Ăn - Chơi

“Mê tít” bộ môn thuyền thúng, trải nghiệm một lần là nhớ mãi

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Đi thuyền thúng dọc trên sông nước Hội An, khám phá rừng dừa Bảy Mẫu, chứng kiến và thậm chí là trải nghiệm ngồi thuyền thúng xoay độc lạ khiến cho du khách chẳng thể nào quên. 

Rừng dừa Bảy Mẫu chính là một trong những khu du lịch sinh thái nổi tiếng ở Hội An. Khi đến đây, du khách không chỉ được tham quan khu rừng dừa xanh mát, rộng lớn bao la mà còn được trải nghiệm ngồi thuyền thúng lênh đênh trên sông nước ở Hội An.

Những chiếc thuyền thúng nhỏ nhỏ dập dềnh ở trên nước, được lái thuyền đưa đẩy một cách khéo léo, tài tình đảm bảo độ an toàn cho du khách. Không những thế, trên sông còn có các hoạt động như múa thúng, đua thuyền. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa đi thuyền thúng lại vừa được tham quan rừng dừa Bảy Mẫu lại được thưởng thức những đặc sản địa phương do chính người dân nơi đây cung cấp.

di thuyen thung 1
Du khách thích thú khi được đi thuyền thúng. Ảnh sưu tầm

Nếu như bạn là người yêu thích vùng đất sông nước cùng với các trò chơi cảm giác mạnh thì đây sẽ là trải nghiệm không thể nào bỏ qua. Khi ngồi trên thuyền thúng và phó mặc cho người thợ chèo lắc lư chiếc thúng thật mạnh với tốc độ nhanh chóng mặt sẽ mang đến cảm giác hồi hộp không khác gì trò chơi tàu lượn siêu tốc.

Trò chơi độc đáo này của Việt Nam cũng đã từng gây bão trong một chương trình truyền hình thực tế của Hàn Quốc vào năm 2019. Và trong chương trình đó, một hoa hậu người Hàn Quốc đã có trải nghiệm xoay thuyền thúng với những tình huống “dở khóc dở cười” khiến cho trò chơi này đã gây bão trên các trang mạng xã hội.

Tham khảo: Cập nhật giá vé 2023, tự tin lên kế hoạch tham quan trọn vẹn Đà Nẵng, Hội An chỉ trong “một nốt nhạc”

Trải nghiệm xoay thuyền thúng mặc dù hồi hộp và nguy hiểm nhưng lại có sức hút vô cùng đặc biệt. Bộ môn này không những thu hút khách du lịch trong nước mà cả những du khách nước ngoài cũng muốn được trải nghiệm, đáng chú ý là các bạn trẻ ưa mạo hiểm.

di thuyen thung 1
Trải nghiệm xoay thuyền thúng mặc dù hồi hộp và nguy hiểm nhưng lại có sức hút vô cùng đặc biệt. Ảnh sưu tầm

Khi ngồi trên thuyền thúng thì bạn sẽ phó mặc cho những tay chèo vô cùng điêu luyện. Họ không chỉ cho bạn có được trải nghiệm ngồi thuyền thúng lắc lư mà còn biểu diễn xoay vòng với tốc độ nhanh chóng mặt. Những bậc thầy điều khiển cho thuyền như đang bay lượn ở trên mặt nước – từ đó mang đến những giây phút thót tim cho khách tham quan.

Và dù đáng sợ là thế, vậy mà vẫn có rất nhiều du khách sẵn sàng tham gia hoạt động mang tính thử thách này. Trong số đó, không ít người là các du khách  nước ngoài bởi vì đối với họ, đây chính là một hoạt động du lịch vô cùng độc đáo và thú vị.

di thuyen thung 2
Đi thuyền thúng tham quan rừng dừa Bảy Mẫu. Ảnh minh họa

Dù sao thì cũng phải công nhận rằng, đi thuyền thúng ở rừng dừa Bảy Mẫu chính là một trải nghiệm vô cùng thú vị khi đến Hội An. Nếu như bạn không thuộc vào trường phái thử thách thì có thể dặn người chèo thuyền xoay chậm hay đơn giản là chỉ chèo thuyền thúng đi dọc rừng dừa để ngắm cảnh và chụp ảnh thôi cũng đủ thú vị rồi.

🆙 Khám phá: “Rực rỡ” làng hương Quảng Phú Cầu, điểm check-in tuyệt đẹp dành cho du khách

Đánh giá bài viết

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button