Ăn - Chơi

Núi thủng Hạ Long – tọa độ check-in “mới toanh” của giới trẻ

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Cũng tương tự như ngọn núi nổi tiếng ở Cao Bằng, núi thủng Hạ Long chính là địa điểm mới, thu hút khách du lịch. 

Khi nhắc đến núi thủng, nhiều người sẽ nghĩ đến núi mắt thần ở Cao Bằng nhưng ít ai biết đến ngay gần trung tâm thành phố Hạ Long cũng có một ngọn núi với cấu trúc tương tự.

Cách quảng trường trung tâm TP. Hạ Long khoảng 10km dọc theo con đường bao biển hướng về Cẩm Phả, núi thủng chính là núi Khe Cá bởi vì tọa lạc gần con đường cùng tên, thuộc phường Hà Phong.

Trang thông tin của Tổng cục Du lịch cho biết, Khe Cá chính là một núi đá vôi lớn được hình thành cùng với giai đoạn hình thành của Vịnh Hạ Long khoảng từ 250 – 280 triệu năm trước. Núi nằm ở độ cao như hiện nay là bởi kết quả của quá trình vận động nâng lên, hạ xuống nhiều lần từ lục địa trũng thành trũng biển, trải qua thời gian bồi lấp. Lỗ thủng xuyên qua ngọn núi này là một hang tự nhiên có hình dạng oval dẹt với đường kính hơn 20m, so với mặt quốc lộ nằm ở độ cao khoảng 50m.

nui thung 1
Núi thủng Hạ Long – tọa độ check-in “mới toanh” của giới trẻ. Ảnh sưu tầm

Núi thủng Hạ Long nằm giữa một dãy núi đá vôi hình cánh cung màu xám trắng tự nhiên, xung quanh đỉnh núi cũng như cửa hàng phủ xang bởi những loài thực vật vô cùng quý hiếm, đặc trưng của Hạ Long như là hài vệ nữ hoa vàng, khổ cử đại tím và phất dụ núi cùng một số loài dây leo dại. Dưới chân núi thủng người dân trồng táo xen lẫn xoài, chuối cũng như phi lao tạo nên một không gian xanh mướt.

nui thung 2
Núi thủng Hạ Long nằm giữa một dãy núi đá vôi hình cánh cung màu xám trắng tự nhiên. Ảnh sưu tầm

Cũng theo người dân địa phương, núi này đã có từ rất lâu bởi không nằm trên trục đường chính của quốc lộ 18 cho nên có rất ít khách du lịch biết đến. Từ Quảng Ninh thông xe tuyến bao biển Hạ Long – Cẩm Phả năm 2022 chạy qua mặt núi, cùng một dự án bất động sản xây dựng những căn biệt thự ngay ở trên đường Khe Cá với tầm nhìn núi, địa điểm này mới được nhiều du khách biết đến và đến check-in.

Anh Trần Đình Huy (29 tuổi, Đồng Nai) đã cùng với gia đình đã có chuyến du lịch ở Quảng Ninh cho hay: “Gia đình của tôi đang đi trên đường đi tắm khoáng nóng thì tình cờ ngang qua núi này. Trước đây, tôi nghĩ ở miền Bắc chỉ Cao Bằng là có núi thủng, không ngờ ở Quảng Ninh cũng có núi đẹp như thế”.

nui thung 3
Núi thủng Hạ Long. Ảnh sưu tầm

Dù có đường mòn leo đến hang thủng, tuy nhiên do núi thuộc sở hữu của đất tư nhân cũng như sát khu vực quân sự của tiểu đoàn cảnh sát cơ động Quảng Ninh nên núi không được tham quan gần cũng như sử dụng flycam. Một số người dân cho hay, mặt sau của núi là một thung lũng nhỏ trồng cây ăn quả, hồ nước ngọt tự nhiên.

Để có thể có được những bức ảnh đẹp cùng núi thủng này thì du khách ở thành phố Hạ Long nên đi theo đường biển về hướng Cẩm Phả, sử dụng Google Maps chỉ đường tới Lamera Khe Cá Hạ Long rồi sau đó men theo đường Minh Khai về phía bên trái khu đô thị. Ở đây bạn sẽ có được bức ảnh góc rộng, chính diện với hang núi.

🆙 Khám phá: Check – in Cung Cá Heo: Công trình đồ sộ bên hông Vịnh Hạ Long

Đánh giá bài viết

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button