Ăn - Chơi

Cung đường chạy Tiền Phong Marathon 2023 rợp bóng cờ, đẹp say đắm lòng người

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Tại Tiền Phong Marathon 2023, các runner sẽ có cơ hội trải nghiệm cung đường độc đáo hàng đầu Việt Nam tại miền biên cương Tổ quốc với những bản làng dân tộc đậm đà bản sắc; được băng qua phiên chợ vùng cao và thưởng thức những sản vật độc đáo của người dân bản địa.

Theo Tuổi Trẻ, Tiền Phong marathon 2023 sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 24 cho đến ngày 26/3 tại thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu. Theo tìm hiểu, Tiền Phong marathon được khởi đầu từ năm 1958, thanh chóng trở thành một trong những giải thể thao lâu đời nhất Việt Nam.

tien phong marathon 2023 1
Những VĐV xuất sắc nhất đội tuyển điền kinh Việt Nam tham dự họp báo Tiền Phong marathon sáng 10/3. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trước đó, báo Tiền Phong cũng đã tổ chức họp báo để thông tin về giải đấu vào sáng 10/3 vừa qua. Theo đó, Tiền Phong Marathon 2023 – giải đấu lần thứ 64 sẽ có sự góp mặt của hơn 4.000 vận động viên chuyên nghiệp và cả phong trào. Đáng chú ý, gần như toàn bộ các vận động viên cự ly trung bình và cự ly dài của đội tuyển điền kinh quốc gia đều tham gia giải này.

Tiền Phong marathon 2023 là một giải đấu có ý nghĩa chuyên môn vô cùng quan trọng với những ngôi sao như Hoàng Nguyên Thanh, Nguyễn Thị Oanh và Phạm Thị Hồng Lệ trước khi tham dự SEA Games 32 ở Campuchia diễn ra vào tháng 5 tới. Tiền Phong marathon 2023 có chủ đề là “Những nẻo biên cương” sẽ dẫn dắt các vận động viên khám phá lịch sử bảo vệ chủ quyền dân tộc. Với cung đường chạy 42km, các vận động viên sẽ được hòa mình vào vẻ đẹp hoang sơ và rực rỡ của Tây Bắc khi mùa xuân về.

tien phong marathon 2023 2
Với cung đường chạy 42km, các vận động viên sẽ được hòa mình vào vẻ đẹp hoang sơ và rực rỡ của Tây Bắc khi mùa xuân về. Ảnh: Tiền Phong

Tiền Phong marathon 2023 có tổng giá trị giải thưởng lên đến hàng tỷ đồng, chỉ tính riêng tiền mặt đã là 500 triệu đồng. Theo Ban tổ chức, sẽ có 23 trạm tiếp nước cho các vận động viên dọc theo đường đua. Đồng thời, tỉnh Lai Châu sẽ cấm đường toàn bộ ở trên cung đường chạy cự ly marathon, tương đương với 42,195km.

tien phong marathon 2023 3
Ban tổ chức thời điểm hiện tại đang hoàn thiện công tác tổ chức, trong đó có cả việc bố trí cờ Tổ quốc ở một số điểm dọc đường chạy. Ảnh: Tiền Phong

Theo Tiền Phong, Ban tổ chức thời điểm hiện tại đang hoàn thiện công tác tổ chức, trong đó có cả việc bố trí cờ Tổ quốc ở một số điểm dọc đường chạy. Điều đáng nói, trên một số điểm cung đường chạy Tiền Phong marathon 2023 hiện đang vào mùa hoa nở rộ, mang đến những hình ảnh vô cùng thú vị và độc đáo.

tien phong marathon 2023 4
Trên một số điểm cung đường chạy Tiền Phong marathon 2023 hiện đang vào mùa hoa nở rộ. Ảnh: Tiền Phong

Đây là hoa của cây vông nem, đỏ rực cả một vùng núi ở quanh khung đường chạy. Các vận động viên cũng như du khách cũng có dịp trải nghiệm những cảnh sắc tuyệt đẹp khi hoa ban – một loài hoa đặc trưng của núi rừng vùng cao Tây Bắc – hiện đang vào mùa nở rộ.

tien phong marathon 2023 5
Các vận động viên cũng như du khách cũng có dịp trải nghiệm những cảnh sắc tuyệt đẹp khi hoa ban đang vào mùa nở rộ. Ảnh: Tiền Phong

Tại Tiền Phong Marathon 2023, các runner sẽ có cơ hội trải nghiệm cung đường độc đáo hàng đầu Việt Nam tại miền biên cương Tổ quốc với những bản làng dân tộc đậm đà bản sắc; được băng qua phiên chợ vùng cao và thưởng thức những sản vật độc đáo của người dân bản địa.

Nguồn: Tiền Phong Marathon

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button