Danh sách 5 món ăn trưa Đà Lạt chắc bụng cho ngày dài hoạt động

Sau buổi sáng dạo quanh Đà Lạt, du khách sẽ mất nhiều năng lượng. Khi đó, các món ăn trưa Đà Lạt sẽ giúp họ có bữa ăn nhanh chóng mà vẫn chắc dạ để tiếp tục chuyến hành trình. DulichToday sẽ gợi ý cho bạn 5 món ăn trưa ngon ở Đà Lạt ngay sau đây nhé!

1. Cơm niêu với lớp cháy giòn rụm

Gạo tám, cơm niêu là món ăn đặc sản bao đời của người Việt. Ở Đà Lạt, cơm niêu cũng là món cơm Đà Lạt phổ biến, bạn có thể chọn để ăn trưa hoặc ăn tối. Gạo được nấu trong niêu đất nên có vị ngon đậm đà, dẻo chín tới hơn so với nấu bằng nồi gang, nồi nhôm. Đặc biệt, cuối nồi có một lớp cháy mỏng giòn tan khiến thực khách mê mệt đến những hạt gạo cuối cùng.

Bữa ăn trưa Đà Lạt đầy đặn với cơm niêu

Bữa ăn trưa Đà Lạt đầy đặn với cơm niêu

Cơm nấu trong niêu là cả một nghệ thuật. Để có được nồi cơm niêu đúng chuẩn,người Đà Lạt chọn gạo Nàng Hương – loại gạo nổi tiếng trồng nhiều ở khu vực miền Nam để nấu. Cơm chín sẽ dẻo, thơm phảng phất hương lúa tự nhiên. Lửa và nước được điều chỉnh vừa phải để cơm không bị khô, nhão hoặc bi cháy quá. Cơm sôi cạn nước phải đảo đều bằng đũa cả, cơm sẽ tơi xốp hơn dùng thìa. Thực đơn các món ăn kèm với cơm niêu ở Đà Lạt cũng rất phong phú cho bạn lựa chọn: các loại canh artiso hầm chân giò, các món rau theo mùa tươi ngon của Đà Lạt như: cải bó xôi, cà chua bi, khoai tây, bắp cải, súp lơ, su hào…

Du khách chọn cơm niêu cho bữa trưa Đà Lạt sẽ vừa đủ chất, vừa chắc dạ để tiếp tục khám phá Đà Lạt về chiều. Bạn có thể tham khảo địa chỉ ăn ngon sau nhé!

  • Gợi ý quán ăn ngon: Cơm niêu Hương Trà
  • Địa chỉ: số 7 Nguyễn Thái Học, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Hướng dẫn đường đi đến quán
  • Giá tiền: 50.000đ-100.000đ/suất

2. Mỳ quảng Đà Lạt – Món mỳ “lai” cực ngon

Mỳ Quảng Đà Lạt có ảnh hưởng nhiều từ vùng Quảng Nam – Đà Nẵng, nhưng vẫn có đôi chút khác biệt. Mỳ Quảng Đà Lạt cũng sóng sánh nước dùng vàng sệt, sợi mỳ vàng, rắc chút lạc rang, bánh đa nướng giòn rụm. Thay vì nguyên liệu là tôm, mực như ở Quảng Nam thì mỳ quảng Đà Lạt dùng thịt heo thơm các gia vị tiêu, hành, mắm. Một vài nơi, họ còn có thêm hành lá và chanh do thói quen ẩm thực của người Đà Lạt.

Mỳ quảng Đà Lạt: Món mỳ lai cực ngon

Mỳ quảng Đà Lạt: Món mỳ lai cực ngon

Ăn trưa với món mỳ quảng Đà Lạt, bạn không thể thiếu được phần rau sống tươi ngon ăn kèm. Ở đây, rau đi kèm không phải là cải mầm hay giá sống, mà là xà lách thái sợi, rau mùi, thêm vài nhánh ớt xanh, ớt đỏ Đà Lạt giúp cân bằng lại vị béo của mỳ quảng.

Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị mỳ quảng ở Đà Lạt vào bữa trưa, bạn có thể tham khảo thêm địa chỉ quán ngon qua bài viết sau của DulichToday nhé!

3. Bún Thái hải sản đậm chất Thái

Bạn có thể lựa chọn ăn trưa Đà Lạt với món bún Thái hải sản đậm chất Thái. Linh hồn của món ăn này chính là vị thơm ngon đặc trưng của nồi nước dùng, được biến tấu từ món Tom Yum, một món canh chua cay nổi tiếng của người Thái Lan. Bát bún đầy đặn có tôm, mực, thịt bò lát mỏng, chả lụa. Nước xương ngọt lịm với hương thơm của các loại gia vị không thể thiếu như: lá chanh Thái, sả, riềng…

Bún Thái hải sản được biến tấu từ món Tom Yum Thái nổi tiếng

Bún Thái hải sản được biến tấu từ món Tom Yum Thái nổi tiếng

Bún Thái hải sản ở Đà Lạt dùng me để tạo vị chua. Ở đây, món ăn này được ăn kèm với bắp chuối, giá, bắp cải thái sợi và ớt quả để tăng thêm vị cay.

Quán Hồng là quán bún Thái hải sản có tiếng ở Đà Lạt. Bạn hãy ghé qua và thưởng thức món ăn trưa Đà Lạt này ngay nhé!

4. Xôi gà nước cốt dừa

Thực đơn ăn trưa Đà Lạt có thêm món xôi gà dẻo thơm cho bạn lựa chọn. Đây là món ngon được chế biến cầu kì, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Thưởng thức miếng xôi dẻo thơm từng hạt, thấm đều phần nước cốt dừa béo ngậy, bóng bẩy ánh vàng của phần mỡ gà chảy ra khi đồ xôi. Phần thịt gà mềm và chắc thịt khiến bạn mê mẩn.

Xôi gà: Món ngon ăn trưa ở Đà Lạt chất lượng với giá cả bình dân

Xôi gà: Món ngon ăn trưa ở Đà Lạt chất lượng với giá cả bình dân

Xôi gà được chế biến cầu kì từ khâu chọn gạo. Gạo nếp nương được ngâm 8-10 tiếng để khi đồ xôi, hạt xôi chín mềm. Gạo phải được tẩm ít muối để xôi được đậm đà. Dừa được bào sợi, đun nóng rồi vắt lấy phần nước cốt dùng để đồ xôi. Cả con gà sẽ được đặt lên trên phần gạo đã trộn nước cốt dừa đem đồ chung. Khi đó phần mỡ gà thấm đều vào xôi, tạo nên độ tơi, mềm, bóng bẩy cho hạt xôi.

Khi ăn, phần thịt gà được chặt vừa miếng, hoặc xé sợi bày lên đĩa xôi, thêm chút hành khô, lá chanh là chuẩn vị. Món ăn có kèm thêm phần cà rốt, su hào muối chua để cân bằng vị béo.

Xôi gà Tường Vy là quán ngon phục vụ từ 7h-21h. Bữa trưa bạn chẳng còn phải nghĩ ” Ăn trưa món gì ở Đà Lạt?” Hãy tìm ngay quán để thưởng thức nhé!

5. Bò né 3 ngon ăn: Ngon mắt, ngon mũi, ngon miệng

Món ăn trưa Đà Lạt với bò né 3 ngon: ngon mắt, ngon mũi, ngon miệng sẽ khiến bạn suýt xoa. Bò né 3 ngon là tên gọi khác của bít tết. Ở Đà Lạt, món ăn này được yêu thích bởi vị ngon đậm đà của các nguyên liệu kết hợp chung trong một chiếc chảo con nóng có: thịt bò, hành tây, trứng, xúc xích, thịt nguội, pate, hành lá. Món ăn luôn được ăn nóng sốt sẽ rất hợp với tiết trời lạnh ở Đà Lạt.

Bò né 3 ngon cho bữa trưa Đà Lạt : ngon mắt, ngon mũi, ngon miệng

Bò né 3 ngon cho bữa trưa Đà Lạt : ngon mắt, ngon mũi, ngon miệng

Bò né 3 ngon được ăn kèm với rau sống như: xà lách, rau mùi. Bánh mỳ nóng quyện phần nước sốt và kẹp phần nhân bánh sẽ khiến bạn ăn hoài không chán. Khi ăn, bạn rắc thêm chút hạt tiêu, thêm ớt, thưởng thức thêm lon bia hoặc phần sữa đậu nành nóng thì quên sầu.

DulichToday sẽ mách cho bạn địa chỉ quán ngon để thưởng thức món ăn trưa Đà Lạt 3 ngon này nhé!

Ăn trưa Đà Lạt với 5 món ngon bình dân mà chất lượng kể trên sẽ không làm bạn thất vọng. Bạn hãy lưu lại bài viết của DulichToday để không còn băn khoăn “trưa ăn gì ở Đà Lạt” nhé!

Danh sách 5 món ăn trưa Đà Lạt chắc bụng cho ngày dài hoạt động
5 (100%) 1 vote