Ăn - Chơi

Quảng Ninh “trình làng” nhiều sản phẩm du lịch mới trong mùa hè 2023

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Để tăng sức cuốn hút, cạnh tranh cho điểm đến, ngành du lịch Quảng Ninh đang tiếp tục mở rộng một số dịch vụ mới trong dịp hè năm nay.

san pham du lich moi quang ninh 2
Quảng Ninh ra mắt nhiều sản phẩm du lịch mới trong mùa hè 2023

Vào cuối tuần, Quảng Ninh thường thu hút nhiều du khách đến các địa điểm nổi tiếng như vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, các khu giải trí ở thành phố Hạ Long… với tỷ lệ lấp đầy phòng của các khách sạn lên tới 70-80%. Riêng tại Vân Đồn, Cô Tô hay thành phố Móng Cái, số lượng du khách cuối tuần thường tăng từ 30-40%.

Khi đến du lịch Hạ Long thì hoạt động thuê tàu thăm vịnh cũng diễn ra rất sôi nổi. Du khách hãy tham khảo những kinh nghiệm hữu ích khi thuê tàu thăm Vịnh Hạ Long trước khi thuê tàu để đảm bảo chuyến đi diễn ra an toàn và ý nghĩa nhất.

Ông Nguyễn Hải Linh – Trưởng phòng Văn hóa, thông tin và du lịch huyện Cô Tô cho biết: “Năm 2023, Cô Tô tổ chức gần 20 sự kiện văn hóa, kích cầu du lịch và đưa sản phẩm lặn biển giải trí vào hoạt động. Cô Tô là địa phương đầu tiên của miền Bắc được cấp phép thực hiện hoạt động này. Ngoài ra Cô Tô khai thác nhiều bãi tắm du lịch mới và kêu gọi thu hút đầu tư phát triển các sản phẩm văn hóa, thể thao trên biển đặc sắc để mang lại cảm giác mới lạ cho du khách khi tới Cô Tô”.

Các đơn vị lữ hành và kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn Quảng Ninh cũng xây dựng và chào bán nhiều tour mới, đồng thời gia tăng trải nghiệm để thu hút khách trong dịp hè sắp tới. Có thể kể đến một số sản phẩm như trải nghiệm âm nhạc trên các tàu nhà hàng, check-in tại thành phố Hạ Long hay bay dù lượn tại khu du lịch Tuần Châu…

san pham du lich moi quang ninh 1
Trải nghiệm bay dù lượn tại khu du lịch Tuần Châu

Ông Phạm Ngọc Thủy – Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh khẳng định: “Du khách có quyền lựa chọn các khu, điểm du lịch; và để cạnh tranh lành mạnh thì phải có cách làm mới, sản phẩm tốt và giá cả hợp lý. Tất cả việc này thì một mình cơ quan quản lý không làm được mà cần doanh nghiệp và địa phương vào cuộc. Việc đầu tiên là các địa phương cần tổ chức các sản phẩm, hoạt động phong phú để quảng bá, kéo du khách tới”.

Quảng Ninh đang chuẩn bị cho mùa cao điểm hè cùng với các vùng du lịch trong cả nước. Những sản phẩm du lịch mới cùng phong cách phục vụ chuyên nghiệp, giá cả hợp lý chắc chắn sẽ mang lại nhiều ấn tượng cho du khách về điểm đến hấp dẫn, an toàn và góp phần giúp Quảng Ninh hoàn thành mục tiêu đón 14 triệu lượt khách du lịch trong năm nay./.

Đánh giá bài viết

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button