Ăn - Chơi

Góc quay xe: Hội An chưa áp dụng chủ trương mới về bán vé tham quan, phân luồng du khách vào phố cổ từ 15/5

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Việc triển khai bán vé tham quan theo quy định cũ tại phố cổ Hội An vẫn duy trì và những chủ trương mới về bán vé tham quan và phân luồng du khách sẽ chưa áp dụng từ ngày 15/5. 

VOV thông tin, những hoạt động mua bán vé tham quan phố cổ Hội An vẫn được tổ chức như thời điểm trước dịch. Bên cạnh đó, UBND TP Hội An tiếp tục lắng nghe và tiếp thu ý kiến người dân địa phương và cả dư luận, từ đó có sự điều chỉnh hợp lý trước khi ban hành chủ trương mới.

Liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo Thành ủy Hội An trả lời VOV và cho biết, việc bán vé tham quan phố cổ Hội An đã được thực hiện từ lâu. Mới đây, thành phố đã thực hiện việc mua bán vé tham quan dựa trên cơ sở Quy chế Bảo vệ Di sản văn hóa thế giới Khu phố cổ Hội An được UBND tỉnh Quảng Nam ban hành kèm theo Quyết định số 19/2020 ngày 18/12/2020.

ve hoi an 1 1
Những hoạt động mua bán vé tham quan phố cổ Hội An vẫn được tổ chức như thời điểm trước dịch. Ảnh minh họa 

Tuy nhiên, phố cổ Hội An và nhiều điểm du lịch khác trên cả nước đã chịu ảnh hưởng nặng nề khi dịch Covid-19 bùng phát từ năm 2019 đến năm 2021. Do đó, các điểm tham quan đã áp dụng chính sách nới lỏng, miễn phí và giảm giá vé để kích cầu du lịch. Khi tình hình dịch được kiểm soát, lượng khách đến phố cổ Hội An tăng cao khiến cho chất lượng dịch vụ chưa kịp thích nghi, không gian phố cổ nhiều thời điểm đã bị quá tải.

Do đó, TP Hội An quyết định xây dựng lại Đề án về kiểm soát hoạt động bán vé, hướng dẫn tham quan khu phố cổ theo đúng quy định Nhà nước; một trong những nội dung khiến dư luận quan tâm nhất là: Có hay không việc tận thu thông qua bán vé tham quan? Du khách vào tham quan khu phố cổ Hội An phải mua vé hay khi vào thành phố Hội An cũng phải mua vé?

Trả lời câu hỏi này, theo ông Trần Ánh, Bí thư Thành uỷ Hội An, chủ trương siết chặt hoạt động mua bán vé tham quan và phân luồng du khách vào phố cổ Hội An sẽ tác động đến nhiều thành phần trong xã hội. Điều này cần thực hiện thận trọng, kỹ lưỡng, đảm bảo sự công bằng cho du khách và đáp ứng yêu cầu bảo tồn di sản…, giữ gìn hình ảnh một Hội An “nhân tình thuần hậu”.

ve hoi an 2 1
Những chủ trương mới về bán vé tham quan cũng như phân luồng du khách vào phố cổ chưa được áp dụng từ ngày 15/5. Ảnh minh họa

Hiện tại, có nhiều ý kiến trái chiều về chủ trương mới trong quản lý và mua bán vé tham quan phố cổ Hội An, thành phố sẽ cầu thị, lắng nghe để có điều chỉnh phù hợp. Trước mắt, từ ngày 15/5 tới, UBND thành phố Hội An sẽ triển khai bán vé tham quan theo quy định cũ đã được áp dụng ở thời điểm trước khi xảy ra dịch Covid-19. Những chủ trương mới về bán vé tham quan cũng như phân luồng du khách vào phố cổ chưa được áp dụng từ ngày 15/5 như kế hoạch ban đầu.

Đánh giá bài viết

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button