Ăn - Chơi

Hạ Long xây dựng tuyến phố đêm, tuyến phố đi bộ dưới chân núi Bài Thơ

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Dự kiến, phố đi bộ mới kết hợp với phố đêm của TP. Hạ Long nằm ở trên tuyến phố Long Tiên (phường Bạch Đằng) dưới chân núi Bài Thơ và kéo dài khoảng 400m. 

Vào ngày 10/4, đại diện của TP. Hạ Long – tỉnh Quảng Ninh đã thông tin về nhiều hoạt động thu hút du khách đến với thành phố biển vào dịp hè năm 2023 sắp tới.

Trong đó thì TP. Hạ Long sẽ tiến hành đưa tuyến phố Long Tiên thuộc phường Bạch Đằng trở thành tuyến phố đi bộ, tuyến phố đêm với tổng chiều dài là khoảng 400m. Tuyến phố cũng bắt đầu từ đường Lê Thánh Tông đến khu vực Công ty Cổ phần Khách thủy Quảng Ninh, kéo dài tiếp giáp với con đường Trần Quốc Nghiễn.

pho di bo 1
Phố đi bộ mới kết hợp với phố đêm của TP. Hạ Long nằm ở trên tuyến phố Long Tiên. Nguồn ảnh: Zing

Dự kiến, tuyến phố đi bộ này hoạt động 24/24 các ngày trong tuần. Đối với tuyến phố đêm từ 18h ngày thứ 6 cho đến 24h ngày chủ nhật hàng tuần.

Và đối tượng kinh doanh ở trên tuyến phố đi bộ chính là các doanh nghiệp, hợp tác xã, hội kinh doanh tham gia kinh doanh các nhóm ngành như đồ ăn vặt, đồ uống, đồ ăn nhanh, ẩm thực ba miền, ẩm thực đặc sắc của các nước, những sản phẩm OCOP, đồ thủ công ở trong tỉnh, các món ăn được chế biến từ hải sản, đặc sản tươi sống.

Đại diện của thành phố cho hay, ở phố đô bộ, tuyến phố đêm sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật bổ trợ như là nhảy hip hop, nhảy dance sport, trình diễn nhạc flamenco, hòa tấu các nhạc cụ hiện đại và truyền thống, nhảy flashmob, trình diễn độc tấu,… hoặc là trình diễn thực tế làm bánh cuốn, bánh mì, chả mực giã tay, làm đậu, cách thức pha chế đồ uống cũng như cách chế biến một số nghề truyền thống khác để có thể mang đến sự trải nghiệm mới lạ cho du khách.

pho di bo 2
Dự kiến, tuyến phố đi bộ này hoạt động 24/24 các ngày trong tuần. Nguồn ảnh: Zing

Kinh phí để đầu tư cho việc xây dựng tuyến phố đi bộ sẽ được trích từ nguồn ngân sách cũng như huy động nguồn lực xã hội hóa. Trong đó thì ngân sách Nhà nước cho các hạng mục về đầu tư hạ tầng, GPMB cũng như duy trì tổ chức một số hoạt động âm nhạc đường phố, văn hóa nghệ thuật, đảm bảo an ninh trật tự.

Chủ tịch UBND TP Hạ Long – ông Nguyễn Tiến Dũng cho biết, nếu như hình thành tuyến phố đêm, phố đi bộ ở khu vực phố Long Tiên thì sẽ tạo ra một không gian văn hóa mới nhằm mục đích duy trì được các nét văn hóa truyền thống đã có từ lâu đời cũng như tạo thành một địa chỉ thu hút không chỉ người dân địa phương mà cả du khách trong nước, du khách quốc tế.

pho di bo 3
Phối cảnh phố đi bộ

Hiện tại thì thành phố đang phối hợp với các cơ quan chức năng để có thể hoàn thiện phương án xây dựng tuyến phố đêm và tuyến phố đi bộ. Cùng với đó cũng sẽ tiến hành thành lập nên Ban chỉ đạo xây dựng tuyến phố đêm, tổ chức lấy ý kiến của tổ chức và cá nhân trong khu vực nghiên cứu cùng các sở, ban ngành liên quan. Song song với đó là tiến hành rà soát lại các quy hoạch để có thể điều chỉnh cho phù hợp với tuyến phố nhằm đáp ứng được nhu cầu của du khách du lịch, nhân dân địa phương.

➣➣➣ Xem thêm: Hành trình trải nghiệm hạnh phúc tại Vịnh Hạ Long: Du khách nước ngoài bật thốt vì quá thích thú

3/5 - (2 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button