Ăn - Chơi

VnExpress Marathon Imperial Huế 2023 trở lại vào mùa 3: Các cung đường chạy chính thức đã được công bố

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Tối 29/3 vừa qua, ban tổ chức VnExpress Marathon Imperial Huế 2023 đã công bố cung đường chạy chính thức. Theo đó, lộ trình 5km, 21km và 42km không thay đổi so với mùa trước và đã được AIMS cấp chuẩn quốc tế.

Thông tin về VnExpress Marathon Imperial Huế 2023:

  • Địa điểm tổ chức: Phu Văn Lâu – TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế
  • Racekit: 14/04/2023-15/04/2023
  • Ngày thi đấu: 16/04/2023

VnExpress thông tin, tối 29/3 vừa qua, ban tổ chức VnExpress Marathon Imperial Huế 2023 đã công bố cung đường chạy chính thức. Theo đó, lộ trình 5km, 21km và 42km không thay đổi so với mùa trước và đã được AIMS cấp chuẩn quốc tế. Trong khi đó, cung đường 10km được điều chỉnh nhỏ để tạo thuận lợi cho các runner tham gia thi đấu. Đáng chú ý, tất cả các cung đường đều không bị lặp lại.

vnexpress marathon imperial hue 2023 1
Cả 4 cự ly VnExpress Marathon Imperial Huế 2023 có cổng xuất phát ở khu vực ngã ba đường Lê Duẩn giao với Nguyễn Trãi. Ảnh: VnExpress

Dự kiến, khoảng 10.000 runner sẽ xuất phát lần lượt từ 3h, sau đó chạy qua hàng loạt các di tích cổ kính nơi cố đô Huế như Phu Văn Lâu, Đại Nội, cầu Trường Tiền, Quốc học Huế, Đại học sư phạm… Tại ngoại ô thành phố, chào đón các runner là những khu đô thị hiện đại, những khu nghỉ dưỡng cùng với các tuyến đường rộng thẳng mới được xây dựng.

Cả 4 cự ly VnExpress Marathon Imperial Huế 2023 có cổng xuất phát ở khu vực ngã ba đường Lê Duẩn giao với Nguyễn Trãi. Vạch đích được chia làm 2 cổng riêng biệt và được bố trí ở ngã tư Tố Hữu – Hà Huy Tập, dành riêng cho 2 nhóm là 5, 10km và 21, 42km.

VnExpress Marathon Imperial Huế 2023
Với cự ly 5km, các runner sau khi rời vạch xuất phát sẽ chạy trên một cung đường rợp bóng cây xanh, đi qua nhiều danh thắng nổi tiếng như Đại Nội, cầu Trường Tiền…

Với cự ly 5km, các runner sau khi rời vạch xuất phát sẽ chạy trên một cung đường rợp bóng cây xanh, đi qua nhiều danh thắng nổi tiếng như Đại Nội, cầu Trường Tiền… Các runner còn có thể ngắm nhìn sông Hương vào bình minh, vừa chạy và vừa cảm nhận được nhịp sống yên bình của thành phố.

VnExpress Marathon Imperial Huế 2023
Với cự ly 10km, VnExpress Marathon Imperial Huế 2023 đã thiết kế cung đường hoàn toàn mới

Với cự ly 10km, VnExpress Marathon Imperial Huế 2023 đã thiết kế cung đường hoàn toàn mới. Cụ thể, các runner sẽ có cơ hội chinh phục đủ 3 cây cầu bắc qua dòng sông Hương mộng mơ là cầu Phú Xuân, cầu Dã Viên và cầu Trường Tiền. Với cung đường này, các vận động viên sẽ chạy qua đường Lê Huân, Đặng Thái Thân, Đoàn Thị Điểm… sau đó về đích trên đường Tố Hữu.

VnExpress Marathon Imperial Huế 2023
Với cự ly 21km, các runner sẽ được khám phá vòng lớn Kinh thành Huế, băng qua cung đường Lê Duẩn, Nguyễn Văn Linh, Đinh Tiên Hoàng

Với cự ly 21km, các runner sẽ được khám phá vòng lớn Kinh thành Huế, băng qua cung đường Lê Duẩn, Nguyễn Văn Linh, Đinh Tiên Hoàng; tiếp đến là tuyến đường nội đô gồm Bà Triệu, Lê Quý Đôn, Hùng Vương rồi về đích trên đường Tố Hữu.

VnExpress Marathon Imperial Huế 2023
Với cự ly 42km, lộ trình ban đầu tương tự cự ly half marathon

Với cự ly 42km, lộ trình ban đầu tương tự cự ly half marathon. Điều đáng nói, chặng 21km sẽ thẳng tiến vào cung đường Hùng Vương, Tố Hữu, sau đó hướng về vạch đích trong khi cự ly 42km sẽ tiếp tục vào cung đường Tự Đức, Võ Văn Kiệt, tiếp đó qua khu đô thị EcoGarden và trải nghiệm nét hiện đại của Huế rồi mới về đích.

Dọc đường chạy VnExpress Marathon Imperial Huế 2023, ban tổ chức đã bố trí 12 trạm tiếp nước đơn và 6 trạm tiếp nước 2 chiều, 6 trạm y tế master, 5 trạm y tế thường cùng với 4 điểm đặt ô tô cứu thương. Số lượng nhà vệ sinh cũng cao 5 lần mùa trước, gồm cả cố định và lưu động.

Sau hai mùa tổ chức thành công, VnExpress Marathon Imperial Huế 2023 mùa thứ ba đã thu hút 10.000 người tham gia. Tất cả các runner sẽ cùng nhau tranh tài vào ngày 16/4 tới.

➣➣➣ Xem thêm: VnExpress Marathon cho các runner chuẩn bị “khởi hành” vào tháng 4/2023 tại Huế

Đánh giá bài viết

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button