Ăn - Chơi

“Rực rỡ” làng hương Quảng Phú Cầu, điểm check-in tuyệt đẹp dành cho du khách

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 35km, làng hương Quảng Phú Cầu (thuộc xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) đã có lịch sử làm hương truyền thống hơn 1 thế kỷ qua. 

Trong những năm gần đây, người dân ở nơi đây đã khoác lên màu áo mới cho làng nghề bằng cách bài trí những bó hương đầy màu sắc vô cùng bắt mắt. Cũng từ đó, nơi đây đã trở thành địa điểm check-in sống ảo lý tưởng của giới trẻ cũng như khách du lịch. Đến thăm làng hương Quảng Phú Cầu, du khách sẽ có cơ hội được tìm hiểu về nghề sản xuất hương truyền thống cũng như chụp thật nhiều bức ảnh vô cùng độc đáo đầy màu sắc.

Làng hương Quảng Phú Cầu
Nhiều du khách thích thú khi đến làng hương Quảng Phú Cầu

Cũng trong quá trình khám phá làng hương Quảng Phú Cầu, bạn Hoàng Hiếu đã có cơ hội được ngồi lại với người dân địa phương, nghe họ kể về những điều kiện để làm nên các bó hương một cách hoàn chỉnh, nguyên liệu để làm hương cũng cần phải được lựa chọn cẩn thận bởi vì tay nghề này vốn mang đến nhiều yếu tố tâm linh.

lang huong 3
lMàu sắc sặc sỡ đẹp mắt ở àng hương Quảng Phú Cầu

Chàng trai Hoàng Hiếu chia sẻ rằng: “Cá nhân của mình là một người trẻ có cơ hội đặt chân đến nhiều điểm khác nhau nên mình thấu hiểu được tầm quan trọng của việc giữ làng nghề cũng như vị trí quan trọng của làng nghề trong việc giữ gìn bản sắc của dân tộc. Mình nhận thất bên cạnh việc Làng hương Quảng Phú Cầu sản xuất sản phẩm hương truyền thống thì nhiều hộ gia đình ở nơi đây cũng đã tận dụng màu sắc rực rỡ của những bó hương, tỉ mỉ tạo nên không gian check-in lạ, ý nghĩa lại vừa đẹp mắt cho du khách gần xa”.

Hoàng Hiếu cho hay, với tư duy làm nghề như thế thì những giá trị truyền thống sẽ được biết đến một cách rộng rãi hơn, từ đó đem đến nguồn thu nhập cao hơn cho bà con ở nơi đây.

lang huong 2
Làng hương Quảng Phú Cầu qua bàn tay khéo léo của người dân nơi đây

Không những thế, chàng trai trẻ này còn cho rằng với dòng chảy hối hả của nhịp sống hiện đại, sự ra đời của nhiều trung tâm giải trí mới thì dường như các bạn trẻ đã quên dần đi những nét văn hóa truyền thống của các làng nghề dân tộc. Hiếu nói rằng: “Mình nghĩ, với vai trò là một người trẻ thì mình cũng như rất nhiều bạn trẻ khác nên tận dụng truyền thông để có thể quảng bá rộng rãi những nét đẹp văn hóa dân tộc, phổ biến hơn đến với tất cả mọi người. Cũng từ đó, những nét văn hóa truyền thống sẽ được lưu truyền và ngày càng được trân trọng và giữ gìn hơn”.

Là người con của làng nghề truyền thống, chị Đào Thị Lý – chủ của cơ sở sản xuất tăm hương Tùng Lý (thuộc thôn Đạo Phú, xã Quảng Phú Cầu, Ứng Hòa) cho hay, làng nghề Phú Cầu đã đón tiếp rất nhiều du khách trong nước lẫn quốc tế đến tham quan. Nhu cầu khách mua hương, tăm về sử dụng và làm quà cũng nhiều hơn và từ đó thu nhập của người dân ở làng nghề cũng tăng cao hơn.

lang huong 4
Làng hương Quảng Phú Cầu

Chị Lý nói rằng, nhờ sự linh hoạt trong việc tận dụng những sắc màu rực rỡ của các bó hương, bà con làng nghề cũng đã tạo nên những khung cảnh đặc sắc thu hút khách gần xa. Bên cạnh đó, không thể không kể đến sự giúp đỡ của các bạn trẻ, nhờ các bức ảnh đẹp do các bạn chụp mà đã giúp cho làng nghề truyền thống được biết đến rộng rãi hơn.

🆙 Khám phá: Quảng Ninh hứa hẹn sẽ “hút” du khách từ 38 sản phẩm du lịch mới mẻ, độc đáo

Đánh giá bài viết

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button