Blogger du lịch

Quảng Bình – chuyến đi vào phút 89

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Đi phượt Quảng Bình là chuyến đi nhiều trải nghiệm mà các bạn trẻ chắc chắc phải một lần phải trải qua, hãy cùng khám phá những điều thú vị từ chuyến đi thực tế của Lỗ Hữu Đức Anh qua bài viết bên dưới nhé.

Đây là chuyến đi độc hành sau khi kết thúc bài thi tiếng anh. lúc đầu mình cũng không tính vào trong ý mà chỉ định chơi quanh quanh như Pù luông retreat hoặc quay lại Hạ Long. Nhưng vào phút trót quyết định chuyển hướng đi vào Quảng Bình khi đang di chuyển từ Vĩnh Phúc xuống Hà Nội, do thời gian có hạn nên không thể thăm quan và khám phá hết các điểm check in ở Quảng Bình được nên chuyến đi này mình chỉ đi 4 điểm nổi bật nhất với tuổi của mình vì nếu thêm vài tuổi nữa chắc là sẽ có hang động.

Kinh nghiệm phượt Quảng Bình của Lỗ Hữu Đức Anh 17

Phương tiện đi vào Quảng Bình

Phương tiện đi vào Quảng Bình rất đa dạng,  tuỳ vào hoàn cảnh, túi tiền, sức khoẻ mà bạn có thể lựa chọn:

 • Oto giường nằm : mất khoảng 8-9 tiếng di chuyển và đi chuyến tối thì khoảng 5-6h sáng đến Đồng Hới –  Quảng Bình. Một số nhà xe bạn có thể tham khảo như:
  + xe Hưng Long: ‭091 4077779‬ , 338 Trần Khát Chân-HN. Giá vé một chiều 250k.
  + xe bus Queen cafe ‭093 6330066‬,  208 Trần Quang Khải. Giá vé một chiều 250k.
 • Máy bay: Vietnamairline, VJ: giá vé tuỳ vào thời điểm, đặt trước càng lâu sẽ càng được giá mềm. Mất hơn tiếng là bạn sẽ có mặt tại Quảng Bình.
 • Tàu hoả : giá vé tuỳ thuộc bạn chọn hạng gì để đi.

Chỗ ở

 • Khách sạn: có thể tham khảo trên các trang booking hoặc agoda
 • Homestay, hostel: có thể tham khảo trên các trang booking hoặc agoda.

Mình đi một mình nên hôm ấy chọn phòng drom của buffalo nằm ở số 4 Nguyễn Du – Đồng Hới. Giá phòng 100k bao gồm cả ăn sáng ( k kèm nước) những ai đi một mình thì nên chọn các phòng drom, vì nó tiết kiệm và vui. Ta có thể lập team với các bạn ngoại quốc để chuyến đi thêm vui, nếu bạn không biết tiếng anh như mình có thể dùng các phần mềm dịch thoại để giao tiếp.

Di chuyển ở Quảng Bình

Bạn có thể thuê xe máy tại chỗ ở. Nhưng mình thuê xe của anh Tùng ‭097 8211325‬ , phục vụ 25/24h :)). Hôm ấy 5h sáng mình đến nơi sau 10 tiếng nằm trên xe di chuyển từ Hà nội vào Quảng bình. gọi cho anh Tùng thì lúc sau a ấy đánh oto đến đón ở điểm mình xuống xe và chở về chỗ lấy xe máy. Anh tùng nhiệt tình cực và anh còn có homestay cho thuê giá cả phải chăng nhá ❤️. Xe ga 200k/ngày , xe số 150k/ ngày, còn có xe côn nữa.

Ăn uống

 • Bánh lậm, bánh bột lọc của Mệ Xuân ở hải thành: giá 20k gồm 1 xuất bánh nậm và 1 xuất bánh lọc
 • Bánh canh cá lóc thuỷ triều gần chợ ga
 • Ốc hẻm ở hải thành.
 • Bánh tráng ở đây nêm rất đậm nên cân nhắc trước khi ăn

Lưu ý: người dân ở đây không dám bán hải sản cho bạn đâu vì sợ làm sao nên chú ý nha.

Các điểm check in ở Quảng Bình

Cồn cát Quang Phú

Di chuyển: Cồn cát Quang Phú nằm giữa địa phận hai xã Quang Phú (Đông Hới) và Nhân Trạch (Bố Trạch). Cồn cát Quuang Phú cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 10 km về phía Đông Bắc. Để đến được đây, từ Đồng Hới, bạn đi theo đường Trần Hưng Đạo, rẽ vào Nguyễn Du, tiếp tục băng qua đường Trương Pháp rồi rẽ trái là đến nơi.

 • Thuê tấm ván : 30k và free gửi xe.

❗️ Nên đến lúc sớm nha vì mặt trời lên cao sẽ rất nóng rát khi dẫm lên cát.

Kinh nghiệm phượt Quảng Bình của Lỗ Hữu Đức Anh 12 Kinh nghiệm phượt Quảng Bình của Lỗ Hữu Đức Anh 6 Kinh nghiệm phượt Quảng Bình của Lỗ Hữu Đức Anh 24 Kinh nghiệm phượt Quảng Bình của Lỗ Hữu Đức Anh 20

Làng Bích hoạ cảnh dương

Di chuyển: chạy dọc đường quốc lộ 1A theo hướng di chuyển về tp.Hà tĩnh – nghệ an. Cách tp. Đồng Hới khoảng 60km.

 • gửi xe mất 5k còn lại là free.

Kinh nghiệm phượt Quảng Bình của Lỗ Hữu Đức Anh 19

Kinh nghiệm phượt Quảng Bình của Lỗ Hữu Đức Anh 16

Kinh nghiệm phượt Quảng Bình của Lỗ Hữu Đức Anh 9

Kinh nghiệm phượt Quảng Bình của Lỗ Hữu Đức Anh 3

Bãi Đá nhảy

Trên đường từ làng bích hoạ cảnh dương về thì sẽ thấy bãi đá nhảy. Chỉ mất 10k gửi xe và lúc lên muốn tắm tráng thì mất chút ít tiền do họ xách nước hơi vất. Hôm ý mình được free do khéo miệng. Nước ở đây xanh ngát và mát tha hồ sống ảo

Kinh nghiệm phượt Quảng Bình của Lỗ Hữu Đức Anh 23

Kinh nghiệm phượt Quảng Bình của Lỗ Hữu Đức Anh 14

Kinh nghiệm phượt Quảng Bình của Lỗ Hữu Đức Anh 10

Kinh nghiệm phượt Quảng Bình của Lỗ Hữu Đức Anh 5

Sông Chày

Di chuyển:  Cách thành phố 60km, có thể chạy theo đường HCM hoặc chạy đến dòng chữ phong nha kẻ bàng theo đường Ql15-16 rẽ vào trong khu phong nha kẻ bàng ( mình có để bản đồ tắt do chị hướng dẫn viên ở sông chày vẽ cho và sẽ đỡ khoảng 30km so với bạn đi theo đường google map chỉ dẫn)

 • Vé vào chơi các trò mạo hiểm , zipline vad tắm sông là 270k , nếu vào cả hang tối và tắm bùn là 450k.

Nước đây xanh và mát lạnh. Các bạn nào không biết bơi cứ tự tin chơi các trò mạo hiểm nhá. Không có sao đâu vì mình cũng không biết bơi. Có gì thì các anh bảo hộ sẽ đến cứu ngay

Kinh nghiệm phượt Quảng Bình của Lỗ Hữu Đức Anh 18

Kinh nghiệm phượt Quảng Bình của Lỗ Hữu Đức Anh 15

Kinh nghiệm phượt Quảng Bình của Lỗ Hữu Đức Anh 7

Kinh nghiệm phượt Quảng Bình của Lỗ Hữu Đức Anh 4

Một số kinh nghiệm dành cho bạn

 • Mình đi 1 mình nên sử dụng chân máy chụp ảnh mua trên lazada giá là 130k. Chỉ cần gắn điện thoại lên và hẹn giờ để tự chụp. Và mình sử dụng Vscocam để chỉnh màu ( màu nước biển mình chuyển sang màu xanh kịch tính trên iphone+ màu c5).
 • Nên bôi kem chống nắng.
 • Do không có thời gian nên mình chưa vào sông mooc, bãi biển nhật lệ, phong nha ke bang và lăng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

[inbound_button font_size=”15″ color=”#ff8040″ text_color=”#ffffff” icon=”” url=”https://fast.accesstrade.com.vn/deep_link/4348611847911268840?url=https%3A%2F%2Fdivui.com%2Ftour-dong-phong-nha-thien-duong-zipline-song-chay-hang-toi-2-ngay&utm_campaign=Du+l%3Fch+Qu%3Fng+B%3Fnh&utm_source=Dulichtoday” width=”” target=”_blank”]Đặt Tour động Phong Nha – Thiên Đường – zipline Sông Chày Hang Tối Tại Đây[/inbound_button]

Hiện tại mình đang tham dự vòng 1 tại Here We Go. Nếu bạn thích hình ảnh phượt Quảng Bình trong chuyến độc hành của mình hãy vào link bên dưới và vote cho mình một phiếu để mình có thể tiếp tục được đi vào vòng 2 của Here We Go và chia sẻ những hình ảnh trong các chuyến đi tới của mình cùng các bạn.

http://herewego.kenh14.vn/trang-ca-nhan/vong-1/dustin-lo-vp-13-211.htm

Chương trình Here we go
Chương trình Here we go

 

3.7/5 - (11 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button