Du lịch miền NamDu lịch trong nướcKinh nghiệm du lịch

Kinh nghiệm du lịch An Giang – khám phá vùng đất miền Tây bí ẩn

Banner Klook Affiliate

Với một số kinh nghiệm du lịch An Giang được chia sẻ sau sẽ đưa bạn đến và khám phá một vùng đất bí ẩn của miền Tây sông nước. Cuốn hút không chỉ vì vẻ đẹp hoang sơ, chân phương, hồn hậu đậm chất miền Tây, An Giang còn thôi thúc bước chân người khám phá bởi những nét bí ẩn, những lễ hội độc đáo và cảnh sắc tuyệt vời vào mùa nước nổi.

1 – Thời điểm du lịch An Giang lý tưởng nhất

Trong năm, hầu như bất kỳ thời điểm nào cũng phù hợp để thực hiện chuyến du lịch, khám phá An Giang. Tuy nhiên, nhiều người có kinh nghiệm du lịch An Giang thường cho rằng vùng đất này đẹp nhất là vào mùa nước nổi (từ tháng 7 đến tháng 10 Âm lịch). Nên thời điểm lý tưởng nhất để du lịch An Giang là vào khoảng thời gian này. Vì An Giang là một trong hai tỉnh đầu nguồn của Đồng Bằng Sông Cửu Long nên nhận được lượng nước lớn từ sông Mê Kông đổ về. Mùa nước nổi tạo nên cho An Giang những cảnh sắc tuyệt đẹp đặc trưng của miền sông nước Tây Nam Bộ.

Thời điểm lý tưởng nhất để du lịch An Giang là từ tháng 7 đến tháng 10 âm lịch
Thời điểm lý tưởng nhất để du lịch An Giang là từ tháng 7 đến tháng 10 âm lịch

Nếu muốn tìm hiểu về một số nét đặc sắc trong văn hóa của người dân An Giang, bạn có thể đến An Giang vào tháng 4 (Âm lịch), cụ thể là từ ngày 23 đến ngày 24 tháng 4 để tham gia Lễ hội Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam (Miếu Bà Châu Đốc). Đây được xem là lễ hội tín ngưỡng lớn nhất và quy tụ đông đảo người tham dự nhất tỉnh An Giang nói riêng và vùng đất miền Tây nói chung. Ngoài ra, theo kinh nghiệm du lịch An Giang, bạn có thể đến An Giang vào dịp cuối tháng 8 (Âm lịch) để hòa mình vào không khí nhộn nhịp của lễ hội đua bò đặc sắc tại An Giang.

2 – Kinh nghiệm du lịch An Giang với những điểm đến đẹp nhất

a, Rừng tràm Trà Sư

Nằm bên bờ Tây sông Hậu, Rừng tràm Trà Sư là điểm đến đẹp nhất và ấn tượng nhất của tỉnh An Giang. Tọa lạc tại vị trí thuộc vùng Thất Sơn, chỉ cách đường biên giới với Campuchia khoảng 10 km, Rừng tràm Trà Sư nhanh chóng thu hút khách viếng thăm từ những bước chân khám phá đầu tiên bởi vẻ đẹp thiên nhiên đầy bí ẩn. Rừng tràm Trà Sư là một trong những hệ sinh thái rừng ngập nước tiêu biểu của vùng đất Tây Nam Bộ. Nơi đây sở hữu một hệ động thực vật vô cùng đa dạng và phong phú. Theo kinh nghiệm du lịch An Giang, đến Trà Sư, bạn sẽ được dịp ngồi xuồng, lướt trên thảm bèo, tiến sâu khám phá lõi rừng, tận mắt quan sát các loài chim, thú quý hiếm.

Rừng tràm Trà Sư thu hút khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên đầy bí ẩn
Rừng tràm Trà Sư thu hút khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên đầy bí ẩn

b, Búng Bình Thiên

Cách Châu Đốc khoảng 25 km, Búng Bình Thiên là một trong những hồ nước ngọt có diện tích lớn nhất vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Đây là nơi nuôi và đánh bắt thủy sản của người dân địa phương, phần lớn là dân tộc Chăm. Một số người có kinh nghiệm du lịch An Giang chia sẻ, du lịch Búng Bình Thiên vào mùa nước nổi sẽ có thể chiêm ngưỡng cả một vùng nước rộng lớn mênh mông, cảnh người dân đánh bắt thủy sản và quan sát đời sống sinh hoạt của người dân địa phương qua những ngôi nhà, thuyền ghe ven bờ. Đặc biệt, khung cảnh Búng Bình Thiên thường trở nên lộng lẫy và rực rỡ hơn, tràn ngập ánh vàng vào thời điểm bắt đầu buổi bình minh và kết thúc ánh hoàng hôn.

Khung cảnh Búng Bình Thiên lộng lẫy và rực rỡ hơn vào buổi bình minh và lúc hoàng hôn.
Khung cảnh Búng Bình Thiên lộng lẫy và rực rỡ hơn vào buổi bình minh và lúc hoàng hôn

c, Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam (Chùa Bà Châu Đốc)

Tọa lạc dưới chân núi Sam, Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam hay còn gọi là Chùa Bà Châu Đốc là một trong những ngôi chùa miếu nổi tiếng linh thiêng nhất miền Tây, thu hút hàng ngàn lượt người hành hương và khách du lịch viếng thăm mỗi năm. Miếu được dựng cách đây hơn hai thế kỷ và trùng tu thành kiến trúc hiện tại vào năm 1972. Do đó, Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam không chỉ là một kiến trúc tâm linh, mà còn là di tích lịch sử mang nhiều giá trị quý báu. Theo kinh nghiệm du lịch An Giang, nếu muốn tham dự Lễ Hội Vía Bà, bạn có thể đến vào thời gian cuối tháng 4. Nếu muốn tránh cảnh đông người, bạn có thể viếng thăm Miếu Bà vào các tháng cuối năm hay ngày thường.

Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam là một trong những ngôi chùa miếu linh thiêng nhất miền Tây
Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam là một trong những ngôi chùa miếu linh thiêng nhất miền Tây

d, Núi Cấm

Với độ cao 705m, Núi Cấm là ngọn núi cao nhất trong hệ thống bảy núi (Thất Sơn) ở An Giang, đồng thời cũng được xem là “thủ phủ” của vùng đất Bảy Núi. Hiện nay, đường lên Núi Cấm đã được mở rộng nên các loại xe đều có thể di chuyển lên tận đỉnh núi. Du lịch Núi Cấm, bạn có tham quan Chùa Phật Lớn, Chùa Linh Sơn, Vồ Bồ Hồng (vị trí cao nhất của Núi Cấm).

Núi Cấm là ngọn núi cao nhất trong hệ thống bảy núi ở An Giang
Núi Cấm là ngọn núi cao nhất trong hệ thống bảy núi ở An Giang

e, Chợ Châu Đốc

Được mệnh danh là “thiên đường khô mắm”, Chợ Châu Đốc kinh doanh hầu như tất cả các loại khô mắm nói riêng và đặc sản của vùng đất Tây Nam Bộ nói chung. Theo kinh nghiệm du lịch An Giang, đến với Chợ Châu Đốc bạn vừa có thể tham quan và tìm hiểu văn hóa chợ miền Tây, lại vừa có thể chọn mua các loại đặc sản nổi tiếng như mắm, khô, đường thốt nốt, kẹo dừa, thạch dừa, trái cây…

Chợ Châu Đốc kinh doanh hầu như tất cả các loại đặc sản của vùng đất Tây Nam Bộ
Chợ Châu Đốc kinh doanh hầu như tất cả các loại đặc sản của vùng đất Tây Nam Bộ

Ngoài những địa điểm trên, khi đến An Giang, bạn còn có thể khám phá một số điểm du lịch hấp dẫn khác như Núi Cô Tô (Phụng Hoàng Sơn), Núi Sam, Hồ Soài So, Núi Két, Lăng Thoại Ngọc Hầu, Chùa Huỳnh Đạo…

Hi vọng một số chia sẻ trên đây có thể mang đến nhiều gợi ý thú vị, trang bị cho bạn thêm nhiều kinh nghiệm du lịch An Giang.

Đánh giá bài viết

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button