Ăn - Chơi

OneWay Marathon Vũng Tàu 2023: Hành trình đưa các runner khám phá thiên nhiên và ẩm thực Vũng Tàu

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Giải chạy OneWay Marathon Vũng Tàu thuộc hệ thống OneWay Marathon, là cơ hội để các vận động viên khám phá thiên nhiên đa dạng, ẩm thực phong phú cùng những con người dễ mến của vùng đất Vũng Tàu.

Thông tin giải chạy OneWay Marathon Vũng Tàu 2023:

  • Thời gian thi đấu: 23/4/2023
  • Địa điểm: Tam Giác Bãi Trước

Lưu ý: Lịch trình chính thức sẽ được Ban Tổ chức cập nhật chi tiết trên fanpage OneWay trước 1-2 tuần trước sự kiện diễn ra.

OneWay Marathon Vũng Tàu 2023
Đến với giải chạy OneWay Marathon Vũng Tàu 2023, các runner sẽ có cơ hội trải nghiệm cung đường chạy không hề lặp lại, trải qua 12 địa điểm nổi tiếng của vùng đất Vũng Tàu 

Theo tìm hiểu, giải chạy OneWay Marathon Vũng Tàu 2023 được tổ chức bởi Tạp chí Điện tử Doanh nhân trẻ và Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Công ty cổ phần Đầu tư Công nghệ Truyền thông Onebit. Được biết, OneWay Marathon Vũng Tàu 2023 là giải chạy thường niên thuộc chuỗi các giải chạy của hệ thống OneWay Marathon.

Đến với giải chạy OneWay Marathon Vũng Tàu 2023, các runner sẽ có cơ hội trải nghiệm cung đường chạy không hề lặp lại, trải qua 12 địa điểm nổi tiếng của vùng đất Vũng Tàu. Đặc biệt, runners sẽ được chứng kiến khung cảnh bình minh tuyệt đẹp trên biển Vũng Tàu, được sải bước qua con đường hoa giấy xinh đẹp dài nhất cả nước.

4 cự ly của OneWay Marathon Vũng Tàu 2023

Giải OneWay Marathon Vũng Tàu 2023 có tổng cộng 4 cự ly cho các runner chinh phục, cụ thể như sau:

Cự ly 5km: Đường chạy 5km của OneWay Marathon Vũng Tàu 2023 là sự kiện xây dựng cộng đồng với mục đích mở rộng cánh cửa, giúp mọi người có bước chân đầu tiên đến lối sống năng động và lành mạnh. Cự ly này là cơ hội để các gia đình và bạn bè, doanh nghiệp cũng như các tổ chức có thể cùng nhau tham gia tụ tập, cùng nhau trải nghiệm và gắn kết hơn.

Cự ly 10km: Cự ly này dành cho bất kỳ ai có thể chạy. Tuy nhiên, các runner cũng phải dành thời gian để luyện tập từ trước. Có thể nói, cự ly 10km của OneWay Marathon Vũng Tàu 2023 dành cho những người chạy bộ muốn tiến xa hơn với bộ môn thể thao thú vị này.

marathon 3
Tất cả các vận động viên tham gia OneWay Marathon Vũng Tàu 2023 dưới 18 tuổi tính đến năm 2023 đều phải có sự xác nhận của cha mẹ hoặc người bảo trợ

Cự ly 21km: Cự ly bán marathon của OneWay Marathon Vũng Tàu 2023 giúp các runner có thể dễ dàng tiếp cận hơn với Marathon. Cự ly này phù hợp cho những bạn mới và ít có kinh nghiệm chạy bộ hơn các VĐV chuyên nghiệp. Tuy nhiên, cự ly 10km vẫn khá thử thách, đòi hỏi các runner phải tập luyện kỹ càng. Đây được coi là một bước tiến với những người đã chạy được cự ly 10km và muốn tìm kiếm cơ hội thử thách sức bền của bản thân.

Cự ly 42km: Đây là cự ly Marathon chuẩn mực của các giải chạy trên thế giới. Cự ly này dành cho những người thực sự muốn chinh phục, khám phá cũng như vượt qua giới hạn của bản thân.

Đáng chú ý, tất cả các vận động viên tham gia OneWay Marathon Vũng Tàu 2023 dưới 18 tuổi tính đến năm 2023 đều phải có sự xác nhận của cha mẹ hoặc người bảo trợ. Theo đó, cha mẹ hoặc người bảo trợ phải ký vào đơn kê khai đăng ký trước khi cuộc thi diễn ra.

Hơn 5.000 runner cùng lan tỏa vẻ đẹp Vũng Tàu

Theo báo Bà Rịa – Vũng Tàu, giải OneWay Marathon Vũng Tàu 2023 dự kiến sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 23/4. Theo đại diện Công ty Onebit, doanh nghiệp này trong năm 2022 đã tổ chức thành công giải chạy Oneway Cát Bà cùng với sự tham dự của 3.000 runner,  tạo được ấn tượng đẹp cho người dân, du khách đến với TP Hải Phòng.

Dự kiến, giải chạy OneWay Marathon Vũng Tàu 2023 sẽ có hơn 5.000 người tham dự, có nhiều vận động viên của đội tuyển quốc gia và những người yêu thích bộ môn chạy bộ cả trong lẫn ngoài nước. Theo ông Huỳnh Đức Dũng, Phó Giám đốc Sở VH-TT, OneWay Marathon Vũng Tàu chính là giải đấu đầu tiên được tổ chức với mục tiêu lan tỏa phong trào luyện tập bộ môn chạy bộ nói riêng và thể dục thể thao nói chung, từ đó nâng cao sức khỏe cộng đồng và chất lượng cuộc sống của người dân. Đồng thời, sự kiện này còn góp phần quảng bá vẻ đẹp, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh và TP Vũng Tàu đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước.

marathon 2
Dự kiến, giải chạy OneWay Marathon Vũng Tàu 2023 sẽ có hơn 5.000 người tham dự, có nhiều vận động viên của đội tuyển quốc gia và những người yêu thích bộ môn chạy bộ cả trong và ngoài nước

Chủ trương tổ chức OneWay Marathon Vũng Tàu 2023 cũng đã được UBND tỉnh thông qua; được các sở, ngành, UBND TP Vũng Tàu ủng hộ. Ngoài ra, với việc giải sẽ được tổ chức vào ngày Chủ nhật và với đặc thù giao thông của địa phương, việc bảo đảm giải đấu sẽ không gây nên tình trạng ùn ứ giao thông, đặc biệt là tại các “điểm nóng”.

Đường chạy OneWay Marathon Vũng Tàu 2023 sẽ tránh một số đoạn đường dễ gây ùn ứ như từ Thùy Vân đến gần vòng xoay Đài Liệt sĩ; Thùy Vân đến Phan Châu Trinh… Ngoài việc thay đổi đường chạy, giờ xuất phát của các cự ly đã được đẩy lên sớm hơn. Đặc biệt, cự ly 42km sẽ xuất phát lúc 3 giờ 30. Chính vì thế, giải chạy dự kiến sẽ hoàn thành và trao giải vào lúc 8 giờ, thời điểm lưu lượng giao thông bắt đầu tăng lên.

Liên quan đến giải chạy, ông Phạm Trung Linh, Phó Giám đốc Công ty Onebit cho biết, các runner thuộc cự ly 42km của OneWay Marathon Vũng Tàu 2023 sẽ chạy trên đường 3/2, sau đó quay đầu tại bùng binh cầu Cửa Lấp. Ông Linh cho biết: “Chúng tôi sẽ thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm tránh kẹt xe như: tăng cường thông tin, truyền thông để người dân nắm được lịch cấm, phân làn đường; tổ chức các điểm điều tiết xe từ xa tại bùng binh Ẹo Ông Từ (phường 12, TP Vũng Tàu), bùng binh cầu Cửa Lấp; thực hiện nghiêm việc Cut Off Time (các VĐV không hoàn thành đúng tiến độ thời gian của đường chạy sẽ không tiếp tục tham gia cuộc đua)”.

Đánh giá bài viết

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button