Ăn - Chơi

Quảng Ninh xây dựng sản phẩm tour du lịch cao cấp nhằm hút khách Trung Quốc

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Theo một đơn vị lữ hành tại Hạ Long, người dân Trung Quốc đã bị kiềm chế đi du lịch trong hơn 3 năm bởi dịch Covid-19. Nhiều khách hàng mong muốn được trải nghiệm dịch vụ du lịch xứng tầm, không đơn thuần là đi chơi như trước. Do đó, họ mong muốn sử dụng những dịch vụ có chất lượng tốt, từ 4 sao trở lên. 

Zing News dẫn lại thông tin từ một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Bloomberg Intelligence cho thấy, có đến 92% người Trung Quốc được hỏi hiện đang cân nhắc về một chuyến đi nước ngoài.

khach trung quoc 1
Các đơn vị lữ hành tại Quảng Ninh đang giới thiệu những gói tour 4-5 sao với giá trị cao nhằm phục vụ khách Trung Quốc. Ảnh: Zing

Đặc biệt, nhiều đơn vị lữ hành đang mong đợi có thể nối lại tour đưa khách du lịch từ Trung Quốc qua Việt Nam, thông qua cặp Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (TP Móng Cái, Quảng Ninh) cũng như sân bay hoặc cảng biển để thăm thú các địa điểm du lịch trong tỉnh sau thông tin Chính phủ Trung Quốc quyết định đưa Việt Nam vào trong danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt 2 từ ngày 15/3.

Các đơn vị lữ hành cũng đang giới thiệu những gói tour 4-5 sao với giá trị cao nhằm phục vụ khách Trung Quốc.

Xây dựng sản phẩm tour du lịch cao cấp để hút khách Trung

Đại diện nhiều doanh nghiệp lữ hành cho biết, Quảng Ninh và một số địa phương khác trước dịch Covid-19 thường gắn với cái mác thị trường tour giá rẻ hoặc tour 0 đồng…, sẵn sàng chào bán những sản phẩm du lịch chi phí thấp để thu hút khách Trung sang. Việc các tour giá rẻ được đưa ra ồ ạt khiến bộ mặt du lịch trong nước bị méo mó; chất lượng dịch vụ của các đơn vị đều giảm mạnh, ảnh hưởng đến du lịch của Quảng Ninh nói chung và Việt Nam nói riêng.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Hà Hải, Giám đốc Công ty CP dịch vụ du lịch Hồng Gai cho biết, doanh nghiệp hiện đang hướng đến dòng sản phẩm dịch vụ du lịch dành cho các khách Trung có nhu cầu chi trả cao để tham quan và du lịch Quảng Ninh. Theo ông Hải, Trung Quốc là thị trường du lịch đông dân, lượng khách sẵn sàng trả nhiều tiền để du lịch là rất lớn.

khach trung quoc 2
Theo một đơn vị lữ hành tại Hạ Long, người dân Trung Quốc đã bị kiềm chế đi du lịch trong hơn 3 năm bởi dịch Covid-19. Ảnh: Zing

Ông cũng lấy ví dụ, đơn vị lữ hành của ông chuẩn bị đón một đoàn khách bay từ Thượng Hải đến Quảng Ninh du lịch. Sau khi đơn vị tour báo giá cùng chất lượng dịch vụ lưu trú của một số khách sạn 5 sao tại Hạ Long, đoàn khách này đã từ chối bởi ở đây không đạt tiêu chuẩn mà họ mong muốn. Họ muốn sử dụng dịch vụ tốt hơn, sẵn sàng chi trả số tiền cao hơn để có thể trải nghiệm dịch vụ.

Theo một đơn vị lữ hành tại Hạ Long, người dân Trung Quốc đã bị kiềm chế đi du lịch trong hơn 3 năm bởi dịch Covid-19. Nhiều khách hàng mong muốn được trải nghiệm dịch vụ du lịch xứng tầm, không đơn thuần là đi chơi như trước. Do đó, họ mong muốn sử dụng những dịch vụ có chất lượng tốt, từ 4 sao trở lên.

➣➣➣ Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm đi du thuyền 5 sao trên Vịnh Hạ Long từ A – Z

“Làm mới” để đón khách

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở du lịch Quảng Ninh cho biết, địa phương sẵn sàng đón khách du lịch Trung Quốc quay trở lại từ rất sớm. Trung Quốc đã mở lại hoạt động biên giới từ ngày 8/1. Ngay lập tức, tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp cùng Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức Hội thảo để đưa ra những giải pháp phù hợp thu hút khách Trung đến Việt Nam tại TP Móng Cái nhằm rà soát các vấn đề có liên quan.

Ngành du lịch của tỉnh này cũng tham mưu để tỉnh ban hành Phương án số 247 về việc đón và phục vụ khách du lịch qua cửa khẩu đường bộ, du lịch trên địa bàn Quảng Ninh cùng những quy định và định hướng cụ thể. Một số doanh nghiệp trong ngày 9/3 đã dự cuộc họp của UBND tỉnh, rà soát các khâu chuẩn bị đối với quyết định đưa Việt Nam vào danh sách đón khách du lịch theo đoàn kể từ 15/3 của Trung Quốc.

Trong khi đó, Trung Quốc cũng có chủ trương rõ ràng khi mở cửa du lịch nước ngoài là mở cửa một cách trật tự và có kiểm soát. Hai bên sẽ phối hợp triển khai một cách bài bản, khoa học, sao cho khách Trung khi trở lại sẽ thấy được “cái mới” của du lịch Quảng Ninh.

khach trung quoc 3
Thống kê cho thấy, kể từ ngày 21/2 đến ngày 12/3, Cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã đón hơn 45.000 lượt khách Trung Quốc xuất nhập cảnh. Ảnh: Zing

Trao đổi với Zing News, bà Phạm Thị Oanh – Trưởng phòng Văn hóa Thể thao thành phố Móng Cái – cho biết, địa phương sẽ quyết liệt vào cuộc để đảm bảo môi trường du lịch lành mạnh và an toàn, dịch vụ chất lượng. Liên quan đến vấn đề này, đại diện TP Móng Cái cho biết, thành phố kể từ cuối năm 2022 đã triển khai rà soát và kiểm tra các cơ sở lưu trú, nhà hàng, điểm mua sắm, hoạt động lữ hành tại địa bàn. TP Móng Cái đã đảm bảo các điều kiện để đón khách kể từ khi phía Trung Quốc mở lại các hoạt động xuất nhập cảnh biên giới.

Thành phố trong tháng 2/2023 tiếp tục tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành với các đơn vị đón khách Trung Quốc sử dụng sổ thông hành tham quan TP Móng Cái, duy trì và thiết lập thêm các đường dây nóng từ thành phố tới các điểm du lịch. Thành phố còn công bố trên các trang thông tin, trên mạng xã hội và niêm yết trên các xe điện phục vụ khách ở cửa khẩu; giúp tiếp nhận thông tin kịp thời, giải quyết các vấn đề phát sinh nhanh nhất, đảm bảo quyền lợi cho các du khách. Đặc biệt, TP Móng Cái đã tập trung công tác chuyển đổi số du lịch, triển khai lắp đặt thí điểm Wifi miễn phí cùng với mã QR Code thông tin tại các điểm du lịch.

Thống kê cho thấy, kể từ ngày 21/2 đến ngày 12/3, Cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã đón hơn 45.000 lượt khách Trung Quốc xuất nhập cảnh. Đồng thời, thành phố này cũng sẵn sàng phương án đón khách và có sự chuẩn bị về nhân lực du lịch. Theo đại diện thành phố, hiện họ đang phối hợp với các trường đại học nhằm tổ chức lớp hướng dẫn viên điểm và các lớp đào tạo về nhà hàng, lễ tân, kỹ năng bán hàng… phấn đấu đến cuối tháng 3 sẽ đề nghị Sở Du lịch tổ chức Hội đồng thi tuyển, sau đó cấp thẻ hướng dẫn viên tại các điểm.

➣➣➣ Xem thêm: Top 10 du thuyền 5 sao Quảng Ninh đẳng cấp và sang trọng nhất

Đánh giá bài viết

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button