Ăn - Chơi

Từ ngày 15/5, Hội An sẽ là thành phố đầu tiên và duy nhất trên thế giới thu phí vào cổng

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Cùng với việc khách trong cũng như ngoài nước mua vé từ ngày 15/5, Hội An sẽ có thể trở thành thành phố đầu tiên, duy nhất ở trên thế giới hiện nay thu phí vào cổng.

Trước Hội An thì có thành phố cổ nổi tiếng với những con kênh đào ở Ý – Venice đã từng nhiều lần đề xuất thu phí du khách.

Mặc dù vậy, khác với Hội An luôn luôn tìm cách thu hút đông đảo du khách quốc tế nhưng vẫn rất muốn bán vé để tăng nguồn thu, Venice thu phí với mục đích hạn chế lượng khách du lịch sau những cuộc biểu tình của cư dân địa phương than phiền bởi vì du khách quá đông đã ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của họ.

hoi an thu phi vao cong 11
Cùng với việc khách trong cũng như ngoài nước mua vé từ ngày 15/5, Hội An sẽ có thể trở thành thành phố đầu tiên, duy nhất ở trên thế giới hiện nay thu phí vào cổng

Đứng trước dịch bệnh, số lượng khách ở trong ngày đến với Venice thường gấp đôi so với số dân cư trú. Trong năm 2022, chính quyền Venice đã thông báo việc áp dụng thu phí tham quan khu phố cổ được ấn định vào ngày 16/1/2023. Dù vậy thì vào đầu năm nay, hội đồng thành phố cho biết kế hoạch này đã bị hoãn và chưa có ngày triển khai cụ thể.

Vào thời điểm đó, báo Ý cho hay, nếu như Venice thu tiền vé thì nơi này trở thành thành phố đầu tiên ở trên thế giới thu phí du khách vào cổng. Cho nên việc Venice tạm dừng áp dụng chính sách trên thì phố cổ Hội An thay thế vai trò của Venice trở thành thành phố đầu tiên và duy nhất hiện nay trên thế giới bán vé vào thành phố.

Trở lại với việc bán vé của Venice, mức vé vào cổng được đề xuất bán cho những du khách không ở lại qua đêm trong phố cổ, còn những người ngủ lại khách sạn thì đã phải trả thuế du lịch.

hoi an 1
Hội An sẽ tiến hành thu phí vé vào cổng từ ngày 15/5

Và nguồn tin thu vé sẽ dành cho các dịch vụ có lợi cho cư sân Venice có bao gồm bảo trì và dọn dẹp vệ sinh, giảm chi phí sinh hoạt.

Có một số nhóm người không phải trả tiền trong ngày, trong đó có bao gồm cư dân của vùng Veneto, sinh viên, những người đến thăm các gia đình cư trú ở trong phố cổ.

Vé vào cửa sẽ có giá từ 3 – 10 euro tùy theo mùa và tiền phạt vi phạm trốn vé là từ 50 – 300 euro.

hoi an 2
Hội An là địa điểm được nhiều du khách trong nước lẫn quốc tế yêu thích

Ghi nhận cho thấy, mỗi năm có 20 triệu du khách nước ngoài đến thăm Venice – thành phố được xây dựng vào thế kỷ thứ 5 và được trải rộng trên 118 đảo nhỏ, từng là thương cảng lớn vào thế kỷ 10. Và toàn bộ Venice được xem là một kiệt tác kiến trúc với 200 kênh đào lớn nhỏ được thông với Grand Canal.

hoi an 4
Venice đã tạm thời dừng kế hoạch hạn chế du khách bằng cách bán vé vào cổng

UNESCO cũng đã công nhận Venice cùng với vùng đầm phá đông bắc nước Ý là di sản thế giới. Venice được hình thành bên mép biển để có thể tránh được những cuộc chiến tranh đồng thời là một trong những thành phố được xây dựng phi thường nhất Trung Cổ. Những nhóm đào nhỏ được tổ chức thành một đô thị độc đáo trong hình dạng mạng lưới kênh nước chằng chịt.

➣➣➣ Xem thêm: Thu phí tham quan Hội An từ 15/5: Cẩn thận lợi ít hại nhiều?

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button