Ăn - Chơi

“Độc – lạ” món sứa đỏ: Món ăn đường phố độc đáo, chưa bao giờ hết HOT trong mùa hè

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Sứa đỏ Hà Nội là món ăn chơi sốt xình xịch trong giới ẩm thực, mùa sứa đỏ đến đã khiến cho bao tín đồ ăn uống “đứng ngồi không yên”.

Không thể phủ nhận ở Hà Nội có quá nhiều món ăn ngon. Không chỉ là những món ăn có nguồn gốc ở mảnh đất Thủ đô mà ngay cả khi có xuất xứ từ nơi khác, đến với Hà Nội cũng có thể trở thành một món ăn đặc trưng đã khiến cho bao người “mê mệt”.

Điển hình phải kể đến món sứa đỏ, mặc dù chẳng phải món ăn gốc ở Hà Nội nhưng thế mà bây giờ cứ đến độ tháng 3 hàng năm, dân tình mê ăn uống khắp nơi lại rộn ràng hẳn lên khi mùa sứa đến.

sứa đỏ hà nội
Sứa đỏ là món ăn chơi sốt xình xịch trong giới ẩm thực

Sứa đỏ chính là một món ăn chơi có mặt ở Hà Nội trong nhiều năm trở lại đây. Mặc dù vậy, sứa đỏ chỉ có theo mùa chưa không phải lúc nào cũng có như nhiều món ăn khác. Thường thì sứa đỏ có khoảng vào cuối tháng Giêng cho đến tháng 5 âm lịch. Đôi khi, tùy vào tình hình thời tiết thì mùa sứa đỏ có thể sẽ đến sớm hoặc đến muộn hơn.

Trên thực tế, sứa đỏ có xuất xứ từ Hải Phòng, khi cập bến với Hà Nội lại được nhiều người vô cùng yêu thích. Nhiều người kể lại rằng, khi bắt sứa đỏ thì người ta phải cho ngay vào thùng nước có sẵn rễ hoặc là vỏ cây sú vẹt. Đó cũng chính là lý do mà sứa có màu đỏ, đậm hơn hẳn, có hương vị đặc trưng khác với sứa trắng đồng thời việc làm này cũng để cho sứa không bị tanh, tan,…

8 1680011457629806294626
Sứa đỏ được ăn kèm với đậu phụ, lá lốt

Từ khá lâu, sứa đỏ đã có mặt ở Hà Nội và trở thành món ăn chơi được nhiều người yêu thích. Vậy nhưng, vẫn có không ít người sống ở thủ đô chưa từng thử đến món này.

Để có thể nói về hương vị của riêng phần sứa đỏ thì không quá đặc sắc. Sứa đỏ thật ra không hề có vị, phần phần mềm, trong như thạch còn phần chân sứa lại giòn hơn. Mặc dù vậy, điểm thú vị nằm ở sự kết hợp giữa sứa với nguyên liệu ăn kèm và chén mắm tôm thêm phần đậm vị.

9 1680011489080475561323
Sứa đỏ được giới trẻ Hà Nội đánh giá cao

Nhiều người bán món sứa đỏ nói rằng, đã ăn món này thì phải có đủ đậu nghệ nướng, tía tô, dừa thái mỏng, kinh giới và đặc biệt là không thể thiếu bát mắm tôm. Lúc ăn, chúng ta sẽ dùng lá tía tô và kinh giới để gói miếng sứa, miếng đậu và miếng dừa. Vậy rồi, chấm vào bất mắm tôm đã được pha đủ đường, ớt, quất và đánh sủi bọt. Lúc đó, hương vị của từng nguyên liệu được hòa quyện vào nhau tạo nên cảm giác vô cùng khó tả cho người ăn.

1 1680011386103997200509
Sứa đỏ có xuất xứ từ Hải Phòng

Sứa đỏ mềm, mọng nước và hơi sần sật hòa quyện với mùi thơm của rau tía tô, béo ngậy của dừa khiến người ăn “mê mệt”. Đặc biệt, khi chấm mắm tôm thì tất cả như ngấm vào vị giác tạo nên hương vị không thể nào quên được.

2 16800114222431171091870
Sứa đỏ ăn kèm với đậu phụ

Ở Hà Nội không có quá nhiều chỗ bán món sứa đỏ. Nếu như muốn ăn thử món này thì bạn có thể đến những nơi như dốc Hoè Nhai, Hàng Chiếu, Đường Thành, Ô Quan Chưởng, ngõ Thanh Hà,… Giá của mỗi suất sứa đỏ đầy đủ món ăn kèm sẽ dao động từ 30.000 – 40.000 đồng tùy vào nơi bán và tùy vào thời điểm.

@tieumanthaune 📌 Sứa đỏ – 70 Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Giá 30k/suất #tieumanthau #vtmgr #foodreview #tiktokfoodie #sứa #fyp #foryoupage ♬ Nom Nom Nom Nom Nom Nom Nom – Parry Gripp

➣➣➣ Xem thêm: “Mê mẩn” món bò lá lốt, nhà làm phim người Mỹ nhận “mưa” lời khen từ fans Việt

Đánh giá bài viết

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button