Ăn - Chơi

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Thái Lan kết hợp với “đu idol”

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Thái Lan không chỉ được yêu thích bởi cảnh đẹp, đồ ăn ngon mà còn nhờ sự nhiệt tình với du khách quốc tế. Tuy nhiên, vẫn có một số quy định cần lưu ý khi du lịch Thái Lan.

Dễ dàng thấy được, trào lưu “đu idol” càng ngày càng trở nên sôi động. Ngay cả khi thần tượng tổ chức show diễn ở các quốc gia khác, giới trẻ Việt vẫn sẵn sàng chi hầu bao, book vé lên đường để “đu idol”. Ngoài việc tận mắt được xem thần tượng biểu diễn, những chuyến đi này còn được kết hợp với việc du lịch.

Một trong số những địa điểm được các sao quốc tế lựa chọn nhằm tổ chức những show hoặc concert phải kể đến Thái Lan. Đây cũng là địa điểm du lịch nổi tiếng tại khu vực Đông Nam Á thu hút du khách ở khắp nơi trên thế giới, trong đó có các tín đồ du lịch đến từ Việt Nam.

du lich thai lan 1
Thái Lan không chỉ được yêu thích bởi cảnh đẹp, đồ ăn ngon mà còn nhờ sự nhiệt tình với du khách quốc tế

Theo Thể thao Văn hóa, Thái Lan không chỉ được yêu thích bởi cảnh đẹp, đồ ăn ngon mà còn nhờ sự nhiệt tình với du khách quốc tế. Tuy nhiên, vẫn có một số quy định cần lưu ý khi du lịch Thái Lan.

Không nói quá to ở nơi công cộng

Một trong những nét đặc trưng trong tính cách của người Thái Lan chính là sự mềm mỏng, nhẹ nhàng, được thể hiện rõ nét qua cách nói chuyện. Chính vì thế tại những nơi công cộng khi du lịch Thái Lan, bạn nên chú ý ăn nói nhỏ nhẹ, không nên lớn tiếng nếu không muốn nhận lại những ánh mắt khó chịu của người xung quanh. Chưa kể, đây cũng là phép lịch sự tối thiểu khi đi du lịch bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

Tránh hành động thân mật nơi công cộng

Khi du lịch Thái Lan – quốc gia mang đậm nét đặc trưng của văn hóa phương Đông, việc có những cử chỉ quá mức thân mật ở nơi công cộng có thể khiến cho những người xung quanh cảm thấy khó chịu. Đồng thời, hành động này cũng bị coi là phản cảm ở những nơi đông người.

du lich thai lan 2
Khi du lịch Thái Lan, một trong những điểm đến mà du khách không thể nào bỏ qua chính là các ngôi đền, ngôi chùa…

Không tự ý xoa đầu người khác

Người Thái Lan quan niệm rằng, đầu chính là phần cao quý nhất trên cơ thể con người. Chính vì thế, tuyệt đối không nên tùy tiện xoa đầu hay nghịch ngợm, hoặc làm bất kỳ hành động gì trên đầu người khác. Người Thái coi hành động này là vô cùng thô lỗ và mất lịch sự.

Tránh đặt chân lên bàn

Trái ngược với phần đầu, phần chân được người Thái Lan coi là bộ phận vô cùng thấp kém, thậm chí thấp kém nhất trên cơ thể. Do đó, dù đặt chân lên bàn hay dùng chân để lấy bất kỳ đồ vật gì cũng bị coi là kiêng kỵ, không thể nào chấp nhận được.

Không ăn mặc thiếu vải, hở hang khi đến chùa chiền

Khi du lịch Thái Lan, một trong những điểm đến mà du khách không thể nào bỏ qua chính là các ngôi đền, ngôi chùa… Những địa điểm nổi tiếng này cũng luôn sẵn sàng mở cửa để chào đón các du khách. Tuy nhiên khi đặt chân đến đây, du khách nên ăn mặc trang phục kín đáo, gọn gàng. Tuyệt đối không mặc những bộ đồ hở hang, quá ngắn khi đến những nơi nghiêm trang này.

➣➣➣ Xem thêm: Có một Hà Nội hoài cổ, đầy mộng mơ dưới ống kính của nam idol Hàn gốc Việt

Đánh giá bài viết

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button