Ăn - Chơi

Các khách sạn tại Nha Trang sẵn sàng đón khách Trung Quốc

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Hầu hết các khách sạn ở địa phương chỉ đang bố trí lực lượng nhân viên đủ để phục vụ cho số lượng khách hiện tại. Nếu khách đến đông vượt dự kiến, nhân sự sẽ được bổ sung sau. 

Theo Zing News, thông tin từ Tổng cục Du Lịch Việt Nam cho thấy, Trung Quốc ngày 15/3 đã chính thức mở tour du lịch theo đoàn đến Việt Nam. Đây là một tin vui với các doanh nghiệp, khách sạn cũng như nhà hàng chuyên phục vụ khách Trung Quốc tại thành phố Nha Trang.

Hiện tại, các khách sạn tại đây mới chỉ dự đoán số lượng khách Trung Quốc đến check-in chứ chưa có con số đoàn khách cụ thể. Chính vì thế, công tác chuẩn bị hiện tại vẫn đang dừng ở mức độ “rào trước đón sau”.

Chưa kể, các đại lý du lịch ở Nha Trang vẫn cần thêm thời gian để xây dựng lại chiến lược để thu hút khách hàng. Đại dịch kéo dài 2 năm qua đã ảnh hưởng ít nhiều đến việc duy trì chất lượng dịch vụ cũng như đội ngũ nhân viên của các khách sạn và nhà hàng. Chính vì thế, việc củng cố dịch vụ và ổn định đội ngũ nhân sự hiện là ưu tiên hàng đầu để đón những đoàn khách du lịch sắp tới.

➣➣➣ Xem thêm: Quảng Ninh xây dựng sản phẩm tour du lịch cao cấp nhằm hút khách Trung Quốc

Các khách sạn tại Nha Trang sẵn sàng đón khách Trung Quốc
Hầu hết các khách sạn ở địa phương chỉ đang bố trí lực lượng nhân viên đủ để phục vụ cho số lượng khách hiện tại. Ảnh minh họa

Hầu hết các khách sạn ở địa phương chỉ đang bố trí lực lượng nhân viên đủ để phục vụ cho số lượng khách hiện tại. Nếu khách đến đông vượt dự kiến, nhân sự sẽ được bổ sung sau.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với Zing News, bà Trần Thị Hiền Trang – Tổng quản lý khách sạn Comodo Nha Trang, cho biết khách sạn mới chỉ đang bố trí nhân viên phục vụ ở mức 60% công suất phòng để tránh tình trạng tuyển dụng nhân sự một cách ồ ạt khi lượng khách Trung Quốc đến vẫn chưa nhiều. Nếu phát sinh trên 60%, khách sạn sẽ tuyển lại các công nhật đã được đào tạo từ trước đó.

Trong một diễn biến khác, ông Đỗ Hoàng, Phó tổng giám đốc khách sạn Orbit Resort & Spa Nha Trang cho biết, hiện khách sạn đang ưu tiên tuyển những nhân sự thông thạo tiếng Trung nhằm phục vụ cho tệp khách này. Ông chia sẻ, khách sạn luôn bảo trì cũng như tân trang định kỳ trong 3 năm hoạt động cầm cự vì dịch bệnh Covid-19. Do đó, việc chuẩn bị phòng ốc khi có đoàn khách Trung Quốc quay trở lại cũng không tốn kém quá nhiều thời gian.

Theo kỳ vọng của nhiều khách sạn tại Nha Trang, ngành du lịch năm nay sẽ phục hồi trở lại như giai đoạn 2018-2019. Xét trên nguồn lực mà Khánh Hòa nói chung và Nha Trang nói riêng đang có, điều này không quá khó để thực hiện, nhưng nói cần có sự chung sức của các hãng hàng không trong việc tăng cường những chuyến bay kết nối Nha Trang với toàn thế giới. Ngoài khách Trung Quốc, các khách sạn tại Nha Trang cũng đang cân nhắc mở rộng tệp khách từ những thị trường tiềm năng khác như Nga, Hàn Quốc hay Ấn Độ.

Theo VOV, ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa kỳ vọng, lượng du khách Trung Quốc đông đảo sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu đón khoảng 1,5 triệu lượt khách quốc tế đến Khánh Hòa trong năm 2023. Từ ngày 26 cho đến 30/3 sẽ có khoảng 20 chuyến bay thuê bao từ Trung Quốc đến địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Trong khi đó, các hãng hàng không Trung Quốc cũng đang có kế hoạch mở lại các chuyến bay thương mại đến sân bay Cam Ranh. Từ tháng 4 năm nay, số lượng chuyến bay từ Trung Quốc sang sân bay Cam Ranh dự kiến sẽ tăng lên rất nhiều.

➣➣➣ Xem thêm: Việt Nam lọt top những điểm đến hàng đầu châu Á dành cho gia đình

1/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button