Ăn - Chơi

Du khách Mỹ “tấm tắc” trước vẻ đẹp của Việt Nam: Từ con người đến thiên nhiên đều “tuyệt vời”

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Mới đây, trải nghiệm ở Việt Nam đã được ghi lại một cách độc đáo và thú vị. Có nhiều người nước ngoài cũng có góc nhìn tương tự như bài viết của tác giả trên tờ báo Mỹ. 

Cụ thể, tác giả Margaret Flatley đã có bài chia sẻ ở trên trang Washington Post về hành trình đến Việt Nam của mình bằng hình thức kể chuyện vô cùng độc đáo đó là: vẽ kết hợp với chú thích như truyện trang.

Margaret Flatley cho biết, sau khi cô tốt nghiệp đại học, mẹ cô hứa rằng hai người sẽ đi bất kể đâu trên thế giới. Sau 8 năm, có một vài lần trì hoãn thì cuối cùng hai mẹ con cô cũng đã có thể thực hiện được chuyến đi đến Việt Nam và Campuchia – với cô đây là một trải nghiệm thực sự học hỏi, thưởng thức ẩm thực cũng như ghi lại những kỷ niệm đáng nhớ ở trên chặng đường của mình.

vẻ đẹp của việt nam
Trải nghiệm ở Việt Nam đã được ghi lại một cách độc đáo và thú vị

Margaret Flatley kể lại, vào tháng 9, tôi và mẹ đã có chuyến đến Việt Nam và Campuchia – những nơi mà chúng tôi chưa đến bao giờ nhưng rất muốn đến thăm. Chúng tôi đã thuê hướng dẫn viên ở địa phương để có được trải nghiệm tốt nhất tại vùng đất mới. Hướng dẫn viên tên Bac chia sẻ: “Việt Nam mới chỉ mở cửa thời gian vài tháng trước. Đây chính là tuor thứ hai mà tôi nhận kể từ khi phong tỏa. Tôi học về du lịch, du lịch chính là một trong những ngành lớn nhất ở đây”.

Và từ lúc Margaret Flatley đến Hà Nội thì cô liên tục nghe tiếng còi xe máy tràn ngập đường phố. Những người dân địa phương ở đây là bậc thầy điều khiển xe hai bánh. Anh Bac nói thêm: “Thuế xe ô tô nhập khẩu rất cao nên mọi người hầu như đều phụ thuộc vào xe máy”.

du lich 2
Tác giả Margaret Flatley đã có bài chia sẻ ở trên trang Washington Post về hành trình đến Việt Nam của mình bằng hình thức kể chuyện vô cùng độc đáo

Một đầu bếp ở địa phương đồng thời là hướng dẫn viên du lịch ban đêm tên Dương có nói với Margaret Flatley rằng: “Những món ăn đường phố Việt Nam len lỏi khắp vỉa hè. Phở ở Hà Nội rất khác phở ở Sài Gòn. Ở đó, phở được phục vụ cùng bạc hà, giá đỗ và gia vị, giống như phở nấu tại Mỹ. Còn ở đây, phở đơn giản hơn nhiều”.

Còn những ngôi làng dọc bờ sông, ngôi nhà ở gần trang trại cá. Một cặp đôi chèo thuyền tre đi qua khiến cho Margaret Flatley ngỡ ngàng bởi được trải nghiệm bắt cá ngay trên sông. Hướng dẫn viên ở Hội An có tên Xuan nói với Margaret Flatley như sau: “Có 3 ngành chính đối với người lao động đó là nông – công nghiệp và dịch vụ”.

du lich 8
Margaret Flatley chỉ dành 1 ngày ở Campuchia, khi mùa mưa theo chân cô đến những di tích cổ của Angkor Thom và Angkor Wat

Ở Việt Nam, Phât giáo rất thịnh hành, mỗi nơi Margaret Flatley đến đều có vài ngôi đền. Hướng dẫn viên nói rằng những con hổ ngồi ở bên ngoài mỗi ngôi đền đang canh giữ lối vào, còn biểu tượng rồng lại thể hiện cho sức mạnh. Xuan nói với Margaret Flatley: “”Đừng chỉ tay khi ở trong đền thờ. Đó là điều bất lịch sự”.

du lich 6
Ảnh sưu tầm

Còn chuyến bay ngắn đến cố đô Huế cho Margaret Flatley cái nhìn về kinh thành được xây dựng bởi nhà Nguyễn vào thế kỷ 19. Có một vài công trình ở bên trong khu vực bị thiệt hại nặng ở trong kháng chiến chống Mỹ. Xuan nói với Margaret Flatley như sau: “Mọi người có thể thấy được những vết đen do bom nổ và chúng đang được trùng tu lại”.

Thành phố Hồ Chí Minh hay còn được gọi với tên Sài Gòn cũng chính là địa điểm cuối cùng mà Margaret Flatley đến. Sự phát triển một cách thần tốc cũng như hiện đại trái ngược với những vết sẹo của chiến tranh. Hướng dẫn viên Nguyên tâm sự: “Thành phố này hiện đang có 9 triệu người sinh sống và nó đang phát triển rất là nhanh”.

du lich 5
Hướng dẫn viên nói rằng những con hổ ngồi ở bên ngoài mỗi ngôi đền đang canh giữ lối vào, còn biểu tượng rồng lại thể hiện cho sức mạnh

Margaret Flatley chỉ dành 1 ngày ở Campuchia, khi mùa mưa theo chân cô đến những di tích cổ của Angkor Thom và Angkor Wat.

Cô cho biết, bản thân sẽ nhớ những người tụ tập quanh quầy đồ ăn ở trên đường phố, tiếng vỗ tay khi cá chạm mặt nước hay nhịp điệu của tiếng còi xe,… Cô cũng biết ơn đã được học về Việt Nam lẫn Campuchia qua những người dân địa phương. Những hướng dẫn viên nhắn nhủ Margaret Flatley: “Hãy quay trở lại Việt Nam với gia đình và bạn bè của mình”.

du lich 4
Một cặp đôi chèo thuyền tre đi qua khiến cho Margaret Flatley ngỡ ngàng bởi được trải nghiệm bắt cá ngay trên sông

Bài viết của Margaret Flatley ở trên Washington Post cũng đã nhận được nhiều lời đồng tình từ người đọc. Có nhiều người đã để lại bình luận về những trải nghiệm của cá nhân trong hành trình đến Việt Nam.

Có một đọc giả viết rằng: “Tôi đã rất may mắn được đến thăm Việt Nam 2 lần cùng với một tổ chức phi chính phủ do bạn của tôi thành lập. Kỷ niệm đáng nhớ nhất là đến thăm thành phố Huế và được uống bia Huda, nghe một cụ già thổi sáo ở trong thư viện bên trong Kinh thành Huế đồng thời cũng được gặp một nhà sư tốt bụng ở ngôi chùa tại Huế trên sông Hương – ông đã chào đón tôi và hỏi thăm sức khỏe. Tôi sẽ không bao giờ quên lòng tốt của ông đối với mình”.

du lich 3
Ảnh sưu tầm

Ngược lại với những hình ảnh về chiến tranh, những gì mà người đọc này tìm thấy trong các chuyến thăm của mình đó là những người Việt Nam rất đẹp, thông minh, thân thiện và thú vị.

du lich 1
Ảnh sưu tầm

Có một người khác chia sẻ: “Tôi đã sống ở Đông Nam Á khoảng 7 năm, tôi có sống ở Hà Nội cuối những năm 19990 cùng nhiều chuyến công tác khác khi đến với Việt Nam, Campuchia và Lào. Tôi rất đồng cảm với tác giả của bài viết khi nhận được sự ấm áp và chào đón từ những người Việt Nam mà tôi gặp, những con đường đông đúc xe máy, tay ga cũng như vẻ đẹp tuyệt vời của phong cảnh, đồ ăn ở đây cũng rất tuyệt vời. Dù vậy thì du khách nước ngoài không nên tự tin thái quá lái xe máy. Đó chính là trải nghiệm dựng tóc gáy và bạn rất dễ bị thương nếu như không quen lái. Các con của tôi đôi khi không tránh được xe máy khi mà chúng đạp xe ở trong thành phố – nhất là ở các giao lộ”.

🆙 Khám phá: Check – in Cung Cá Heo: Công trình đồ sộ bên hông Vịnh Hạ Long

Đánh giá bài viết

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button