Ăn - Chơi

Giật mình với giá vé máy bay dịp 30/4-1/5, có chặng lên đến hơn 5 triệu đồng/chiều

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Đơn cử, với chặng bay Hà Nội – Đà Nẵng khởi hành ngày 28/4 và trở về ngày 3/5, giá vé máy bay Vietnam Airlines cùng Pacific Airlines có giá thấp nhất từ 4,96 triệu đồng/vé khứ hồi; Bamboo Airways thấp nhất 5 triệu đồng/vé khứ hồi nhưng số lượng vé còn rất ít.

Theo VTV thông tin, kỳ nghỉ lễ 30/5- 1/5 năm nay kéo dài trong 5 ngày, từ ngày 29/4 đến hết ngày 3/5. Kết quả khảo sát cho thấy, giá vé máy bay khứ hồi của một số chặng từ Hà Nội và TP HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng trong nước như Đà Lạt, Phú quốc, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang hay Côn Đảo… đang dao động trong khoảng từ 3 triệu cho đến 5,5 triệu cả thuế phí. Chặng cao điểm, giá vé lên đến 8 triệu đồng/khứ hồi.

ve may bay 2 1
Kết quả khảo sát cho thấy, giá vé máy bay khứ hồi của một số chặng từ Hà Nội và TP HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng trong nước đang dao động trong khoảng từ 3 triệu cho đến 5,5 triệu cả thuế phí. Ảnh: PLO 

Thời điểm hiện tại, hành trình từ Hà Nội đi Phú Quốc khởi hành ngày 30/4 và trở lại vào 3/5, giá vé rẻ nhất của Vietjet Air là 4,9 triệu đồng khứ hồi, con số này đã bao gồm thuế phí, so với giai đoạn thấp điểm đã cao gấp gần 4 lần.

Những hãng khác như Bamboo Airways có giá vé rẻ nhất là 5,3 triệu đồng, Vietnam Airlines giá vé rẻ nhất 8,2 triệu đồng. so với giai đoạn đặt vé đầu tháng 3, mức giá trên được các hãng đưa ra cho các chặng đã tăng trung bình thêm khoảng 2 triệu đồng. Theo lịch bay trên, giá vé từ TP HCM đi Phú Quốc rẻ nhất là 3,1 triệu đồng từ Vietjet Air; chuyến bay của Vietravel Airlines là 3,5 triệu đồng trong khi giá vé của Bamboo Airways là 3,8 triệu đồng.

Đơn cử, với chặng bay Hà Nội – Đà Nẵng khởi hành ngày 28/4 và trở về ngày 3/5, Vietnam Airlines cùng Pacific Airlines có giá thấp nhất từ 4,96 triệu đồng/vé khứ hồi; Bamboo Airways thấp nhất 5 triệu đồng/vé khứ hồi nhưng số lượng vé còn rất ít. Trong khi đó, giá vé thấp nhất của Vietjet Air rơi vào khoảng 4,1 triệu đồng/vé khứ hồi.

Cũng trong khoảng thời gian này, giá vé thấp nhất đi Hà Nội – Nha Trang của Vietnam Airlines là hơn 7,16 triệu đồng/vé khứ hồi; Bamboo Airways là gần 6,5 triệu đồng/vé khứ hồi còn Vietjet Air là khoảng 5,85 triệu đồng/vé khứ hồi…

ve may bay 1 1
Giá vé 1 chiều từ Hà Nội đến Phú Quốc lên đến hơn 5 triệu đồng. Ảnh: Cafef

Trong năm nay, giá vé máy bay đi Đà Lạt đều đã tăng đột biến và dao động từ 5 – 6,8 triệu đồng. Theo nhân viên của một phòng vé tại Hà Nội, nhu cầu đi lại cao đã dẫn đến tình trạng khan vé, khiến giá vé máy bay liên tục tăng cao. So với ngày thường, mức giá trên đang cao hơn gấp 3 lần, đồng thời cao hơn 5% so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, lượng khách đặt vé dịp 30/4 – 1/5 năm nay đang tăng khoảng 10%.

Theo phản ánh của các đại lý bán vé máy bay, mức thuế phí cõng trên vé máy bay thời điểm hiện tại đang khá cao, Vietnam Airlines trung bình là khoảng 650.000 đồng/vé, Bamboo Airways là khoảng 550.000 đồng/vé trong khi Vietjet Air là khoảng 450.000 đồng/vé. Theo Cục Hàng không Việt Nam, không chỉ vé máy bay cao mà việc xây dựng phương án tăng tần suất chuyến bay cũng gặp khó khăn bởi 2 sân bay trọng điểm là Nội Bài và Tân Sơn Nhất đều đã quá tải về hạ tầng.

Hiện tại, các hãng hàng không đã có kế hoạch tăng tải đối với dịp cao điểm.

➣➣➣ Xem thêm: Du lịch Hạ Long 2023 gây ấn tượng bởi phố đêm du thuyền siêu lung linh

Đánh giá bài viết

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button