Ăn - Chơi

Mê mẩn vẻ đẹp “siêu thực” của 5 hang động nguyên sơ vừa được phát hiện tại Quảng Bình

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Mới đây, hiệp hội Hang Động Hoàng Gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động còn rất nguyên sơ với tổng chiều dài là 3.349m ở Quảng Bình.

Vào ngày 24/3, lãnh đạo xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình cho hay, qua quá trình khảo sát ở địa phương, Hiệp hội Hang động Hoàng Gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động vẫn còn nguyên sơ với tổng chiều dài là hơn 3,3km.

hang dong 6
Hang động mới được ở Quảng Bình vẫn còn nguyên sơ

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng còn phát hiện ra một hang động có chiều dài suối ngầm tương đối lớn nhưng không thể khảo sát bởi vì chưa chuẩn bị đầy đủ phương tiện hỗ trợ. Đoàn cũng sẽ quay lại trong thời gian tới và tiếp tục dùng thuyền để tiến sâu vào hang.

Thời điểm trước đó, từ ngày 12 – 16/3, đoàn thám hiểm của Hiệp hội Hang động Hoàng Gia Anh cũng đã khảo sát vùng núi đá vôi ở trên địa bàn xã Lâm Hóa.

hang dong 5
Cây nấm được phát hiện ở trong hang động ở Quảng Bình

Lúc này, đoàn đã phát hiện hệ thống bao gồm năm hang động vẫn đang còn nguyên sơ gồm Hung Trù 1, Hung Trù 2, Hung Trù 3, Hung Ka Vờng 1, Hung Ka Vờng 2. Tất cả những hang này đều thuộc dạng động ướt, một số hang còn có nhánh khô với tổng chiều dài ghi nhận là 3.349m.

hang dong 4
Thành viên hiệp hội hang động Hoàng Gia Anh đi khảo sát hang động ở Quảng Bình

Có thể thấy, việc phát hiện những hang động mới này chỉ là kết quả của bước đầu ở trong quá trình khảo sát ở xã Lâm Hóa. Ở địa phương này cũng có thể còn nhiều hang động chưa được khám phá. Có một số hang động sở hữu không gian lớn và thạch nhũ đẹp.

hang dong 1
Vẻ đẹp mê mẩn của những khối thạch nhũ trong các hang động mới được phát hiện

Quảng Bình chính là một trong những nơi tập trung nhiều danh thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp bậc nhất ở Việt Nam. Được biết, đặc trưng để cho du khách trong cũng như ngoài nước biết đến với vùng đất này đó chính là hệ thống hang động phong phú, kỳ vĩ. Nơi đây được mệnh danh là Vương quốc Hang động với nhiều hang động lớn – nhỏ vô cùng đẹp mắt và còn nguyên sơ. Trong đó phải kể đến là hang động Sơn Đoòng; động Thiên Đường; hang Én, hệ thống hang Tú Làn,…

Và dự kiến vào ngày 26/3, các chuyên gia của Hiệp hội Hang động Hoàng Gia Anh cũng sẽ quay trở lại để có thể tiếp tục khảo sát thêm.

hang dong 2
Làn nước trong xanh ở hang động được Hiệp hội hang động Hoàng Gia Anh ghi lại

Hiệp hội Hang Động Anh (hay thường được gọi với cái tên là Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh ở Việt Nam, tên tiếng Anh là: British Caving Association) – đây là một cơ quan quản lý việc thám hiểm và nghiên cứu hang động tại Vương quốc Liên hiệp Anh và đã được Hội đồng Thể thao Anh thừa nhận.

Vào ngày 22/4/2009, Hiệp hội hang động Hoàng Gia Anh cũng đã công bố trước Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình phát hiện hang động lớn nhất ở trên thế giới ở Việt Nam. Hang động này được đặt tên là Sơn Sơn Đoòng, nằm cách đường Hồ Chí Minh tuyến phía Tây là 9,5 km – đây là địa điểm thuộc di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng.

➣➣➣ Xem thêm: Khám phá đảo Mắt Rồng: Bí ẩn “con mắt” hùng vĩ giữa đại dương xanh

Đánh giá bài viết

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button