Ăn - Chơi

Vietnam Airlines nối lại đường bay thẳng Hà Nội – Bắc Kinh sau 3 năm

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Theo Vietnam Airlines, hãng tiến hành khai thác đường bay Hà Nội – Bắc Kinh với tần suất 3 chuyến khứ hồi trong một tuần, dự kiến từ giữa năm nay tần suất sẽ tăng thêm.

Theo Tiền Phong, Vietnam Airlines mới đây cho biết, hãng chính thức nối lại việc khai thác thường lệ đường bay Hà Nội – Bắc Kinh kể từ ngày 19/3, sau 3 năm tạm dừng vì ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Ngay trong chiều cùng ngày, chuyến bay VN513 đã chở hơn 100 hành khách từ Bắc Kinh đến Hà Nội. Những du khách Trung Quốc đầu tiên trên chuyến bay này đã được đại diện các cơ quan ngoại giao, du lịch cùng với đại diện hãng hàng không chào đón đặc biệt tại sân bay Nội Bài. Chuyến bay VN513 đã được khởi hành lúc 15h30 từ Bắc Kinh, sau đó hạ cánh tại Hà Nội lúc 17h55 (theo giờ Hà Nội).

đường bay hà nội - bắc kinh, vietnam airlines
Những vị khách Trung Quốc đầu tiên từ Bắc Kinh đến Hà Nội trên chuyến bay thường lệ được nối lại sau 3 năm gián đoạn vì ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Tiền Phong

Theo Vietnam Airlines, hãng tiến hành khai thác đường bay Hà Nội – Bắc Kinh với tần suất 3 chuyến khứ hồi trong một tuần, dự kiến từ giữa năm nay tần suất sẽ tăng thêm. Đồng thời, hãng hàng không này còn có kế hoạch mở thêm đường bay kết nối với sân bay Đại Hưng (Bắc Kinh). Thời điểm hiện tại, Vietnam Airlines đã nối lại hầu hết các đường bay đến những điểm đến tại Trung Quốc, bao gồm giữa Hà Nội và TP HCM với Quảng Châu, Thượng Hải và cả Bắc Kinh.

Theo VOV, Trung Quốc là một trong những thị trường quốc tế lớn nhất của hãng hàng không Vietnam Airlines. Vì thế trong những tháng tới, Vietnam Airlines sẽ mở lại tổng cộng 4 đường bay giữa Đà Nẵng với Quảng Châu, Thượng Hải và Thành Đô; giữa Hà Nội và Thành Đô. Đồng thời, hãng hàng không này cũng tăng cường đưa máy bay thân rộng Airbus A350 cùng với Boeing 787 vào khai thác trên đường bay Trung Quốc.

Ngoài việc nhanh chóng nối lại các đường bay, hãng hàng không Vietnam Airlines còn tích cực trong việc tham gia xúc tiến hàng không và du lịch giữa hai nước. Mới đây nhất, Vietnam Airlines đã phối hợp với các cơ quan ngoại giao, du lịch cùng với các tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực lữ hành và khách sạn đồng tổ chức hội thảo giới thiệu điểm đến, lịch bay, đồng thời phát động bán tại Bắc Kinh, Quảng Châu và Thượng Hải.

Được biết, việc khôi phục các đường bay sẽ tạo thuận lợi cho quá trình phục hồi du lịch, thương mại và đầu tư giữa 2 quốc gia hậu Covid-19. Ngoài ra, điều này còn góp phần thực hiện thành công những mục tiêu về việc đón khách du khách quốc tế của Việt Nam trong năm 2023.

Trước đó, Trung Quốc kể từ ngày 15/3 đã khôi phục hoạt động việc cho phép khách du lịch theo đoàn Trung Quốc được tới Việt Nam. Trước khi xảy ra dịch Covid-19, thị trường Trung Quốc đã chiếm đến 30% tổng lượng khách quốc tế tới Việt Nam, đa số là khách du lịch. Thị trường khách Trung Quốc tới Việt Nam du lịch tại thời điểm trước đó đứng ở vị trí thứ 2 về số lượng, chỉ sau Hàn Quốc.

➣➣➣ Xem thêm: Quảng Ninh xây dựng sản phẩm tour du lịch cao cấp nhằm hút khách Trung Quốc

Đánh giá bài viết

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button