Ăn - Chơi

Xuýt xoa món gà Lôi Âm, món ăn nghe lạ tai nhưng ăn cực “bắt vị” khi đến Hạ Long

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Món ăn với tên gọi Gà Lôi Âm là đặc sản có tiếng ở Hạ Long đồng thời là món ăn rất đáng thử đối với thực khách thập phương.

Ở vùng chân núi Lôi Âm – là khu vực gần chùa Lôi Âm có rất nhiều hàng quán do nhu cầu của du khách cũng như người đi lễ thập phương. Khí hậu ở vùng núi này rất mát mẻ cho nên được lựa chọn làm bến đỗ của đò. Nơi đây có sự hòa hợp của sông núi mang đến cho du khách cảm giác thư thái và sảng khoái.

Đối với những người đi đường xa dễ mệt cho nên những quán ăn ở đây phát huy được tối đa hiệu quả. Một trong những mặt hàng được bày bán nhiều nhất có lẽ là món gà đồi nướng. Tên gọi là Lôi Âm nướng ở đây chính là gà đồi nướng ở chân núi Lôi Âm.

ga loi am 1
Gà Lôi Âm là đặc sản có tiếng ở Hạ Long đồng thời là món ăn rất đáng thử đối với thực khách thập phương

Món gà Lôi Âm nướng để lại ấn tượng vô cùng lớn trong lòng của du khách thập phương bởi vì tất cả đều là gà đồi. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thịt của chúng vô cùng săn chắc, mềm.

Gà nướng Lôi Âm được chế biến đặc biệt giúp giữ được độ tươi ngon nhất. Gà chỉ được chế biến khi thực khách bắt đầu gọi đồ. Món gà này khi chín sẽ có màu vàng đều, khi thưởng thức thịt chắc, mềm và rất thơm ngon, da giòn, không hề ngấy. Bởi vì được nướng ở trên than hoa cho nên gà Lôi Âm có hương thơm vô cùng đặc trưng.

ga loi am 2
Tên gọi là Lôi Âm nướng ở đây chính là gà đồi nướng ở chân núi Lôi Âm

Trung bình thì giá gà Lôi Âm nướng sẽ dao động từ 300.000 – 350.000 đồng/con. Gà sẽ thường được chấm với muối tiêu chanh và các món rau. Đây chính là món ăn dân dã, rất thích hợp với các đoàn đông và các dịp tụ họp bạn bè.

3 quán gà nướng mà bạn có thể tham khảo:

Quán Đậm Đà

Đây chính là quán ăn nhận được rất nhiều lời khen từ các thực khách. Món gà Lôi Âm ở đây được xử lý vô cùng sạch sẽ, đảm bảo được an toàn thực phẩm. Có nhiều thực khách thích nơi đây bởi có view nhìn thẳng ra hồ. Bên cạnh việc thưởng thức gà thì du khách cũng có thể thử món lòng gà nấu miến cũng rất bắt vị.

ga loi am 3
Trung bình thì giá gà Lôi Âm nướng sẽ dao động từ 300.000 – 350.000 đồng/con

Quán Phương Chuyên

Chất lượng món gà Lôi Âm ở quán Phương Chuyên cũng được đánh giá là tương tự Quán Đậm Đà. Quán Phương Chuyên chứa được số lượng khách hàng lớn, rất phù hợp cho những người không yêu cầu về không gian quá cao.

Nhân viên quán ở đây được nhận xét có tác phong nhanh nhẹn, chủ quán dễ gần. Thời gian món ra ở quán này cũng khá là nhanh.

ga loi am 4
Gà nướng Lôi Âm được chế biến đặc biệt giúp giữ được độ tươi ngon nhất

Quán Thành Lộc Hạnh

Quán ăn này xét về độ nổi tiếng thì không bằng hai quán đã đề cập ở trên. Nhìn chung về mặt bằng quán ngang với quán Phương Chuyên rất phù hợp với những đoàn đông.

Mặt bằng chung các quán đều rất nhiệt tình và thân thiện, mặc dù vậy thì vào mùa lễ hội khá đông khách. Còn chất lượng các quán trên đều đồng đều và hỗ trợ khách hàng đặt đồ mang về làm quà tặng cho người thân.

Nếu như có dịp ghé thăm Hạ Long thì bạn hãy thử một lần thưởng thức món gà Lôi Âm nức tiếng này nhé!

🆙 Khám phá: “Độc – lạ” món ngon được chế biến từ sam biển, đến Hạ Long nhất định phải thử một lần

Đánh giá bài viết

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button