Ăn - Chơi

“Mê mẩn” món bò né Việt Nam, nhà báo Mỹ hướng dẫn cách ăn để có được trải nghiệm “đỉnh chóp”

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Nhà báo này nói rằng: “Những chuyến đi vào các ngày trong tuần đến quán cà phê Việt Nam ở khu tôi sống đã khiến cho tôi sẵn sàng cho bất kỳ điều gì cuộc đời ném vào người tôi ngày hôm đó”. 

Tác giả mang tên Bryan Washington đã chia sẻ với tờ The New York Times về những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời với món bò né.

Món ăn Việt Nam khiến người ăn có thể sẵn sàng làm việc cho cả ngày dài

Tác giả Bryan Washington có viết rằng: “Công việc mà tôi gắn bó từ lâu chính là một người trông trẻ ngoài giờ và thói quen của tôi cũng giữ rất lâu bên cạnh công việc đó chính là ăn bò né vào mỗi buổi sáng. Những chuyến đi vào các ngày trong tuần đến quán cà phê Việt Nam ở khu tôi sống đã khiến tôi có thể sẵn sàng cho bất kỳ điều gì cuộc đời ném vào người tôi ngày hôm đó”.

bo ne 3
Tác giả mang tên Bryan Washington đã chia sẻ với tờ The New York Times về những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời với món bò né

Quán bò né ở khu Bryan Washington có tên là “Bò Né Houston”. Nó nằm ở giữa một hàng đồ chơi điện tử cùng một hàng bán tôm hùm. Bryan Washington luôn gọi một đĩa bò né và một ly cà phê đã. Những thực khách khác cũng bắt đầu buổi sáng của mình theo cách giống với Bryan Washington. Đó là bước qua cánh cửa, vào quán và lặng lẽ lựa chọn cho mình chỗ ngồi.

Năm tháng dần trôi qua, có nhiều thứ đã thay đổi nhưng Bò Né Houston vẫn cứ thế mà tồn tại. Có thể đôi khi Bryan Washington sẽ cần bay ra khỏi thị trấn trong thời gian vài tháng nhưng khi cô về đến nhà thì luôn muốn có bơ, có pate đang chờ sẵn ở trong tủ đá. Và lúc đó thì chỉ cần một chiếc bánh mì Việt Nam nóng hổi là bản thân đã cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

bo ne 4
Bryan Washington luôn gọi một đĩa bò né và một ly cà phê đã. Những thực khách khác cũng bắt đầu buổi sáng của mình theo cách giống với Bryan Washington

Trải nghiệm “đỉnh chóp” với ẩm thực Việt Nam

Món bò né là một món ăn tiêu biểu cho sự phong phú của ẩm thực Việt Nam. Thịt đã được ướp và chế biến ở trên chiếc chảo gang cùng với trứng chiên, món này ăn cùng với bánh mì, pate, bơ. Bò né thường sẽ được ăn vào buổi sáng cùng với salad.

Có vô vàn cách để thưởng thức được món bò né, bạn có thể ăn từng phần riêng lẻ hay để cho lòng đỏ trứng thấm vào thịt bò, ăn mọi thứ còn lại với bánh mì. Hay nếu bạn giống với Bryan Washington thì có chọn một loại bánh mì sandwich rồi cho mọi thứ lên chảo gang vào lát bánh mì, kết bữa bằng một ngụm cà phê đá (Bryan Washington gọi đây là một trải nghiệm phải nói là đỉnh chóp).

bo ne 2
Món bò né là một món ăn tiêu biểu cho sự phong phú của ẩm thực Việt Nam. Thịt đã được ướp và chế biến ở trên chiếc chảo gang cùng với trứng chiên, món này ăn cùng với bánh mì, pate, bơ

Và mối quan hệ của Bryan Washington với món bò né phải nói là đã tiến triển khá là nhiều. Xa Houston thì đây là món đầu tiên mà cô phải tìm đến khi có cơ hội.

Có thể thấy, sự đa dạng của Việt Nam được thể hiện trong món ăn này. Bò né có nhiều thành phần và được trình bày trông khá là phức tạp. Món ăn có bao gồm bò, trứng, pate, rau, bánh mì. Dường như bạn chế biến như thế nào cũng có thể làm ra được một chảo bò né ngon tuyệt.

Mặc dù vậy, khi làm bò né tại nhà thì bạn nên dành thời gian để ướp thịt hoặc là cất công đi tìm tiệm bánh mì Việt Nam để có thể mua ăn kèm. Với Bryan Washington, đây thực sự là một món ăn khiến cho người ta cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi thức dậy đồng thời cũng là một món ăn dễ làm đối với đám đông.

Nấu món bò né ở trên chảo gang là chuẩn nhất, tuy nhiên bạn cũng có thể chế biến ở trên bất kỳ loại chảo nào mà bạn có. Hay bạn cũng có thể để trứng, thịt hay salad riêng, để chúng ở trên bàn và để cho người ăn tự phục vụ.

bo ne 1
nếu bạn giống với Bryan Washington thì có chọn một loại bánh mì sandwich rồi cho mọi thứ lên chảo gang vào lát bánh mì, kết bữa bằng một ngụm cà phê đá (Bryan Washington gọi đây là một trải nghiệm phải nói là đỉnh chóp)

Món ăn giữ chân Bryan Washington ở Texas

Bryan Washington vẫn sống ở Houston (bang Texas, Mỹ) và quán ruột của cô vẫn là Bò Né Houston. Thời gian gần đây thì quán đã chuyển địa điểm. Đôi khi cô nghĩ quán này chính là một trong những thứ giữ chân lại thị trấn. Với không gian ấm áp và hấp dẫn cho phép Bryan Washington có thể tận hưởng bữa sáng của mình với hương vị vô cùng thơm ngon của món bò né.

Nhân viên của quán cũng nhắc với Bryan Washington hãy để pate mới mua vào tủ lạnh nếu như muốn dùng pate thêm vài ngày.

Nói về tên gọi bò né, nhiều người nói rằng khi chảo thịt bò mang đến cho các thực khách, dầu ăn ở trên chảo vẫn còn sôi và khách hàng cần né để khỏi dính dầu cho nên mới có tên gọi là bò né.

bo ne 1
Nhà báo này nói rằng: “Những chuyến đi vào các ngày trong tuần đến quán cà phê Việt Nam ở khu tôi sống đã khiến cho tôi sẵn sàng cho bất kỳ điều gì cuộc đời ném vào người tôi ngày hôm đó”

Đối với người Sài Gòn thì bò né và bò bít tết là hai món vô cùng quen thuộc, có rất nhiều câu chuyện kể về xuất xứ của nó. Có người cho rằng bít tết chuẩn là đúng phong cách châu Âu bao gồm thịt bò nguyên miếng dày được nướng trên than hoặc là chảo dùng chuyên để nướng, ăn kèm với khoai tây, salad và sốt tiêu đen hay nhiều loại sốt khác. Còn món bò né ở đường phố Sài Gòn thì đã được biến tấu, có nhiều thành phần với thịt bò thái lát, pate, khoai tây, trứng ốp la, salad và bánh mì.

Và món ăn này đã từng lọt vào nhiều danh sách các món ăn phải thử khi đến Việt Nam của các tạp chí du lịch nước ngoài.

🆙 Khám phá: Đến Nha Trang nhất định phải thử món bún mực Vạn Ninh, ăn một lần “vương vấn” mãi không quên

Đánh giá bài viết

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button