Ăn - Chơi

Phố đi bộ “trăm tỷ” ở Huế khai trương thu hút hàng nghìn người tham gia

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Vào tối ngày 26/3, Ủy ban nhân dân Thành phố Huế đã tổ chức lễ khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. Sự kiện có sự tham gia của ban lãnh đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện của sở – ban – ngành cùng đông đảo người dân, du khách.

Mới đây, Phố đi bộ Hai Bà Trưng (TP. Huế) đã được khai trương và đưa vào hoạt động với mục đích thực hiện chủ trương đẩy mạnh việc phát triển kinh tế đêm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Việc hoàn thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, hình thành sản phẩm mới đặc trưng cũng như có sức cạnh tranh cao của ngành dịch vụ đã tạo nên sự đa dạng của các loại hình dịch vụ, phục vụ tối ưu hơn nhu cầu tham quan, giải trí của người dân lẫn du khách.

pho di bo 1
Phố đi bộ Hai Bà Trưng – Huế thu hút hàng nghìn người tham gia vào ngày khai trương

Chủ tịch UBND thành phố Huế – ông Võ Lê Nhật phát biểu tại buổi lễ khai trương rằng, Phố đi bộ Hai Bà Trưng được tổ chức vào các tối thứ 6 và thứ 7, Chủ nhật hàng tuần. Đây cũng chính là phố đi bộ thứ 2 ở trên địa bàn đi vào hoạt động sau Phố đi bộ Phạm Ngũ Lão – Chu Văn An – Võ Thị Sáu, Phố đêm Hoàng Thành Huế.

pho di bo 2
Phố đi bộ có tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ dọc tuyến phố

Có thể thấy, việc đưa tuyến phố vào khai thác cũng kỳ vọng sẽ tạo nên một không gian mở, điểm đến mới cũng như khai thác một cách hiệu quả và tiềm năng, thế mạnh về giá trị văn hóa, ẩm thực Huế vào việc thu hút khách du lịch. Song song với đó cũng tạo điều kiện cho các cơ sở kinh doanh tiếp cận với thị trường tiêu thụ, mở rộng quy mô, tạo ra nguồn kinh tế cho cộng đồng dân cư, giải quyết việc làm dành cho người lao động.

pho di bo 3
Tiết mục biểu diễn ở phố đi bộ

Ông Võ Lệ Nhật cho hay: “Đến với Phố đi bộ Hai Bà Trưng, người dân, du khách sẽ có dịp khám phá, giao lưu sinh hoạt văn hóa, thưởng thức ẩm thực của địa phương, mua sắm, vui chơi giải trí. Đây cũng chính là hoạt động nhằm thúc đẩy du lịch, thương mại phát triển, dịch vụ, bổ sung thêm sản phẩm phục vụ du lịch ở trên địa bàn thành phố Huế”.

pho di bo 4
Phố đi bộ đông đúc người tham gia

Để cho phố đi bộ phát huy được hiệu quả cao nhất, trong thời gian đến thì lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Huế cũng yêu cầu các phòng, ban, Ủy ban nhân dân phường Vĩnh Ninh tiếp tục quan tâm, giải quyết những vấn đề bất cập phát sinh ở trong quá trình hoạt động. Song song với đó cũng mong muốn người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn luôn phối hợp, tích cực tham gia vào các hoạt động theo hướng chính quyền để từ đó góp phần đưa Phố đi bộ Hai Bà Trưng hoạt động ngày một tốt hơn.

pho di bo 5
Phố đi bộ Hai Bà Trưng

Và cũng trong tối 26/3, ngay sau lễ khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã phối hợp cùng Uỷ ban nhân dân Thành phố Huế, Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã tiến hành “Lễ hội Chào hè Huế 2023” với chương trình Carnival Sắc màu du lịch.

pho di bo 6
Hình ảnh trong phố đi bộ

Đây chính là hoạt động khởi đầu trong chuỗi lễ hội, sự kiện của ngành du lịch Thừa Thiên Huế trong năm 2023 và hưởng ứng Festival Huế 2023 nhằm mục đích đem lại không khí vui tươi, phấn khởi dành cho các doanh nghiệp du lịch chuẩn bị chào đón mùa du lịch hè ở Thừa Thiên Huế. Song song với đó cũng tạo hiệu ứng truyền thông thu hút khách du lịch đến tham quan địa phương.

Chương trình có sự tham gia của gần 300 người đến từ những doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh, sinh viên của một số trường Đại học và các nghệ sĩ đến từ những vũ đoàn bán chuyên, chuyên nghiệp hóa trang, trình diễn trang phục đặc trưng của các quốc gia có thị trường khách du lịch đến Thừa Thiên Huế.

➣➣➣ Xem thêm: Du lịch Hạ Long 2023 gây ấn tượng bởi phố đêm du thuyền siêu lung linh

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button