Ăn - Chơi

Mục sở thị tuyến đường bao biển 3.000 tỷ đồng, 6 làn xe nối Hạ Long với Cẩm Phả sắp sửa hoàn thành

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Điểm nhấn của tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả chính là đoạn hầm xuyên núi (thuộc khu vực vịnh Bái Tử Long). Đoạn hầm này dài 235m với 2 ống hầm, mỗi ống gồm 3 làn xe.

Nhịp sống thị trường thông tin, tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả này được khởi công xây dựng từ tháng 8/2019. Tuyến đường này ban đầu có 4 làn xe với tổng mức đầu tư lên đến 2.290 tỷ đồng. Giai đoạn của một nửa dự án này đã được thông xe vào hồi tháng 1 năm ngoái.

đường bao biển hạ long cẩm phả Sau đó, để có thể đồng bộ với tuyến đường Trần Quốc Nghiễn tại TP Hạ Long, chính quyền tỉnh Quảng Ninh đã quyết định điều chỉnh quy mô từ 4 lên 6 làn xe. Đồng thời, dự án này cũng được bổ sung 570 tỷ đồng đến từ nguồn vốn ngân sách.

tuyen duong 2

Sau 6 tháng khởi công, dự án mở rộng đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả cho đến nay đã sắp hoàn thiện. Dự kiến, công việc này sẽ hoàn thành vào trước ngày 30/5 năm nay.

tuyen duong 3

Để có thể đảm bảo tiến độ, dự án này được tách thành 7 gói thầu và được đồng loạt thi công. Thời điểm hiện tại, công nhân đang trải thảm nhựa cho những km đường cuối cùng của dự án này.

tuyen duong 4‏Quan sát được thấy, đường bao biển có 2 vỉa hè và mỗi bên rộng 5m. Trên vỉa hè có dải cây trải rộng 1,5m để trồng chà là, hoa ban tím, hoa giấy… Trên những đoạn đường vừa thảm nhựa, công nhân đang trồng cây xanh và thảm hoa nhằm đảm bảo mỹ quan.

tuyen duong 5

Theo đó, đoạn nằm trên địa bàn thành phố Cẩm Phả nằm ở sát bên bờ biển đã làm kè ốp mái ta luy âm phía biển dài gần 2km cùng với việc làm lan can ở đoạn đường giáp với biển. Điểm nhấn của tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả chính là đoạn hầm xuyên núi (thuộc khu vực vịnh Bái Tử Long). Đoạn hầm này dài 235m với 2 ống hầm, mỗi ống gồm 3 làn xe.

tuyen duong 6

Đây là đường hầm xuyên núi lớn nhất Quảng Ninh với tổng mức đầu tư lên đến gần 250 tỷ đồng. Việc làm đường hầm thay vì xẻ núi đã làm giảm tác động đến môi trường, cũng như giữ gìn cảnh quan thiên nhiên.

tuyen duong 7
Ảnh: Báo Giao Thông

Sau khi hoàn thành, tỉnh Quảng Ninh sẽ có trục đường ven biển đồng bộ 6 làn xe từ cầu Bãi Cháy cho đến trung tâm TP Cẩm Phả. Tuyến đường này sẽ đi qua núi Bài Thơ, bảo tàng Quảng Ninh và cung Quy hoạch, hội chợ cũng như triển lãm. Không những thế, đi học đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả, du khách có cơ hội được ngắm nhìn vẻ đẹp của Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long cùng với vịnh Bái Tử Long.

tuyen duong 8

Trước đó, theo thông tin từ Tuổi Trẻ Online, dự án đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái với tổng chiều dài 80,23km, với tổng vốn đầu tư gần 12.771 tỷ đồng, được thi công trong khoảng thời gian trên 500 ngày tính từ khi hoàn thành giải phóng mặt bằng.

tuyen duong 9

tuyen duong 10
Ảnh: Tuổi trẻ

Dự án này gồm có 2 phần độc lập, bao gồm tuyến Vân Đồn – Tiên Yên dài 16km cùng với tuyến Tiên Yên – Móng Cái dài 64km. Trong đó, tuyến Vân Đồn – Tiên Yên với tổng mức đầu tư lên đến 3.658 tỷ bằng vốn ngân sách của tỉnh Quảng Ninh.

🆙 Khám phá: Khám phá Bảo tàng Quảng Ninh – Điểm check-in Số 1 của giới trẻ Hạ Long

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button