Ăn - Chơi

Phóng viên Australia thích thú với 6 điều chỉ Việt Nam mới có: Đó là những điều gì?

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Chuyên trang du lịch Escape (Australia) cho biết, nhiều khách du lịch nước này ấn tượng về kỹ năng lái xe, nền ẩm thực vô cùng phong phú cũng như cách mà mọi người nghỉ ngơi ở Việt Nam.

Trong năm 2022, Việt Nam đã lọt vào TOP 10 điểm đến hàng đầu của du khách Australia. Và đối với nhiều khách du lịch nước này, Việt Nam thường rất nổi tiếng với Vịnh Hạ Long, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên Việt Nam còn rất nhiều điểm thu hút hơn thế, đặc biệt là một số kỹ năng sống khác biệt với người Australia. Sau thời gian 1 tuần ở Việt Nam, phóng viên James Booth của Escape đã rút ra được một số điều và chia sẻ với độc giả của Australia.

Kỹ năng sống của người Việt Nam

Đầu tiên là phải kể đến kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông của người Việt Nam. Trên đường phố Việt Nam có thể thường xuyên thấy có rất nhiều phương tiện tham gia giao thông. Những tài xế đều có cách xử lý rất chuyên nghiệp để có thể tránh tối đa việc xảy ra va chạm. Theo quan sát của James Booth, ở Việt Nam việc bấm còi không đồng nghĩa với sự tức giận. Những tài xế bấm còi như một cách để giao tiếp (tôi ở đây, tránh ra, tôi không dừng được). Điều này cũng giống như mọi người chỉ cần giao tiếp bằng âm thanh.

Đối với James Booth thì việc học lái xe ở Việt Nam thực sự sẽ giúp cho du khách có nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức thực tế.

Phóng viên Australia thích thú với 6 điều ở Việt Nam
Theo quan sát của James Booth, ở Việt Nam việc bấm còi không đồng nghĩa với sự tức giận

Thứ hai đó là khi đến Việt Nam, phóng viên này vô cùng thích thú trước cách mà mọi người nghỉ ngơi. Ở Australia, người dân thậm chí có thể phàn nàn về chất lượng giấc ngủ khi ngồi ghế hạng thương gia ở trên máy bay còn ở Việt Nam mọi người dường như cảm thấy vô cùng thoải mái khi nghỉ ngơi ở mọi nơi, có thể cả trên xe máy ở ngoài đường hay băng ghế đá, xe lam, võng ở các thành phố ven biển. Giấc ngủ giúp tái tạo lại năng lượng và mọi người cũng hiểu giấc ngủ là rất cần thiết để có thể tiếp tục làm việc.

Thứ ba đó là dịch vụ tắm hơi – một trải nghiệm mới khiến cho James Booth thấy rất ấn tượng. Ở Việt Nam có rất nhiều hình thức tắm hơi như là tắm hơi khô, ướt.

Về trải nghiệm thứ tư, đối với James Booth, du khách cũng có thể có được những trải nghiệm mới mọi lúc mọi nơi. Không cần đến một khóa học Yoga ở Bali, Indonesia hay là tham gia một khóa thiền Vipassana 3 tháng ở Ấn Độ, bạn chỉ cần đi dạo trên đường phố và chiêm nghiệm cuộc sống xung quanh là sẽ cảm nhận được nhiều giá trị chân thực.

Ẩm thực đa dạng, phong phú

Thứ năm đó là ẩm thực. Người Australia thường chỉ ăn phần thịt của con gà, chủ yếu là ức hay là đùi cho nên khi đến Việt Nam, nhiều người khá xa lạ với món chân gà. James Booth cũng đã dũng cảm thử món ăn này, nhận ra nó không hề tệ như anh tưởng tượng, mọi người thường xuyên ăn món này khi nhấm nháp những cốc bia tươi.

Đối với phóng viên này, đây chính là một trong những minh chứng cho thấy so với người Australia, người dân Việt Nam ít lãng phí hơn, sáng tạo hơn trong cách chế biến món ăn. Những món ăn có vẻ lạ đối với du khách phương Tây như là lươn, lòng cá, ốc biển, tai lợn đều có cách chế biến riêng mang đến hương vị riêng.

viet nam 2 2
Phóng viên James Booth rất ấn tượng với mòn cà phê trứng

James Booth cũng cho biết, người Việt Nam ít ăn đồ chế biến sẵn, ít ăn vặt hơn người Australia.

Cuối cùng là về đồ uống, phóng viên James Booth cũng rất ấn tượng với một đặc sản của Hà Nội đó chính là cà phê trứng. Đây chính là loại cà phê được pha từ cafe đen, sữa đặc, lòng đỏ trứng đánh bông. Về hương vị của cà phê trứng thì James Booth phải thốt lên “thật tuyệt, có hương vị ngọt ngào”. Đối với du khách này, đây cũng là một món ăn thích hợp để có thể bắt đầu ngày mới có đủ caffeine cùng một chút protein.

🆙 Khám phá: Chồng Tây nghỉ việc cùng vợ ra đảo Phú Quốc “lánh đời”: Giá rau thịt đắt gấp rưỡi, muốn an nhàn cần rất nhiều tiền

Đánh giá bài viết

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button