Ăn - Chơi

Trung Quốc mở tour du lịch theo đoàn tới Việt Nam từ ngày 15/3

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Việt Nam sẽ là một trong số các quốc gia được Trung Quốc ưu tiên xem xét những chuyến bay thẳng đến nước này, đồng thời hủy bỏ yêu cầu cung cấp kết quả xét nghiệm PCR trước 48 giờ. Du khách nhập cảnh chỉ cần cung cấp kết quả xét nghiệm nhanh hoặc tiến hành tổ chức xét nghiệm xác suất 2%. 

Zing News dẫn lại thông tin từ Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) cho biết, chiều 8/3 vừa qua tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bà Nguyễn Phương Hòa – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế đã có buổi làm việc với ông Bành Thế Đoàn – Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam.

trung quoc mo tour du lich toi viet nam 12
Trung Quốc mở tour du lịch đến Việt Nam từ 15/3/2023

Theo ông Bành Thế Đoàn, chính phủ Trung Quốc đã quyết định đưa Việt Nam vào trong danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt 2, kể từ ngày 15/3. Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc khẳng định, hợp tác du lịch giữa 2 nước trước giai đoạn đại dịch Covid-19 vẫn vô cùng tốt đẹp và mang đến lợi ích cho đôi bên. Ông còn nhấn mạnh, Trung Quốc luôn luôn lắng nghe và coi trọng các đề nghị đến từ phía Việt Nam. Vị tham tán này cho rằng, hành trình khôi phục du lịch và đón khách quốc tế của Việt Nam trong thời gian qua đã vô cùng thuyết phục.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, Việt Nam trong tháng 2/2023 đã đón hơn 933.000 lượt khách quốc tế. Được biết, đây đều là lượng khách quốc tế mà nhiều quốc gia trong khối ASEAN đều mong muốn đạt được trong giai đoạn hậu Covid-19.

Theo đó, Việt Nam sẽ là một trong số các quốc gia được Trung Quốc ưu tiên xem xét những chuyến bay thẳng đến nước này, đồng thời hủy bỏ yêu cầu cung cấp kết quả xét nghiệm PCR trước 48 giờ. Du khách nhập cảnh chỉ cần cung cấp kết quả xét nghiệm nhanh hoặc tiến hành tổ chức xét nghiệm xác suất 2%.

Đồng thời, phía Trung Quốc cũng bày tỏ mong muốn được tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Việt Nam, cùng nhau nỗ lực và đảm bảo quyền lợi chính đáng của khách du lịch ở 2 quốc gia.

Trước đó, ngày 16/2, ông Lê Đức Trung – Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, đã trao đổi với PLO và cho biết, đơn vị này đã gửi công hàm đến Bộ Văn hoá và du lịch Trung Quốc đối với chính sách mở tour đoàn tới Việt Nam.

trung quoc mo tour theo doan toi viet nam
Du khách tham quan phố cổ Hội An. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Công hàm này đề nghị Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc xem xét cũng như sớm đưa Việt Nam vào trong danh sách các quốc gia thí điểm du lịch theo đoàn, đồng thời tạo điều kiện cho cả hai nước phục hồi phát triển du lịch.

Vào ngày 6/2, Trung Quốc cũng đã cho phép các công ty lữ hành tiến hành thí điểm tổ chức tour du lịch quốc tế đến 20 nước trên khắp thế giới. Thế nhưng, Việt Nam khi đó không có mặt trong danh sách này. Vì thế, đến ngày 9/2, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam đã gửi công hàm tới Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc đề cập đến chính sách mở tour đoàn trở lại ở Việt Nam.

Cục Hợp tác quốc tế với chức năng nhiệm vụ được giao trước đó cũng đã trao đổi với Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, đề xuất sớm đưa Việt Nam vào danh sách các quốc gia thí điểm đón khách Trung Quốc.

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button