Ăn - Chơi

Phản ứng bá đạo của khách Tây khi nếm thử lòng lợn, tiết canh khiến người xem “ú òa”: Phán một câu mà “chất hơn nước cất”

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Trong tập 3 của chương trình “Amazing Vietnamese Foods” có tổng cộng 4 vị khách Tây là Nick Barnes tới từ Anh, Myat Hsu Chae tới từ Myanmar, Vanessa Nhu đến từ Mỹ và James Hunt đến từ Mỹ. Những khách mời sẽ ăn thử và chấm điểm các món ăn từ lợn và gà của Việt Nam.

Được biết, chương trình Amazing Vietnamese Foods là series trên Youtube trải nghiệm ẩm thực, những món ăn độc lạ của Việt Nam để xem phản ứng của người nước ngoài ra sao. Chương trình được sản xuất bởi Điền Quân Entertainment; thu hút sự tham gia của nhiều thực khách đến từ nhiều nơi trên thế giới, hứa hẹn mang đến những tình huống phản ứng kịch tính và vui nhộn.

Chương trình này không chỉ mang đến sự tò mò cho khách mời và người xem, còn đan xen cả sự thú vị và cảm giác bất ngờ, thậm chí là… sợ hãi. Khán giả trong quá trình xem phản ứng của khách mời sẽ được trải nghiệm gián tiếp những món ăn độc đáo, thú vị của Việt Nam.

1. Chân gà

mon an 1
Mở đầu chương trình là một món ăn vô cùng phổ biến trên các bàn nhậu tại Việt Nam, đó chính là chân gà luộc – món ăn chế biến đơn giản, thưởng thức chỉ cần thêm một bát muối ớt có vắt chanh hoặc quất là đủ

Mở đầu chương trình là một món ăn vô cùng phổ biến trên các bàn nhậu tại Việt Nam, đó chính là chân gà luộc. Chân gà luộc chế biến đơn giản, khi thưởng thức chỉ cần một bát muối ớt có vắt chanh hoặc quất là đủ khiến thực khách xao xuyến. Tất nhiên, món ăn đầu tiên này đã nhanh chóng được hầu hết các vị khách nước ngoài hưởng ứng.

Ngay khi thấy món ăn này, James đã không ngần ngại nếm thử và cho biết, anh vô cùng yêu thích món ăn này. Trong khi đó, Nick khen nước sốt chấm ngon, còn Vanessa thừa nhận “chấm cùng chút muối là ngon bá cháy luôn”. Ngoài ra, Hsu cũng có chung nhận định và khen ngợi “Món ăn Việt Nam đúng đỉnh”.

mon an 2
Vanessa thừa nhận chân gà luộc “chấm cùng chút muối là ngon bá cháy luôn” và chấm món ăn này 7 điểm

Về điểm số, Nick chấm chân gà được 4/10 điểm, Vanessa và Hsu chấm điểm 7/10, còn James thì cho 6/10.

2. Tiết canh

Tiết canh là món ăn khoái khẩu của Việt Nam nhưng lại là nỗi khiếp sợ của nhiều du khách nước ngoài. Món ăn này được chế biến từ máu của các loại động vật như vịt hoặc lơn, dê, thêm nhiều nguyên liệu khác như lạc, thịt, rau thơm, vắt thêm chanh để thưởng thức.

khách tây ăn lòng lợn tiết canh
Món ăn này được chế biến từ máu của các loại động vật như vịt hoặc lơn, dê, thêm nhiều nguyên liệu khác như lạc, thịt, rau thơm, vắt thêm chanh để thưởng thức

James cho biết, bản thân khá sợ hãi món này, thế nhưng sau đó anh lại oánh chén một cách ngon lành và gật gù: “Món ăn này ngon thật”, sau đó chấm cho 9 điểm. Khi chia sẻ thêm về tiết canh, James cho biết anh cứ ngỡ món ăn này phải có mùi máu tanh nhưng không hề. Khi ăn nó giống như canh thạch, rất cuốn và không thể ngừng lại được.

Vanessa cũng thế, ban đầu cô khá sợ món ăn này, nhưng khi đã thưởng thức đều cho biết “Món ăn này không tệ” và ăn một cách ngon lành, sau đó chấm 7 điểm. Nick chung quan điểm như Vanessa. Tuy nhiên, vì không thích hương vị của món tiết canh cho lắm nên chỉ chấm 4 điểm.

mon an 4
Khi chia sẻ thêm về tiết canh, James cho biết anh cứ ngỡ món ăn này phải có mùi máu tanh nhưng không hề, đúng kiểu nhìn hơi ghê nhưng thưởng thức là mê

Ngược lại, Hsu lại chấm món tiết canh lên đến 9 điểm và còn nhấn mạnh bản thân vô cùng yêu thích món ăn này.

3. Nội tạng lợn

Nội tạng lợn là món ăn tiếp theo được lựa chọn trong chương trình, cụ thể đó là lòng non, gan và lá lách. Sau khi được luộc lên, món ăn này sẽ được chấm cùng mắm tôm để thưởng thức. Món ăn này được rất nhiều người Việt yêu thích nhưng lại không quá phổ biến với người nước ngoài; chưa kể mắm tôm cũng không phải là loại nước chấm dễ thưởng thức.

mon an 5
Nội tạng lợn là món ăn tiếp theo được lựa chọn trong chương trình, cụ thể đó là lòng non, gan và lá lách luộc, chấm cùng mắm tôm

Tuy nhiên, cả James lẫn Vanessa đều thích mắm tôm nên đã thưởng thức món ăn này ngay và luôn. James cho biết: “Mắm tôm chính là món ruột của tôi”, sau đó còn nhận xét: “Lòng thì dai dai trong khi mắm tôm hơi mằn mặn, kết hợp với nhau quá tuyệt vời. Ngày nào tôi cũng có thể ăn món này. James cho biết, nếu nội tạng lợn để riêng sẽ chấm 6 điểm, nhưng chấm cùng mắm tôm sẽ xứng đáng được điểm 8.

mon an 6
Hsu nhận xét món nội tạng này không hề hôi, từ lòng non cho đến gan đều ngon và chấm cho món ăn này 9 điểm

Với Vanessa, cô cho biết nội tạng lợn khá thú vị, trong khi Hsu nhận xét món nội tạng này không hề hôi, từ lòng non cho đến gan đều ngon và chấm 9 điểm. Riêng Nick lại không thích món này và chỉ chấm 3 điểm.

4. Phao câu gà

Chốt sổ series ẩm thực hôm nay là món ăn khá lạ, đó chính là… phao câu gà. Ban đầu, cả Vanessa và Hsu đều không đoán ra được, thậm chí Vanessa còn hỏi đây có phải là tim gà hay không. Tuy nhiên, James lại nhận ra món ăn này và nhận xét nó có cảm giác nhai của mỡ, mềm mềm, mướt mướt, rất ngon và xứng đáng điểm 8.

mon an 7
Vanessa chấm món phao câu gà 9 điểm; đồng thời khen đây là món ngon nhất trong ngày hôm nay

Thật hài hước khi Nick cũng không biết bản thân đang ăn món gì dù cho rằng món này có hương vị khá giống thịt gà. Anh chàng chấm 5 điểm và khẳng định, đây chính là món ngon nhất từ đầu chương trình cho đến giờ. Vanessa cùng chung quan điểm và chấm món phao câu gà 9 điểm; đồng thời khen đây là món ngon nhất trong ngày hôm nay.

Ngược lại, cả James và Hsu đều khẳng định món họ thích nhất là tiết canh. Thậm chí, James còn tiết lộ anh phải đi tìm quán nào có bán tiết canh để thưởng thức ngay bởi nó quá ngon.

🆙 Khám phá: Anh chàng Tây tròn mắt khi nếm thử món sứa đỏ mắm tôm: Hóa ra nguyên nhân lại là…

Đánh giá bài viết

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button