Ăn - Chơi

Ai bảo bình minh chỉ có một: Ngôi làng này có thể ngắm bình minh 3 lần/ngày

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Sau khi kết thúc bình minh tại đỉnh núi thứ nhất, nửa giờ sau đó mặt trời sẽ dần ló dạng tại đỉnh núi thứ hai. Do độ cao của những ngọn núi có sự chênh lệch nên bầu trời đã ngả vàng, không còn màu cam đậm như lúc ban đầu.

Nếu như hoàng hôn mang đến cho con người sự lãng mạn thì bình minh lại đem lại những năng lượng tích cực. Thông thường, dù là hoàng hôn hay bình minh chỉ diễn ra duy nhất một lần trong ngày. Vì thế, đây là khoảnh khắc giá trị, được nhiều du khách săn đón, quyết định phải dậy sớm để check-in được giây phút đặc biệt lại.

Thậm chí, có những người phải dậy sớm từ nửa đêm để leo núi, sao cho kịp sáng sớm để nắm trọn thời khắc bình minh đẹp nhất trong một ngày. Nhiều người khẳng định bình minh chỉ có một, thế nhưng có một ngôi làng siêu kỳ lạ tại ở Lệ Giang, Vân Nam, Trung Quốc lại có 3 lần bình minh trong một ngày.

ngoi lang binh minh 4
Cảnh sắc tại Lệ Giang, Vân Nam đẹp ngây ngất lòng người

Nhờ khung cảnh thơ mộng, được tạo hóa ban tặng cho cảnh tượng thiên văn độc đáo, làng Liming – Lê Minh (có nghĩa là bình minh) đã thu hút nhiều khách du lịch tìm đến. Thậm chí, nhiều nhà thiên văn học và khách du lịch tìm đến vì muốn kiểm chứng hiện thực vô cùng thú vị này.

Theo Tổ Quốc, ngôi làng Lê Minh thuộc vùng Lệ Giang, Vân Nam (Trung Quốc). Nơi này thu hút khách du lịch nhờ sự cổ kính, yên bình của sông núi. Địa thế nằm ở núi cao nên ngôi làng này còn được biết đến là nơi đón bình minh đẹp nhất. Đặc biệt, nếu đến làng Lê Minh vào ngày Đông chí (đỉnh điểm của mùa đông), du khách có thể ngắm mặt trời mọc 3 lần/ngày. Mỗi lần như thế, màu sắc của bầu trời cũng sẽ thay đổi theo.

ngoi lang binh minh 3
Nếu đến làng Lê Minh vào ngày Đông chí (đỉnh điểm của mùa đông), du khách có thể ngắm mặt trời mọc 3 lần/ngày

Được biết, ở phía Bắc làng Lê Minh, khi nhìn về phía Đông cũng chính là nơi mặt trời mọc sẽ thấy có 3 ngọn núi được sắp xếp với thứ tự độ cao chênh lệch nhau. Khi mặt trời mọc và ánh nắng nhẹ nhàng dần ló dạng ở đỉnh núi thứ nhất, toàn bộ đường chân trời được nhuốm màu cam đậm. Lúc này, bình minh vẫn đang “neo” ở đỉnh núi thứ nhất.

ngoi lang binh minh 2
Do độ cao của những ngọn núi có sự chênh lệch nên bầu trời đã ngả vàng, không còn màu cam đậm như lúc ban đầu

Sau khi kết thúc bình minh tại đỉnh núi thứ nhất, nửa giờ sau đó mặt trời sẽ dần ló dạng tại đỉnh núi thứ hai. Do độ cao của những ngọn núi có sự chênh lệch nên bầu trời đã ngả vàng, không còn màu cam đậm như lúc ban đầu. Khoảnh khắc bình minh lúc này đẹp nhất trong cả quá trình mặt trời mọc ở làng Lê Minh. Cứ thế, sau nửa giờ, mặt trời lại khuất dần sau đỉnh núi thứ hai và dần mọc lên từ đỉnh núi thứ ba.

ngoi lang binh minh 1
Cứ thế, sau nửa giờ, mặt trời lại khuất dần sau đỉnh núi thứ hai và dần mọc lên từ đỉnh núi thứ ba

Theo tìm hiểu, hiện tượng mặt trời mọc 3 lần/ngày tại làng Lê Minh chỉ xảy ra ở Tiết Đông chí, khoảng 15 ngày của tháng 12. Nhiều du khách vì tò mò mà đã quyết định đến làng Lê Minh chỉ để kiểm chứng hiện tượng đặc biệt này. Thời gian tốt nhất để đến thăm làng Lê Minh ngắm bình minh là khoảng giữa mùa đông. Du khách đến đây sẽ vô cùng ấn tượng bởi những ngôi nhà nhỏ có phong cách cổ kính đan xen nhau, mái tường phủ rong rêu cùng với những con người giản dị, mộc mạc,…

Ngôi làng Lê Minh thuộc vùng núi cao Lệ Giang, được bao quanh bởi những ngọn núi nhấp nhô, nhiệt độ trung bình hàng năm là 16 độ C. Nếu đến đây vào mùa hè, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những ngọn núi trùng điệp, cánh đồng xanh mướt cùng trăm hoa khoe sắc.

➣➣➣ Xem thêm: Cung đường chạy Tiền Phong Marathon 2023 rợp bóng cờ, đẹp say đắm lòng người

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button