Ăn - Chơi

Loại ốc hình dạng đáng sợ nhưng ăn là nghiện: Đến Khánh Hòa nhất định phải thử!

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Loại ốc này tại Nha Trang (Khánh Hòa) khó có mức giá cụ thể bởi các nhà hàng cũng hiếm khi có thể nhập được. Nhiều nhà hàng cho biết, loại ốc này có thể được bán với giá từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng một kg, chỉ được dùng để đãi bạn trong những sự kiện đặc biệt. 

Theo Người Lao Động, ốc móng rồng còn có tên gọi khác là ốc móng quỷ hoặc là ốc bàn tay quỷ. Thực tế, đây là một loại hàu sống tự nhiên ở biển nhưng không thể tự nuôi được. Loại ốc này thường sống bám ở trên những tảng đá ven biển, chỉ sống tại những vùng biển sạch.

oc mong rong 2
Những quán hải sản ở dọc đường Xóm Cồn, đường Cù Lao Trung và đường Nguyễn Văn Linh cũng có rất ít người biết đến loại hải sản quý hiếm này 

Điều đáng nói, rất hiếm khi xuất hiện loại ốc này tại Nha Trang. Những quán hải sản ở dọc đường Xóm Cồn, đường Cù Lao Trung và đường Nguyễn Văn Linh cũng có rất ít người biết đến loại hải sản quý hiếm này. Một chủ quán cho biết, loại ốc này vô cùng quý hiếm, nếu muốn ăn phải đặt trước cả tháng bởi người thợ lặn phải kiếm được ổ ốc và ghim được tọa độ nơi sinh sống của loài này. Khi nào số lượng đủ 3-4kg, họ mới đi lấy về.

Ốc móng rồng gồm có 2 phần, trong đó phần trên có hình bàn tay với nhiều móng vuốt, rất mọng nước. Vì thế, người dân mới đặt cho nó cái tên là ốc móng rồng hoặc là ốc bàn tay quỷ. Trong khi đó, phần dưới của loại ốc này khá ngọt, khi tách ra có vị thanh mát. Loại ốc này thường hấp gừng, sả ớt để ăn, chấm cùng mắm gừng hoặc mắm hải sản.

oc mong rong 1
Ốc móng rồng gồm có 2 phần, trong đó phần trên có hình bàn tay với nhiều móng vuốt, rất mọng nước

Trên thế giới, loại ốc này xuất hiện khá nhiều tại các vùng biển ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, nhưng thường ở vùng biển xa và nhiều đá nên việc đánh bắt vô cùng khó khăn và nguy hiểm. Để bắt được ốc móng rồng, người thợ phải đi tàu ra biển, sau đó lặn dọc các tảng đá để cạy các con ốc bám chặt trên đó. Vì thế, giá cả của ốc móc rồng rất cao, dao động trong khoảng 200-300 euro/kg (khoảng hơn 5 triệu đồng tới gần 8 triệu đồng/kg). Loại hải sản này rất được người châu Âu yêu thích và xem đó là một loại hải sản cao cấp bởi giá thành và giá trị dinh dưỡng đều cao.

Loại ốc có hình dáng tương tự tại Trung Quốc có tên là ốc cổ ngỗng cũng có giá lên đến 900 nhân dân tệ (tương đương khoảng 3 triệu đồng).

oc mong rong 3
Loại ốc này tại Nha Trang (Khánh Hòa) khó có mức giá cụ thể bởi các nhà hàng cũng hiếm khi có thể nhập được

Tại Khánh Hòa, ốc móng rồng được phát hiện ở khu vực đảo nhiều đá tại vịnh Vân Phong, trong đó nhiều nhất là khu vực biển Khải Lương (xã Vạn Thạnh).

Loại ốc này tại Nha Trang (Khánh Hòa) khó có mức giá cụ thể bởi các nhà hàng cũng hiếm khi có thể nhập được. Nhiều nhà hàng cho biết, loại ốc này có thể được bán với giá từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng một kg, chỉ được dùng để đãi bạn trong những sự kiện đặc biệt.

🆙 Khám phá: Ăn sập Đà Lạt với 500 “cành” trong 2 ngày: Toàn món ngon khiến du khách mê đắm

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button