Ăn - Chơi

Những món ngon “nức tiếng” VĐV và du khách không thể bỏ qua khi đến Lai Châu dự Tiền Phong Marathon 2023

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Tham dự Tiền Phong Marathon 2023, du khách và VĐV sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều món ngon tại vùng đất Lai Châu như: Thịt treo, trâu sấy, xôi ngũ sắc, rau rừng, thịt lợn cắp nách, pa pỉnh tộp…

Theo Tuổi Trẻ thông tin, Tiền Phong marathon 2023 diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 24 đến ngày 26/3 tại thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu. Được khởi đầu từ năm 1958, Tiền Phong marathon đã thanh chóng trở thành một trong những giải thể thao lâu đời nhất tại Việt Nam.

tien phong marathon 2023
Thông tin từ Ban tổ chức cho biết, có 23 trạm tiếp nước cho các VĐV dọc theo đường đua. Ảnh: Tiền Phong

Tiền Phong Marathon 2023 – giải đấu lần thứ 64 với sự góp mặt của hơn 4.000 VĐV chuyên nghiệp và phong trào. Điều đáng nói, gần như toàn bộ VĐV cự ly trung bình và cự ly dài của đội tuyển điền kinh quốc gia đều tham dự giải này.

tien phong marathon 2023 1 1
Nhiều món ăn thơm ngon, lạ miệng tại núi rừng Tây Bắc. Ảnh: Tiền Phong

Tổng giá trị giải thưởng của Tiền Phong marathon 2023 lên đến hàng tỷ đồng, riêng tiền mặt là 500 tỷ đồng. Thông tin từ Ban tổ chức cho biết, có 23 trạm tiếp nước cho các VĐV dọc theo đường đua. Bên cạnh đó, tỉnh Lai Châu còn tiến hành cấm đường toàn bộ ở trên cung đường chạy cự ly marathon, tương đương với chiều dài lên đến 42,195km.

tien phong marathon 2023 2 1
Những món ăn được người Thái trắng, Lai Châu chuẩn bị với các nguyên liệu thiên nhiên của núi rừng, sông suối. Ảnh: Tiền Phong

Trên một số điểm cung đường chạy của Tiền Phong marathon 2023 hiện tại đang vào mùa hoa nở rộ, mang đến phong cảnh vô cùng thú vị và độc đáo. Điều đáng nói, Lai Châu không chỉ biết đến với những thắng cảnh tự nhiên hùng vĩ hay những bản du lịch cộng đồng độc đáo, nơi này còn nổi tiếng bởi nhiều những món ăn ngon.

tien phong marathon 2023 3 1
Cơm lam ngũ sắc nấu trong ống tre được nhiều người yêu thích. Ảnh: Tiền Phong

Tham dự Tiền Phong Marathon 2023, du khách và VĐV sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều món ngon tại vùng đất Lai Châu như: Thịt treo, trâu sấy, xôi ngũ sắc, rau rừng, thịt lợn cắp nách, pa pỉnh tộp…

tien phong marathon 2023 4 1
Gà đen tần bí đỏ. Ảnh: Tiền Phong
tien phong marathon 2023 5 1
Xôi ngũ sắc đầy hấp dẫn. Ảnh: Tiền Phong

Bên cạnh những món ăn “trứ danh”, nhiều gia vị đặc trưng của Lai châu cũng hấp dẫn thực khách, điển hình như thảo quả, hạt dổi, tiêu rừng, mắc khén… Một trong những điều tạo nên sức hút trong ẩm thực Lai Châu đến từ cách chế biến cầu kỳ và chế biến, thể hiện rõ nét văn hóa vật chất và tinh thần của các vị đầu bếp nơi đây.

tien phong marathon 2023 6
Món nộm măng đặc sắc của Lai Châu. Ảnh: Tiền Phong

Theo Tiền Phong thông tin, để có thể  phục vụ tốt nhất cho VĐV và du khách đến với Lai Châu nhân dịp giải Vô địch Quốc gia Marathon cũng như cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 – năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023), ngành y tế và quản lý thị trường tỉnh Lai Châu cho biết, toàn bộ hệ thống nhà hàng và quán ăn trong toàn thành phố đều đã được thông báo niêm yết giá công khai và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

tien phong marathon 2023 7
Thịt gà nấu trong ống tre – một món ăn vừa lạ vừa ngon tại Lai Châu. Ảnh: Tiền Phong

Bên cạnh đó, những nhà hàng và quán ăn tại đây còn có thể kết nối với những điểm cung cấp thực phẩm ở các huyện lân cận, mục đích bổ sung nguồn thực phẩm nhanh chóng trong trường hợp xảy ra tình trạng khan hiếm cục bộ.

➣➣➣ Xem thêm: Cung đường chạy Tiền Phong Marathon 2023 rợp bóng cờ, đẹp say đắm lòng người

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button