thu hút sự quan tâm, chú ý của cư dân mạng. Cụ thể, câu chuyện của một người mua nhượng quyền phở Thìn Lò Đúc với tài khoản Facebook là N.T đã có bài đăng “tố” ông chủ thương hiệu phở nổi tiếng Hà Nội.

pho thin lo duc 1
Mới đây, ông chủ phở Thìn Lò Đúc đã đáp lại bài tố trên thông qua một bức tâm thư rất dài trên trang cá nhân 

Cụ thể, anh N.T cho biết, anh đã mua bản quyền của phở Thìn Lò Đúc với giá 1.490.000.000 VNĐ từ ông chủ dù đã sai công thức. Khi mở được 4 chi nhánh tại 4 địa điểm khác nhau, anh lại phải chịu sức ép cạnh tranh từ chính ông chủ phở Thìn Lò Đúc. Người này bổ sung thêm, người sáng lập phở Thìn Lò Đúc đã sai khi bán thương hiệu mà mình không sở hữu (bởi chưa có đăng ký bản quyền).

Mới đây, ông chủ phở Thìn Lò Đúc đã đáp lại bài tố trên thông qua một bức tâm thư rất dài trên trang cá nhân. Thậm chí, ông còn tố ngược lại anh N.T. Trong bức tâm thư, ông Thìn cho biết bản thân đã thực hiện đúng thỏa thuận nhượng quyền, tổng số cửa hàng nhượng quyền là 4. Tuy nhiên, từ đó đến nay, phía anh N.T đã mở thêm tận 7 cửa hàng khác.

pho thin lo duc 2
Ông Thìn còn đặc biệt nhấn mạnh trong tâm thư này rằng, một người tên  L.A.T đã “ăn cắp” hình ảnh thương hiệu của mình, sau đó sửa logo và đi đăng ký bản quyền tác giả

Ông Thìn còn đặc biệt nhấn mạnh trong tâm thư này rằng, một người tên  L.A.T đã “ăn cắp” hình ảnh thương hiệu của mình, sau đó sửa logo và đi đăng ký bản quyền tác giả. Sau đó, người này để công ty của N.T sử dụng hình ảnh này làm logo chính thức cho 9 cửa hàng của công ty và đăng công khai trên fanpage Phở Thìn Mỹ Đình.

Cũng trong tâm thư, ông Thìn còn giải thích một số vấn đề trong bài tố của anh N.T trước đó. Cụ thể như sau:

  • Về vấn đề không chuyển giao đúng 100% công thức: Ông Thìn cho biết trong lúc dạy nấu phở cho các đầu bếp, anh N.T không hề có mặt: “Cháu N. bảo tôi không đưa công thức chuẩn mà vẫn mạnh dạn mở đến 9 cửa hàng mang tên phở Thìn và khuôn mặt ông Thìn, cháu đang gián tiếp lừa đảo thực khách”.
  • Về việc bán bản quyền thương hiệu mình không sở hữu, ông Thìn cho biết: “Phở Thìn 13 Lò Đúc được xem xét là tên thương mại, do chính tôi sáng lập và gây dựng 44 năm qua, được pháp luật công nhận là tôi sở hữu, nhưng không có văn bằng bảo hộ. Việc tôi đồng ý cho cháu Nam mở cửa hàng mang thương hiệu Phở Thìn 13 Lò Đúc được gọi là ‘nhượng quyền thương mại’ và không vi phạm pháp luật”.
pho thin lo duc 3
Bức tâm thư của ông chủ phở Thìn Lò Đúc vẫn đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Ảnh minh họa

Thời điểm hiện tại, bức tâm thư của ông chủ phở Thìn Lò Đúc vẫn đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

➣➣➣ Xem thêm: Khoai Lang Thang “kêu gọi” không mặc đồ nước ngoài khi check-in du lịch Việt Nam: CĐM rần rần ủng hộ

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button