Ăn - Chơi

Hàng bánh cuốn nhân thịt gà tại Hà Nội khiến cả khách Tây và khách Việt đều “mê như điếu đổ”

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Giữa vô vàn các cửa hàng bánh cuốn nhân thịt lợn mọc khắp nơi, bánh cuốn Quang An được mọi người chú ý và yêu thích nhờ loại nhân độc đáo, đó chính là thịt gà.

Mỗi khi nhắc đến Hà Nội, ngoài bánh mì, phở hay cà phê, bánh cuốn cũng là món ăn được nhiều người yêu thích. Nhiều báo quốc tế cũng đề cập đến món ăn này, điển hình như The Guardian – một tờ báo lớn của Anh từng nhắc món bánh cuốn trong bài viết những tour ẩm thực đáng phải thử trên thế giới.

Ở Hà Nội, dễ dàng bắt gặp các hàng bánh cuốn có mặt khắp các nẻo đường, từ cửa hàng lớn cho đến gánh hàng rong ngoài vỉa hè. Tuy nhiên, để tìm ra được những hàng bánh cuốn có nét độc đáo riêng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trong đó, chắc chắn không thể bỏ qua cửa hàng bánh cuốn nhân thịt gà “độc nhất vô nhị” tại Hà Nội, đó chính là bánh cuốn Quang An.

bánh cuốn quang an
Quán chỉ có vài bộ bàn ghế kê trong nhà, bà chủ ngồi tráng bánh ngay cửa, khách có thể vừa ăn vừa “chiêm ngưỡng”

Cửa hàng bánh cuốn này nằm lọt thỏm giữa những dãy nhà đông đúc ở khu phố cổ Hà Nội. Giữa vô vàn các cửa hàng bánh cuốn nhân thịt lợn mọc khắp nơi, bánh cuốn Quang An được mọi người chú ý và yêu thích nhờ loại nhân độc đáo, đó chính là thịt gà.

Theo Toquoc.vn, hàng bánh cuốn Quang An có địa chỉ tại số 71 Hàng Bồ và đã tồn tại 34 năm nay. Mãi đến chiều tối, cửa hàng này mới bắt đầu bán bánh cuốn. Thoạt nhìn, bánh cuốn Quang An trông không có gì khác biệt. Quán chỉ có vài bộ bàn ghế kê trong nhà, bà chủ ngồi tráng bánh ngay cửa, khách có thể vừa ăn vừa “chiêm ngưỡng”.

⏭️ Tham khảo: [REVIEW] 10+ nhà hàng hải sản tại Hà Nội tươi ngon & nổi tiếng #1

bánh cuốn nhân thịt gà
Phần bột tráng của bánh cuốn khá dẻo, ăn nóng rất ngon

Phần bột tráng của bánh cuốn khá dẻo, ăn nóng rất ngon. Phần nước chấm dù không quá nổi bật nhưng vẫn vừa phải. Điều đáng quan tâm nhất ở đây chính là phần nhân của bánh cuốn. Quán có nhiều loại nhân: Nhân thịt lợn, tôm và thịt gà. Hai loại đầu đã quá quen thuộc, riêng bánh cuốn nhân thịt gà chắc chắn là “độc nhất vô nhị” ở Hà Nội.

banh cuon 3
Bánh cuốn nhân thịt gà có phần nhân bao gồm mộc nhĩ, trộn với thịt gà đã xắt nhỏ, tẩm ướp gia vị rồi xào chín, khi tráng bánh mới thêm vào

Bánh cuốn nhân thịt gà có phần nhân bao gồm mộc nhĩ, trộn với thịt gà đã xắt nhỏ, tẩm ướp gia vị rồi xào chín, khi tráng bánh mới thêm vào. Một đĩa bánh tráng nóng hổi còn được rắc thêm hành khô cùng một chút ruốc.

banh cuon 2
Một đĩa bánh tráng nóng hổi còn được rắc thêm hành khô cùng một chút ruốc

Theo chia sẻ của bác An chủ quán, việc lựa chọn làm thêm nhân thịt gà là để các vị khách có thêm nhiều sự lựa chọn, đặc biệt là những vị khách nước ngoài không thích ăn hoặc là không ăn được thịt lợn. Theo thời gian, bác An đã bán bánh cuốn nhân thịt gà được 34 năm.

Nhiều thực khách đánh giá, bánh cuốn Quang An dù không quá đặc sắc so với vô vàn hàng bánh cuốn khác tại Hà Nội nhưng lại ấn tượng nhờ các loại nhân đa dạng. Ngoài ra, vị trí trung tâm phố cổ cũng là một trong số những lợi thế giúp bánh cuốn Quang An luôn tấp nập khách ra ra vào vào. Thời gian mở cửa hàng ngày là từ 16h30 cho đến 23h; tuy nhiên có những hôm quán nghỉ sớm vì khách đông và hết hàng.

➣➣➣ Xem thêm: Cùng nhau ăn sập Nam Định với những món trứ danh, ngon khó cưỡng

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button