Ăn - Chơi

Món ăn vặt “xa xỉ” của người Hạ Long – Việt Nam duy nhất chỉ có 1 quán

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Nói đến các món ngon Hạ Long nổi tiếng chắc người ta nhớ đến sữa chua trân châu Hạ Long hay chả mực Hạ Long…Nhưng có một món ăn vặt “xa xỉ” ở Hạ Long mà không phải người Hạ Long nào cũng biết thì ghé ngay chợ Hạ Long 1, chắc chắn bạn sẽ tìm được món ăn ngon mà hết sức đặc biệt.

Món ăn vặt này được chế biến từ con sam và duy chỉ có ghé chợ Hạ Long 1 thôi bạn mới có thể được thưởng thức món ăn vặt xa xỉ này. Món sam này duy nhất chỉ có ở quán Sam chị Thu.

Món ăn vặt đặc biệt được chế biến từ Sam (nguồn ảnh: Hạ Long trong bụng)
Món ăn vặt đặc biệt được chế biến từ Sam (nguồn ảnh: Hạ Long trong bụng)

Quán Sam chị Thu chỉ bán từ 4h chiều cho đến khi hết đồ. Quán nhỏ chỉ có vài chiếc bàn ghế nhựa nhưng lúc nào cũng đông khách, hầu hết là dân Hạ Long đến thưởng thức thứ quà chiều đặc biệt này. Quán đã tiếng từ mấy chục năm với cách chế biến truyền đời.

Điểm đặc biệt khiến cho quán Sam chị Thu nổi tiếng hơn cả chính là cách chế biến thứ nước sốt chấm “thần thánh” được làm từ sam biển. Chân sam và chả sam được nấu sền sệt cay cay mà chẳng nhà hàng nào có thể “đọ” được. Cái hương vị tê tê nơi đầu lưỡi và đủ hương vị mặn mặn, ngọt ngọt, tê tê trong khoang miệng khiến cho người ta muốn ăn mãi không thôi.

Sốt sam ăn cùng với quẩy và phở cuốn (Nguồn ảnh: Hạ Long trong bụng)
Sốt sam ăn cùng với quẩy và phở cuốn (Nguồn ảnh: Hạ Long trong bụng)

Cách ăn của món này cũng vô cùng đặc biệt bạn sẽ ăn cùng với quẩy giòn. Quẩy chấm vào nước chấm được làm từ sam ăn kèm với một chút rau thơm và dứa tươi. Nước chấm béo ngậy ăn kèm cùng với rau thơm khiến thực khách ăn đến đâu “trôi”đến đấy.

Cận cảnh bát nước chấm đặc biệt (Nguồn ảnh: Hạ Long trong bụng)
Cận cảnh bát nước chấm đặc biệt (Nguồn ảnh: Hạ Long trong bụng)

Nếu như bạn không có tiền triệu để ăn sam bảy món ở các nhà hàng thì ghé ngay chợ Hạ Long một để thưởng thức món ăn vặt xa xỉ này. Nói đây là món ăn vặt xa xỉ cũng không sai khi 50 ngàn bạn chỉ có thể mua được một bán nước chấm con con của món ăn vặt này. Quán cũng bán kèm phở cuốn ăn kèm cùng nước chấm sam ngon nuốt lưỡi.

Sau 1 ngày đi tàu thăm vịnh Hạ Long, buổi chiều bạn có thể vòng xe máy qua chợ Hạ Long 1 và thưởng thức món ăn vặt “xa xỉ” của người Hạ Long nhé. Chia sẻ cảm nhận với DulichToday về món ăn vặt này nếu bạn đã từng có dịp thử nó trước đây dưới phần bình luận nha!

Đánh giá bài viết

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button