Ăn - Chơi

Tour đi trực thăng ngắm cảnh tại Vịnh Hạ Long: Bảo hiểm lên đến 30 triệu USD/vụ

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Theo một đơn vị điều phối tour trực thăng ngắm cảnh Hạ Long, mức cam kết bồi thường thiệt hại đối với sự cố lên đến 30 triệu USD/sự vụ. Được biết, mức bồi thường này dành cho tối đa 4 hành khách và không bao gồm phi công.

Theo Sức khỏe đời sống, một trong những hoạt động được du khách quan tâm nhất khi du lịch Hạ Long trong những năm gần đây là bay ngắm cảnh Hạ Long bằng trực thăng.

ha long 2
Theo lời chào bán của các hãng lữ hành, tour du lịch trực thăng ngắm vịnh Hạ Long có nhiều mức giá khác nhau, tùy theo vị trí ngồi cùng với thời gian bay

Từ năm 2019, dịch vụ này bắt đầu nở rộ. Máy bay để sử dụng phục vụ cho tour du lịch ngắm cảnh Hạ Long là mẫu trực thăng Bell 505 được Công ty Trực thăng Miền Bắc nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ. Bell 505 là dòng trực thăng hạng nhẹ được sản xuất bởi hãng Bell Helicopters, có 4 chỗ ngồi và chuyên dụng để du lịch và ngắm cảnh. Máy bay có cabin được thiết kế toàn kính trong suốt khiến du khách dù ngồi ở vị trí nào cũng có thể nhìn ra ngoài, ngắm toàn cảnh.

Theo lời chào bán của các hãng lữ hành, tour du lịch trực thăng ngắm vịnh Hạ Long có nhiều mức giá khác nhau, tùy theo vị trí ngồi cùng với thời gian bay. Mức giá thấp nhất là 1,9 triệu đồng/người cho thời gian bay 8 phút và 2,9 triệu đồng/người cho vị trí ngồi cạnh phi công cùng hành trình bay quanh Tuần Châu – Động Thiên Cung – Hòn Gà Chọi – Hòn Vạn Bội- Đảo Tùng Lâm – Hòn Chân Voi – Tuần Châu.

Tiếp theo, lịch trình bay 12 phút có giá vé thấp nhất là 2,9 triệu/người với hành trình gồm: Tuần Châu – Động Thiên Cung – Hòn Gà Chọi – Đảo Titop – Bái Tử Long – Đảo Rều – Tuần Châu.

ha long 1
Mức giá thấp nhất là 1,9 triệu đồng/người cho thời gian bay 8 phút và 2,9 triệu đồng/người cho vị trí ngồi cạnh phi công

Trong khi đó, trực thăng ngắm cảnh Hạ Long 25 phút có mức giá thấp nhất là 5,9 triệu đồng/người với hành trình là: Tuần Châu – Động Thiên Cung – Hang Đầu Gỗ – Đảo Titop – Hang Sửng Sốt – Hồ Động Tiên – Hang Trống – Làng Chài Cửa Vạn – Làng Chài Vung Viêng – Đảo Cống Đỏ – Vườn quốc gia Bái Tử Long – Đảo Rều – Tuần Châu.

Mức giá cao nhất cho tour du lịch trực thăng ngắm cảnh Vịnh Hạ Long trong 40 phút là 9,1 triệu đồng/người với hành trình gồm: Tuần Châu – Động Thiên Cung – Hòn Gà Chọi – Đảo Titop – Hang Sửng Sốt – Hồ Động Tiên – Hang Trống – Làng chài Cửa Vạn – Hang Sáng Tối – Bãi biển Vụng Hà – Làng chài Vung Viêng – Đảo Cống Đầm – Đảo Cống Đỏ – Vườn quốc gia Bái Tử Long – Cầu Bãi Cháy – Công viên Halong Park – Đảo Rều – Tuần Châu.

Theo giới thiệu trên website, Công ty Trực thăng Miền Bắc (VNH North) là đơn vị cung cấp dịch vụ bay trực thăng du lịch ở vịnh Hạ Long và là doanh nghiệp thuộc Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam (VNH Corporation). Công ty này còn cung cấp dịch vụ thuê chuyến theo yêu cầu của khách hàng, ghé thăm những danh lam thăng cảnh nổi tiếng của miền Bắc và miền Trung như vịnh Hạ Long, Điện Biên, Sa Pa, Huế, Đà Nẵng… Riêng với các tour tại Hạ Long, giá dịch vụ cho bay du lịch bằng trực thăng sẽ dao động trong khoảng 2,2 – 6,16 triệu đồng/khách.

ha long
Riêng với các tour tại Hạ Long, giá dịch vụ cho bay du lịch bằng trực thăng sẽ dao động trong khoảng 2,2 – 6,16 triệu đồng/khách

Theo nội dung chào bán của một số đơn vị lữ hành, mức giá này đã bao gồm thuế VAT và bảo hiểm hành khách cũng như máy bay. Nếu như xảy ra sự cố, hành khách có thể được bồi thường lên tới 30 triệu USD/vụ. Mức bồi thường dành cho tối đa 4 hành khách và không bao gồm phi công.

Theo Zing News, bảo hiểm trực thăng là loại hình bảo hiểm đặc biệt dành cho các hoạt động của máy bay và những rủi ro xảy ra đến với khách hàng. Hầu hết đơn vị điều hành tour trực thăng đều tiến hành ký kết với các đơn vị bảo hiểm chuyên nghiệp để cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

Tham khảo: Tổng hợp kinh nghiệm đi du thuyền 5 sao trên Vịnh Hạ Long từ A – Z

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button