Ăn - Chơi

Tay Ho Half Marathon 2023: Cùng trải nghiệm và khám phá không gian văn hóa Hà Nội

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Tay Ho Half Marathon 2023 – powered by BIM Group sẽ diễn ra vào ngày 9/4 tới. Giải chạy năm nay xuất phát tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, qua nhiều không gian văn hoá nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội như: đền Quán Thánh, chùa Trấn Quốc, phủ Tây Hồ…

Tiếp nối thành công của 2 mùa giải trước, Tay Ho Half Marathon 2023 – Powered by BIM Group đã chính thức trở lại với nhiều thay đổi hứa hẹn sẽ mang đến cho các vận động viên nhiều trải nghiệm độc nhất vô nhị.

Với những kinh nghiệm trong việc công tác của mùa giải trước, VRace (Vũ Media) hân hạnh khi tiếp tục đồng hành, trở thành đơn vị tổ chức chính cho Giải Tay Ho Half Marathon 2023 – Powered by BIM Group. Cùng với UBND Quận Tây Hồ, VRace sẽ phối hợp một cách chặt chẽ với các đối tác và nhà tài trợ, cùng nhau tạo nên một giải chạy chuyên nghiệp dành cho tất cả các vận động viên và người yêu thích bộ môn chạy.

tay ho half marathon 2023 2
Tiếp nối thành công của 2 mùa giải trước, Tay Ho Half Marathon 2023 – Powered by BIM Group đã chính thức trở lại

Giải chạy năm nay sẽ diễn ra vào ngày 9/4 tới, xuất phát từ phố đi bộ Trịnh Công Sơn, hứa hẹn sẽ mang đến cho cộng đồng chạy bộ nhiều trải nghiệm tuyệt vời với không gian văn hóa đặc sắc và mang dấu ấn riêng của Tây Hồ.

Kinhtedothi dẫn lại lời của Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ – bà Bùi Thị Lan Phương – Trưởng ban Tổ chức giải cho biết, Tay Ho Half Marathon 2023 sẽ có ba cự ly cho các vận động viên có thể lựa chọn, bao gồm: 6km (Fun run), 15km (chinh phục Hồ Tây) và 21km (cự ly bán marathon). Những cự ly này được đánh giá là phù hợp với cả những vận động viên mới bắt đầu niềm đam mê với bộ môn chạy bộ và cả những runner đã tập luyện nhiều năm.

tay ho half marathon 2023 1
Theo Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương, Tay Ho Half Marathon 2023 sẽ đi qua nhiều không gian văn hoá của Thủ đô Hà Nội. Ảnh: Kinhtedothi

Cụ thể, bà Bùi Thị Lan Hương nhấn mạnh: “Đường chạy Tay Ho Half Marathon 2023 – powered by BIM Group đi qua  nhiều di tích, không gian văn hoá của Thủ đô Hà Nội, điển hình như đền Quán Thánh, chùa Trấn Quốc, phủ Tây Hồ và các danh thắng bậc nhất Hà Thành”.

Theo đại diện Ban Tổ chức giải, hiện đã có khoảng 5.000 vận động viên đăng ký tham gia, so với mùa giải trước đã tăng gần gấp đôi. Trong số đó, có đến hơn một nửa là các vận động viên đăng ký cự ly 21km (bán marathon).

Cung đường Tay Ho Half Marathon - Cự li 21 km
Cung đường Tay Ho Half Marathon – Cự li 21 km

Trong khuôn khổ giải chạy Tay Ho Half Marathon 2023, Ban Tổ chức còn kết hợp tổ chức giải chạy Trẻ em có tên gọi là “Chạy vì trái đất” (Kids RUN the EARTH), thu hút khoảng 1.000 trẻ em trong độ tuổi từ 4 – 15 tuổi (hơn 300 vận động viên nhí đến từ hơn 50 quốc gia). Giải này sẽ có 3 cự ly theo từng hạng tuổi, bao gồm: Cự ly 700m dành cho các bé từ 4 – 6 tuổi (yêu cầu có bố, mẹ hoặc người giám hộ đi cùng), cự ly 1.500m dành cho lứa tuổi từ 7 – 10 tuổi và cự ly 3.000m dành cho lứa tuổi từ 11 – 15 tuổi. Giải này diễn ra từ 16h30 – 17h30 ngày 8/4, hoàn toàn miễn phí. Những vận động viên tham dự sẽ được Ban Tổ chức tặng áo và huy chương khi về đích.

Thông tin giải chạy bộ Tay Ho Half Marathon 2023

  • Fanpage: https://www.facebook.com/Tayhomarathon/
  • Ban tổ chức: Big Prize
  • Phân loại: Road – Đường bằng
  • Cự ly: 3K, 6K, 15K, 21K
  • Thời gian: Chủ nhật, 9 tháng 4, 2023 lúc 5:00
  • Địa điểm: Vườn hoa Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội

Đây là giải chạy thường niên và duy nhất được UBND Quận Tây Hồ tổ chức, vì thế Quận sẽ thực hiện cấm đường để đảm bảo các vận động viên tham gia giải chạy và du xuân một cách an toàn.

➣➣➣ Xem thêm: Cuc Phuong Jungle Paths 2023: Hành trình “Chạy để bảo tồn” đầy ý nghĩa

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button