Cảnh báo du lịch

Khách sạn Sapa tăng giá dịp lễ do tình trạng nước sinh hoạt khan hiếm

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Thời tiết vẫn hanh khô, nguy cơ cháy rừng cao, thiếu nước đang xảy ra tại Sa Pa – điểm đến của nhiều du khách trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5. Sự cố này khiến nhiều đơn vị lưu trú phải bỏ tiền túi để mua nước với giá đắt đỏ để cầm cự cho du khách đã đặt phòng trước sử dụng. Du khách thì đang phải sử dụng nước tiết kiệm nhất trong thời gian này.

Anh Cao Mạnh Tuấn, admin group “Những người thích đi du lịch” mới đây chia sẻ lại bài viết về tình hình mất nước ở Sa Pa một vài năm trước kèm nhắn nhủ: “Nếu Sa Pa mất nước và chật chội quá, các bạn nghiên cứu chạy sang Tam Đường chơi thử nhé”.

Anh Cao Mạnh Tuấn cho biết: “Tôi gọi điện cho hai ông làm khách sạn, một ông làm xe Hà Nội – Sa Pa đều xác nhận như thế. Khách đi du lịch thực tế “nước có chỗ mất, chỗ không”, mất nặng nhất ở khu vực trung tâm thị trấn Sa Pa. Những khách sạn lớn bắt buộc phải có nước vì có khách đặt trước, phải mua nước với giá đắt 300 nghìn đến 500 nghìn/m3. Dự kiến, giá nước còn lên nữa, có thông tin lên 700 nghìn/m3 khối trong dịp lễ. Dự báo thời tiết có mưa trong khu vực nhưng không biết chính xác chỗ nào mà tích nước”.

Nước sinh hoạt tại SaPa có thể lên đến 700 nghìn/m3 mà vẫn khan hiếm để mua
Nước sinh hoạt tại SaPa có thể lên đến 700 nghìn/m3 mà vẫn khan hiếm để mua

Theo đó, Phó Chủ tịch huyện Sa Pa – ông Lê Mạnh Hả cũng đã xác nhận có tình trạng thiếu nước ở khu vực thị trấn, do đang vào mùa khô. Địa phương khuyến cáo người dân dùng tiết kiệm, bổ sung nguồn nước ở khe, suối hoặc từ nơi khác về. Huyện đang cố gắng tận dụng tất cả các nguồn, nhất là dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, có thể dùng máy bơm bơm trên Hồ Thác Bạc cung cấp cho người dân.

Hiện, việc thiếu nước đang ảnh hưởng rất lớn đến các đơn vị nhà nghỉ nhỏ, hộ gia đình bởi khó có đủ chi phí để mua nước giá cao trong thời gian mất nước dài ngày. Nhiều nhà nghỉ, khách sạn có thể sẽ tạm dừng nhận khách trong thời gian mất nước. Vì thế, du khách muốn nghỉ lễ tại Sapa 2 ngày 1 đêm hoặc nhiều hơn trong thời gian nghỉ lễ nên liên hệ trước với đơn vị lưu trú để tìm hiểu kĩ về giá phòng và tình trạng sử dụng nước để kì nghỉ không bị gián đoạn vì sự cố khan hiếm nước này.

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button